Phụ kiện giúp bạn có thêm một ngón tay vô cùng độc đáo đến từ Luân Đôn

Ngón tay máy này sẽ là một trợ thủ đắc lực cho mọi công việc trong cuộc sống

Đã bao nhiêu lần bạn ước có thêm một cách tay thứ ba để có thể thực hiện thêm nhiều công việc? Thật ra thì điều này khá là khó khăn (ít nhất là cho đến nay), nhưng bạn nghĩ sao nếu có thêm một ngón tay nữa trên bàn tay?

Dani Clode, một sinh viên tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia ở London, đã tạo ra “ngón tay thứ sáu” bằng cách sử dụng máy in 3D và buộc nó vào bàn tay của bạn, nó có thể hoạt động rất linh hoạt thông qua bộ điều khiển được kết nối qua bluetooth.

Phụ kiện cực độc giúp bạn có 6 ngón tay, thế này mà chơi game thì bá đạo quá rồi!

Đối với những người chơi game RTS (Chiến thuật thời gian thực) và gần đây là game dạng MOBA (DotA, LOL...) thì ngón tay này thật sự hữu ích. Bởi trong các game này có vô thao tác của chuột và bàn phím, thậm chí với các game thủ pro tốc độ thao tác có thể lên tới con số hơn 100 thao tác/phút.

Những thao tác lặp đi lặp lại này được gọi chung là macro, và nó có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu có thêm một ngón tay nữa (mà lại còn là ngón tay máy), cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể xử lý được nhanh hơn, nhiều thao tác hơn... Với ngón tay này, game thủ có thể sáng tạo ra rất nhiều cách sử dụng nữa.

Phụ kiện cực độc giúp bạn có 6 ngón tay, thế này mà chơi game thì bá đạo quá rồi!

Ngón tay máy được điều khiển và kết nối bằng dây cáp trên vòng tay. Các cảm biến áp lực sẽ được đặt bên dưới bàn chân của người sử dụng sẽ kết nối với động cơ của ngón tay thông qua bluetooth. Vậy để điều khiển “ngón tay thứ sáu” này, bạn sẽ cần phải nhấn bàn chân của mình. Clode nói rằng, cô đã liên kết ngón tay máy với sự điều khiển của bàn chân bởi từ lâu, con người đã thực hiện rất tốt những hoạt động kết hợp giữa chân và tay như lái xe, may vá hay chơi piano...

Video dưới đây là một nguyên mẫu của “ngón tay thứ ba”. Ngoài chơi game, chúng ta có thể sử dụng chúng trong việc chơi bài, nâng ly rượu vang, đập trứng và thậm chí là cả chơi guitar.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang