CPU 28 nhân 56 luồng của Intel sẽ được ra mắt vào ngày mai

Kế hoạch thay thế dòng CPU Xeon chuyên dụng cho server và workstation của Intel sẽ chính thức bắt đầu từ ngày mai.

Các CPU tên gọi Scalable Xeon sẽ thay thế các CPU Xeon E7-E5 trong thời gian tới. Scalable Xeon thuộc nền tảng Purley sẽ có 2 nền tảng phụ khác là Skylake và Cascade Lake. Sự chuyển tiếp này bắt đầu từ năm nay và hy vọng có thể hoàn thành vào năm 2018. Như thường lệ, nền tảng Purley sẽ nhắm tới các tác vụ chuyên dụng và nặng nề so với các CPU thông thường.

Skylake uArch sẽ mang trong mình nhiều cải tiến quý giá với khả năng xử lý nhanh hơn và tăng cường kích thước scheduler. Bộ nhớ đệm L2 cũng được cải thiện và bộ nhớ đệm L1 được tăng gấp đôi so với thế hệ Broadwell. 

Các CPU Xeon mới này từ Intel cũng sẽ mang trong mình kiến trúc mới: Mesh Interconnect. Kiến trúc này giúp CPU có thể xử lý nhiều tác vụ một cách nhanh chóng nhờ chuyển đổi tính toán qua lại giữa các nhân (core hopping).

Socket tương thích với các CPU này là LGA 3647 aka socket P và có thể tận dụng tối đa 8 CPU trên một mainboard. Tính nhẩm trong đầu thôi thì số lượng nhân/luồng trên 1 mainboard đã lên tới 224/448 - một con số khá khủng. TPD của các CPU này dự tính sẽ từ 70W cho tới 205W. 

Sẽ có nhiều CPU đa dạng từ xung nhịp tới số nhân, cao nhất là 28 nhân 56 luồng @2.5 GHz. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về CPU 32 nhân 64 luồng đã lộ diện hồi đầu năm. Các thông tin chi tiết về các CPU sắp được ra mắt có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này.

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đánh giá Bullet Strike Battlegrounds - Khẳng định chất lượng game Việt

Đánh giá Bullet Strike Battlegrounds - Khẳng định chất lượng game Việt

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba Bullet Strike Battlegrounds với lối chơi "Cuộc chiến Hoàng tộc" tương tự PlayerUnknown's Battlegrounds đã bước sang giai đoạn Alpha Test 3.0, với nhiều cải tiến về mặt kĩ thuật cùng một số bổ sung mới. Nhìn chung game đã thể hiện tinh thần PUBG khá tốt, nhất là với một game do người Việt Nam phát triển

Game Mobile
Lên đầu trang