G900 Chaos Spectrum - chuột chơi game max-ping đến từ Logitech

Là sản phẩm đầu tiên từ khi Logitech tiến hành thay đổi logo và nhận diện thương hiệu thang Logitech G, G900 Chaos (phát âm “kấy-ợt-s chứ không phải chao anh em hay ăn nhá) Spectrum được hãng đầu tư khá kỹ lưỡng về mặt hình thức cũng như tính năng. Cùng lag.vn điểm qua các thông số của em ấy trước khi đi vào phần mở hộp và sử dụng nhé.

Hộp đựng G900 thiết kế đơn giản và nhỏ gọn với mặt trước in hình chú chuột và mặt sau với các thông số nổi bật như độ trễ 1ms, dùng cảm biến PWM 3366 (thực chất là 3360 làm riêng cho Logitech G với một số tùy chỉnh) cũng như khả năng thay đổi vị trí nút bấm phù hợp dành cho cả người dùng thuận tay trái và phải.

Kéo nhẹ qua một bên sẽ được phần hộp cứng đựng chuột và các phụ kiện

Thân chuột đựng trên một miếng nhựa được thiết kế cách điệu, phía dưới là dây sạc kiêm truyền dữ liệu và 1 hộp phụ kiện cùng với sổ hướng dẫn.

Dây cáp được bọc lưới cho cảm giác rất chắc chắn. Chiều dài 1.8m cũng là lợi thế. Chuột có 2 chế độ có dây và không dây cho phép người dùng tùy biến một cách thoải mái.

Hộp đựng phụ kiện nhỏ nhắn gồm 1 USB kết nối bluetooth có thể gắn trực tiếp vào máy tính hoặc gắn vào USB dongle kết nối với dây cáp của chuột. Mình thấy đây là một tính năng rất tiện lợi cho người sử dụng vì lúc hết pin có thể cắm dây sạc trực tiếp mà không cần tháo dongle gắn USB bluetooth rồi mới cắm được dây. Kèm theo đó là nút bấm cũng như cover thay thế cho 2 bên hông chuột.

2 nút bấm hông cho cảm giác bấm nhạy cùng tiếng clicky phát ra khá rõ, rõ hơn các loại chuột mình từng dùng trước đây. 2 nút bấm này có thể dễ dàng thay thế bằng cover cho những bạn thuận tay trái. Chi tiết hơn trong các hình sau.

Đây là mặt trái không nút bấm và có thể dễ dàng thay thế chỉ với 1 cú kéo “nhẹ nhàng đến từng phút giây” do G900 sử dụng nam châm để kết nối.

Thay bằng các nút bấm hông chuột, thế là ta có một chú chuột cho người thuận tay trái rồi.

Nút cuộn chuột cũng rất đặc biệt, khi lăn có một chút lực cản để có thể lăn tới vị trí chính xác hơn. Nếu muốn lăn “trơn mượt” nhất có thể thì anh em bấm nút phía dưới là xong, rất tiện lợi phải không?

Dưới khu vực đó là 2 nút mặc định để tùy chỉnh DPI của chuột. 2 nút này có thể tùy chỉnh thành bất cứ gì bạn mong muốn.

Mặt trước chuột góc cạnh, có 1 lỗ cắm sạc cũng như chế độ có dây.

Mặt sau khá đơn giản và trơn nhưng vẫn cho cảm giác cầm nắm khá tốt

Mặt dưới là nút bật tắt và nút đồng bộ dành cho phân mềm điều khiển. Thật ra chưa cần xài tới vì chỉ cần cắm vào là chơi được.

Đặc biệt có 3 đèn RGB báo mức pin rất tiện lợi và có thể tùy chỉnh bằng phần mềm

Phần mềm Logitech Gaming Software cho phép tùy chỉnh nhiều hơn như LED RGB (logo, đèn báo pin, nút cuộn và thân trên chuột), độ phân giải, thời lượng pin, các nút bấm, macro và cả combo. Còn rất rất nhiều tính năng khác nữa nhưng vì thời gian có hạn nên mình sẽ dừng phần review ở đây, chuyển qua phần đánh giá cho nhanh.

Sử dụng cảm biến tốt nhất trên thị trường hiện nay là PMW 3366, không khó để G900 đạt được sự chính xác tuyệt đối trong từng chuyển động và có thể tùy chỉnh mọi thứ bằng phần mềm. Các switch thật sự xuất sắc khi không quá cứng cũng khong quá mềm và phát ra tiếng clicky đã tai hơn so với các mấu chuột khác trên thị trường. Thiết kế dành cho cả thuận tay trái và phải cũng là một điểm cộng cho G900 vì đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng lâu. Hơn nữa anh em có thể tùy chọn mọi thứ từ phần cứng cũng như phần mềm để đạt được trải nghiệm tốt nhất. Điểm trừ duy nhất với mẫu chuột cao cấp đến từ Logitech G này là cái giá khá chát, 3.800.000. Cũng đúng với phân khúc cao cấp mà nó nhắm đến. Nếu có thêm dock sạc nữa thì Razer Mamba hay Ouroboros sẽ cảm thấy khó thở đôi chút à.

Anh em nghĩ sao về G900 Chaos Spectrum? Để lại comment trên fanpage của là.vn nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang