Alibaba chính thức trình làng loa thông minh Tmall Genie X1, bán ra từ ngày 8/8, giá 73 USD, không có màn hình

Thị trường loa thông minh tích hợp trợ lý ảo vừa chật chội thêm một chút khi Alibaba chính thức trình làng thiết bị của riêng mình.

Dự kiến, loa thông minh "Tmall Genie X1" của Alibaba sẽ được bán với giá 73 USD cho 1.000 người đầu tiên trong chương trình thử nghiệm kéo dài một tháng. Đây là một mức giá cực thấp nếu so sánh với HomePod giá 349 USD của Apple và Echo giá 180 USD của Amazon.

Đối thủ lớn nhất của Alibaba, Tencent cũng đang phát triển một chiếc loa thong minh có thể nhận lệnh giọng nói. Đích thân Chủ tịch Tencent Martin Lau tiết lộ rằng hãng này sẽ trình làng thiết bị của mình trong vòng vài tháng nữa. Mới đây, Baidu cũng trình làng trợ lý ảo cá nhân mang tên "DuerOS" do chính họ phát triển.

 

 

Dự kiến, loa thông minh của Alibaba có thể cung cấp các dịch vụ điều khiển bằng giọng nói như bật nhạc, truy cập vào các kênh tin tức và đặt lịch.... Quan trọng hơn, thiết bị này được tích hợp AliGenie, một hệ thống có thể đơn giản hóa trải nghiệm của hơn 450 triệu khách hàng tích cực đang mua sắm trên các trang web của Alibaba. Loa thông minh của Alibaba sẽ chính thức được bán ra từ ngày 8/8 và không có màn hình.

Loa thông minh tích hợp trợ lý ảo là một trong những sản phẩm tiêu dùng hot nhất hiện tại. Gần đây, Apple trình làng HomePod tích hợp Siri, Google ra mắt Google Home vào mùa thu năm ngoái và Amazon đã tiên phong phát triển các thiết bị tích hợp trợ lý ảo Alexa trong vài năm qua.

 

Theo phân tích của Strategy Analytics, doanh số của loa thông minh đạt 4,2 triệu chiếc trong quý thứ tư năm nay, tăng 600%, Amazon chiếm 88% thị phần và Google chiếm 10%. Ngoài ra, chi phí cho các thiết bị phần cứng, dịch vụ và cài đặt liên quan tới smarthome có thể đạt 155 tỷ USD vào năm 2022, tăng mạnh so với mức gần 90 tỷ USD trong năm nay.

Theo Bloomberg

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

6 ý tưởng bản đồ mới của PUBG được người chơi kỳ vọng được đưa vào game nhất

6 ý tưởng bản đồ mới của PUBG được người chơi kỳ vọng được đưa vào game nhất

Cuối cùng thì, bản đồ sa mạc mới trong PUBG cũng đã lộ diện. Tuy nhiên, như vậy vẫn là chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của các fan hâm mộ PUBG. Họ vẫn muốn được chơi và trải nghiệm nhiều bản đồ mới lạ hơn nữa. Hãy cùng đến với danh sách những bản đồ mà nhiều game thủ kỳ vọng sẽ được thấy ở PUBG trong thời gian sớm nhất nhé.

Game Offline
Lên đầu trang