PCI-Express 4.0 tốc độ nhanh gấp đôi sẽ xuất hiện vào năm sau

Khi các chuẩn kết nối M.2 và U.2 đã chứng minh được sức mạnh, PCI-Express sẽ cần sớm bứt phá.

PCI-Express 3.0 được ra mắt 4 năm sau 2.0 và đã tồn tại được 6 năm. Giờ là lúc để chúng ta trông đợi thế hệ mới 4.0 Với sự xuất hiện của các chuẩn kết nối như M.2 và U.2, PCI-Express sẽ cần phải nỗ lực để bứt phá.

Mặc dù PCIe 4.0 vẫn chưa được ra mắt, PCI-SIG, nhóm các công ty hợp tác phát triển chuẩn PCIe đã có kế hoạch đến PCIe 5.0. Trong khi đó, PCIe 4.0 sẽ sớm được ra mắt với tốc độ gấp đôi 3.0 ở mức 16 GT/s. Tất nhiên điều này không đồng nghĩa với việc card đồ họa sẽ nhanh gấp đôi. Cũng không có gì lạ khi bản thân PCI e không phải là yếu tố quyết định hiệu năng của card đồ họa. Thực tế, sự ra mắt của PCIe 4.0 sẽ thiên về việc giúp chúng ta không còn phải phụ thuộc vào cầu SLI hay CrossFire nữa.

Câu hỏi được đặt ra là liệu chúng ta có sớm được thấy sự chuyển đổi từ PCIe 3.0 lên 4.0 từ Nvidia và AMD. Vẫn còn quá sớm để đưa ra nhận định dù cả 2 công ty này đều tham gia vào PCI-SIG. Chỉ có một điều duy nhất có thể khẳng định được ở thời điểm hiện tại là các bản mẫu đã và đang được đưa vào thử nghiệm.


ConnectX-5, thiết bị đầu tiên hỗ trợ PCIe 4.0 x16

Theo genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp toàn bộ cách xem trực tiếp World Cup 2018 trên PC hoặc di động 1 cách tiện dụng nhật

Tổng hợp toàn bộ cách xem trực tiếp World Cup 2018 trên PC hoặc di động 1 cách tiện dụng nhật

Có rất nhiều cách giúp bạn xem trực tiếp World Cup 2018 trên máy tính, điện thoại hiện nay khi mà điều kiện công việc của bạn không cho phép xem World Cup 2018 tại nhà thông qua tivi. Nhưng cho dù là cách gì đi chăng nữa miễn sao chúng ta có thể xem trực tiếp World Cup 2018 thì đều được và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

App Hay
Lên đầu trang