Ứng dụng Tinder nổi tiếng bị phát hiện đang theo dõi người dùng

Ứng dụng Tinder là một ứng dụng hẹn hò nổi tiếng. Tuy nhiên, ứng dụng này đang bị phát hiện làm lộ và theo dõi thông tin cá nhân của người dùng.

Được ra mắt từ năm 2013, ứng dụng Tinder hiện đã rất phổ biến, nhanh chóng đạt 12 triệu người dùng và 10 tỷ lượt tương tác thực chỉ sau vài năm. Đây là một ứng dụng giúp kết nối bạn bè trong tài khoản Facebook của người dùng vào một nhóm để cùng trao đổi trải nghiệm.

Ứng dụng Tinder đang theo dõi dấu vết người dùng

Tuy nhiên, ngoài khả năng trên, Tinder đang bị phát hiện theo dõi người dùng. Các nghiên cứu sinh tại Detectify, phòng nghiên cứu an ninh mạng tại Stockholm (Thụy Điển) đã phát hiện ra một lỗ hổng an ninh trong lúc Tinder đồng bộ thông tin bạn bè của người dùng trên Facebook. Tiếp theo, lỗ hổng này cho phép một loại bug liên tục theo vết vị trí người dùng.
Tinder xử lý như thế nào?

Mặc dù nhanh chóng phát hiện ra lỗ hổng an ninh đó nhưng họ nhanh chóng phản bác rằng đó là một tính năng chứ không phải một lỗi (bug). Họ cho rằng ứng dụng Tinder sau đó chuyển chế độ này sang trạng thái tính năng cần cấp phép từ người dùng. Tuy nhiên bất cứ ai kích hoạt sẽ đặt tài khoản của họ trong trạng thái dễ dàng bị theo dõi và truy vết.

Detectify cho biết: "Tinder có thể hợp tác với chúng tôi để giải quyết triệt để vấn đề, nhưng họ đã bỏ ngoài tai tất cả". Không biết rằng ứng dụng Tinder có được sự tin dùng của nhiều người dùng nữa không sau khi sự cố này xảy ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Trường Sinh Quyết sẽ mang người chơi trở lại những ngày cùng bằng hữu train quái ngồi bên đống lửa đàm đạo!

Trường Sinh Quyết sẽ mang người chơi trở lại những ngày cùng bằng hữu train quái ngồi bên đống lửa đàm đạo!

Nếu ai đã từng chơi qua những game nhập vai kinh điển Kiếm Thế vào những năm 2009 -2010 hay gần đây hơn là Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chắc hẳn sẽ rất nhớ tính năng huyền thoại của 2 game này là: Train Quái Lửa Trại. Thì ngay mùa hè nay khi Trường Sinh Quyết – VNG được ra mắt, chắc chắn tính năng này sẽ được mang trở lại với mục đích là đem người chơi trở lại với những ký ức hoàng kim bên đống lửa trại.

Game Mobile
Lên đầu trang