RAM có thể chuẩn bị tăng giá do nhà máy sản xuất chip DRAM của Micron tạm thời đóng cửa

Chuẩn bị tinh thần nha anh em!

Chỉ 2 tuần trước thôi, chúng ta còn nghe nói các công ty đang gồng mình đối phó với đợt thiếu hụt DRAM (Để sản xuất RAM và chip nhớ) và NAND (để sản xuất SSD) sẽ kéo dài hết năm nay. Như kết quả đã dự đoán, giá RAM và SSD liên tục tăng mạnh trong khoảng thời gian gần đây. Tệ hơn nữa, Micron, nhà sản xuất chip nhớ lớn trên thế giới vừa bị đóng cửa 2 nhà máy sản xuất DRAM do bị nhiễm độc khí nitơ vì hệ thống dẫn khí bị trục trặc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thì trường do 2 nhà máy này cung cấp 5.5% sản lượng DRAM toàn cầu.

Thiếu hụt chip nhớ đã được cảnh báo từ cuối năm 2016 - đầu 2017 dù gần đây giá mới tăng mạnh. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng, trữ lượng DRAM và NAND tuy ít nhưng vẫn còn đủ để cung cấp cho đến đầu 2018. 

Hiện tại, các nguồn tin cho biết Micron đang lên kế hoạch để cho 2 nhà máy dự phòng sớm đi vào hoạt động nhanh nhất có thể để người dùng có thể nhanh chóng "vượt qua khó khăn" này.

Theo kitguru

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: Bí quyết sống sót tới bo cuối cùng cho người mới chơi

PUBG: Bí quyết sống sót tới bo cuối cùng cho người mới chơi

Không cần giới thiệu quá nhiều về tựa game sinh tồn hot nhất 2017 nữa rồi phải không? Câu hỏi ở đây là làm thế nào để đạt được vị trí cao nhất trong mỗi ván đấu. Vì đây là một tựa game sinh tồn nên mọi cách mà bạn làm để sống sót tới giờ phút cuối luôn được ưu tiên hàng đầu và những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

Game Online
Lên đầu trang