Apple có Air Drop, Google có Files Go, Vậy Microsoft có gì để chia sẻ file bằng Bluetooth trên Windows 10?

Microsoft vừa trình làng một tính năng tương tự như AirDrop của Apple trên Windows 10. Gã khổng lồ công nghệ phần mềm đã tiến hành thử nghiệm Near Share trong phiên bản Insider Build mới nhất (17035) trong ngày hôm nay

Microsoft vừa trình làng một tính năng tương tự như AirDrop của Apple hay Files Go của Google trên Windows 10. Gã khổng lồ công nghệ phần mềm đã tiến hành thử nghiệm Near Share trong phiên bản Insider Build mới nhất (17035) trong ngày hôm nay, và mục tiêu của nó là biến công việc trao đổi, truyền tải dữ liệu giữa các máy tính đơn giản hơn rất nhiều. Tương tự như AirDrop và Files Go, Near Share sẽ cho phép các PC chạy hệ điều hành Windows 10 chia sẻ các tài liệu hoặc ảnh, video trên thiết bị của họ thông qua kết nối Bluetooth.

Mục Near Share sẽ xuất hiện trên trung tâm thông báo, và tính năng này cũng có thể truy cập thông qua cửa sổ chia sẻ chính của Windows 10. Các tệp tin sẽ được gửi không dây, và người nhận sẽ hiển thị thông báo khi có ai đó muốn truyền tập gì đó cho bạn.

Dù chưa thử nghiệm hết khả năng của Near Share nhưng có vẻ như đây sẽ là công cụ hoàn hảo để troll đồng nghiệp của bạn như gửi meme hay ảnh chế cho họ giữa giờ làm việc hay cuộc họp quan trọng chẳng hạn. Giải pháp của Microsoft được ra mắt chỉ 1 ngày sau khi Google hé lộ ứng dụng tương tự dành cho Android.

Ngoài Near Share thì ông lớn xứ Redmond này cũng thêm tùy chọn tắt tiếng một thẻ (tab) trên trình duyệt Edge. Chrome cũng có tính năng này, đó là bạn có thể khiến những quảng cáo hay video giới thiệu sản phẩm gây ảnh hưởng đến trải nghiệm lướt web của bạn “câm nín”. Microsoft cũng đã cho những thiết bị Surface lên ứng dụng Microsoft Store để người dùng Windows 10 có thể dễ dàng mua sắm ngay trên smartphone hoặc tablet của mình.

Nguồn: Tri Thúc Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Siêu phẩm tiếp theo của Marvel liên tục đứng đầu bảng doanh thu phòng vé

Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Siêu phẩm tiếp theo của Marvel liên tục đứng đầu bảng doanh thu phòng vé

Bước sang nửa cuối năm 2018, Vũ trụ Điện ảnh Marvel hiện đang giữ kỷ lục 9 lần đứng đầu bảng doanh thu của Hollywood. Sau Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực, đến lượt bom tấn tháng 7 của hãng Marvel - Ant-Man and the Wasp (Tựa Việt: Người Kiến Và Chiến Binh Ong) giành “ngôi vương” trong bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ.

Giải trí
Lên đầu trang