[Dự đoán]: Nintendo đang phát triển phiên bản thu nhỏ của Nintendo 64

Có vẻ như Nintendo đang tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện một phiên bản thu nhỏ của chiếc console Nintendo 64.

Chiếc console mới nhất từ Nintendo - Switch đã ra mắt từ tháng 3 năm nay và được đón nhận rất tốt từ cộng đồng. Một chiếc console khác có tuổi đời cũng kha khá có thể sẽ được phát hành dưới dạng thu nhỏ, giống như những gì NES và SNES classic đã làm được trong thời gian vừa qua.

Nintendo Switch khi "ở nhà" và khi "ra đường"

2 chiếc NES Classic Edition và SNES Classic Edition đã ra mắt và công bố vào thời điểm cuối năm 2016 và đầu 2017 tạo một làn sóng hứng khởi cho người hâm mộ Nintendo và các tựa game kinh điển với thiết kế thu nhỏ của các phiên bản từ thập niên 80 của thế kỷ trước cũng như giá bán ra ít đắt đỏ so với các console hiện đại. Nhưng cả 2 đều có lượng phát hành hạn chế và khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu của người hâm mộ trên khắp thế giới.


NES Classic Edition (trái) và Super NES Classic Edition (phải) nhỏ gọn trong lòng bàn tay người lớn.

Với các thông tin đó, chỉ còn hệ máy Nintendo 64 là chưa có phiên bản thu nhỏ mà thôi. Có tin đồn Nintendo đang trong quá trình nghiên cứu và sẽ cho ra mắt console thu nhỏ của Nintendo 64 trong thời gian tới mà thôi.


Chiếc Nintedo 64 "nguyên thủy" cùng tay cầm đặc trưng.

"Nếu điều đó xảy ra" chắc chắn Nintendo 64 "Classic Edition" sẽ có thiết kế bên ngoài tương tự như phiên bản gốc, sẽ có sẵn các tựa game trong máy và có giá bán dưới $100 mà thôi.

Trong một hồ sơ mới đây của Nintendo dành cho đăng ký thương hiệu ở Châu Âu đã có vài hồ sơ chỉ ra rằng họ đang trong quá trình đang ký thương hiệu cho Nintendo 64 "Classic Edition" với các hình ảnh đặc trưng như tay cầm Nintendo 64. Nintendo chưa công bố chính thức sẽ ra mắt console này nhưng người dùng có thể đoán được ý định của Nintendo là gì.

Vì sao nói điều này là chắn chắn? Hãy nhìn trên vỏ hộp của NES Classic Edition đã ra mắt:

Biểu tượng tay cầm của NES xuất hiện trên vỏ hộp. Dưới đây là chi tiết biểu tượng đó:

Nintendo đã đăng ký thương hiệu ở Châu Âu cho chiếc SNES và logo tay cầm SNES cũng đã xuất hiện trong hồ sơ đăng ký thương hiệu Châu Âu. Khi được hỏi liệu Nintendo có đang sản xuất phiên bản thu nhỏ của Nintendo 64 không, đại diện của hãng trả lời: "Chúng tôi không có gì để công bố về chủ đề này".

Dù có hay không, chiếc Nintendo 64 thu nhỏ chắc chắn sẽ tạo ra làn sóng hoài niệm cho không ít game thủ "có tuổi".

Theo businessinsider

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang