Microsoft: Xbox One X sẽ mang đến trải nghiệm của PC đỉnh cao

Vốn dĩ sức mạnh của một cỗ máy PC khi dùng để chơi game (nếu có đủ kinh phí) là không thể bàn cãi, và như Microsoft nhận định, cỗ máy Xbox One X sẽ mang đến trải nghiệm tương tự như vậy

Kể từ khi Microsoft lần đầu công bố Xbox One X vào năm ngoái (với tên gọi Project Scorpio), các game thủ đã so sánh nó với sức mạnh của PC dành cho việc chơi game. Nay, theo lời Microsoft, dường như đó chính xác là điều mà đội ngũ ở Xbox đang hi vọng mọi người sẽ cảm nhận về Xbox One X. Trong một buổi phỏng vấn với MCVUK, giám đốc Xbox Operations, ông Dave McCarthy đã chia sẻ tầm nhìn của mình về việc Xbox One X sẽ chơi game như thế nào, và cho biết nó sẽ mang một “trải nghiệm PC cao cấp” cho thế giới game giả lập.

Xbox One X sẽ mang đến trải nghiệm của một "PC chơi game cao cấp"
Xbox One X sẽ mang đến trải nghiệm của một "PC chơi game cao cấp"

“Tất cả chúng ta đều có sự lựa chọn của nhà phát triển ở đó. Những nhà phát triển khác nhau sẽ chọn làm những thứ khác nhau cho những hình thức game khác nhau. Nhưng tin tốt là Xbox One SDK (phần mềm của Xbox One) mà tất cả mọi người viết nên sẽ có thể xử lý sự đa dạng đó. Bạn không cần một phiên bản độc nhất dành cho Xbox One X. Chỉ cần biết là nếu tôi sử dụng một chiếc máy Xbox One X, tôi sẽ nhận được lợi thế của nó, và mang đến cảm giác như một chiếc máy PC cao cấp.”

Dựa trên mối quan tâm của Microsoft vào chất lượng hình ảnh 4K trong suốt kì E3, và những cuộc thảo luận đa dạng về khung hình trên Xbox One X, dường như trải nghiệm PC cao cấp mà ông McCarthy đang nói đến có liên quan đến hình ảnh của game. Ngoài chủ đề về cuộc “đối đầu” giữa tay cầm và bàn phím – chuột, hình ảnh là chủ đề thảo luận lớn thứ hai khi game thủ tranh cãi về PC với hệ máy giả lập trong thế giới game. Xbox One X dường như đang hướng đến việc loại bỏ khoảng cách đó, mang đến cho game thủ cơ hội trải nghiệm đồ họa và khung hình ấn tượng trên một hệ máy giả lập cao cấp.

Xbox One X hướng đến loại bỏ khoảng cách giữa PC và máy giả lập
Xbox One X hướng đến loại bỏ khoảng cách giữa PC và máy giả lập

Dựa trên thực tế rằng các nhà phát triển có thể modding mở trên các hệ máy giả lập, sẽ còn lại ít tính năng chỉ dành cho PC hơn để game thủ có thể trải nghiệm. Điều đó có nghĩa là, luôn có những người thích trải nghiệm PC và cơ hội để chuyển đổi các bộ phận, cũng như nâng cấp hệ thống của họ hơn. Tuy vậy, Xbox One X cũng mang lại nhiều khả năng của PC cho game thủ giả lập, những người muốn có một gói chơi game với giá cả phải chăng. Ông McCarthy đã chia sẻ thêm những suy nghĩ của mình về điều này. “Cái cách mà chúng tôi nhìn vào nó, sự lựa chọn giờ giống như nguyên tắc vậy. Có những khách hàng thật sự muốn cân bằng giá tiền với khả năng. Nhưng sẽ luôn có những khách hàng trong phân khúc game thủ muốn thứ tốt nhất trong những thứ tốt nhất, và tôi nghĩ cho đến bây giờ, không gian máy tính thật sự là nơi duy nhất họ có thể đạt được điều đó. Nay thì họ đã có khả năng đạt được điều đó trong không gian máy giả lập.”

"Có những game thủ muốn thứ tốt nhất trong những thứ tốt nhất"
"Có những game thủ muốn thứ tốt nhất trong những thứ tốt nhất"

Trải nghiệm chơi game PC sẽ có mặt ngay với những người đặt mua sớm Xbox One X. Một bài thử nghiệm benchmark gần đây từ Digital Foundry đã phát hiện ra các game Xbox One hiện có sẽ mang đến cái nhìn và cảm giác tốt hơn trên Xbox One X, vì vậy game thủ không cần phải chờ những tựa game mới để trải nghiệm sức mạnh của Xbox One X. Nhìn chung, có vẻ như Microsoft đang kéo khoảng cách giữa game PC và giả lập lại gần nhau hơn. Dù sao thì game thủ cũng phải chờ phiên bản hoàn chỉnh của Xbox One ra mắt vào ngày 7 tháng 11 tới đây để biết được thế nào là trải nghiệm giả lập cao cấp thật sự.

Game thủ có thể trải nghiệm sức mạnh Xbox One X trên những game của Xbox One
Game thủ có thể trải nghiệm sức mạnh Xbox One X trên những game của Xbox One

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang