Samsung Galaxy S9 sẽ sở hữu camera với khẩu độ rất lớn f/1.5, có thể thay đổi như máy DSLR

Ngoài ra, camera Galaxy S9 cũng có khẩu độ rộng f/1.5 cho khả năng chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Samsung gần đây đã trình làng một chiếc smartphone với đầy đủ tính năng của một thiết bị cao cấp nhưng lại sở hữu thiết kế cổ điển. Chúng ta đang nói về chiếc smartphone W2018 của Samsung (giới thiệu hồi tuần trước). Thiết bị sở hữu camera 12 MP và là thiết bị đầu tiên của Samsung có ống kính với khẩu độ f/1.5 – đây cũng là khẩu độ lớn nhất trên smartphone tính đến thời điểm này. Sau sự kiện này, các chuyên gia dự đoán Samsung có thể mang đến một camera tương tự cho Galaxy S9 sắp tới.

Có vẻ như hiện tại, việc đo lường chất lượng ảnh của camera dựa nhiều trên khẩu độ hơn. Với f/1.5, S9 có khẩu độ tương đương với một số camera SLR hoặc máy DSLR chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nguồn tin từ VTECH cũng khẳng định việc Galaxy S9 sẽ sở hữu camera với khẩu độ f/1.5.

Nguồn tin trên còn tiết lộ Galaxy S9 sắp tới sẽ được trang bị một ống kính đơn, trong khi phiên bản Plus sẽ đi cùng với một hệ thống camera kép. Có vẻ như camera chính của Galaxy S9 Plus sẽ sở hữu khẩu độ f/1.5, trong khi camera phụ có thể đi kèm với khẩu độ f/2.4.

Thật thú vị, ngoài khẩu độ f/1.5, Galaxy S9 còn có thể điều chỉnh được khẩu độ trên camera. Nếu tin đồn này trở thành sự thật, Galaxy S9 của Samsung sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu tính năng thay đổi khẩu độ như một camera DSLR chuyên nghiệp.

Galaxy S9 với khẩu độ lớn sẽ làm cho điện thoại trở nên tốt hơn cho việc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp. Hơn nữa, lợi thế của khẩu độ dạng này là nó sẽ giúp Samsung thêm vào nhiều hiệu ứng hơn cho hình ảnh.

Theo những tin đồn gần đây, Galaxy S9/S9 Plus được cho là sẽ đi kèm với 2 cảm biến 12 MP ở mặt sau cộng với tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS). Thiết bị dự kiến sẽ sử dụng màn hình AMOLED với chip Snapdragon 845, RAM 6 GB, tùy chọn bộ nhớ 64 GB hoặc 256 GB. Máy sẽ tích hợp pin 2300 mAh, chạy Android 7.1.1 Nougat nhưng sau đó sẽ được nâng cấp lên Oreo.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hiệu năng tốt, giá càng tốt hơn nhưng GTX 2070 đang bị lu mờ bởi GTX 2080 và 2080 Ti

Hiệu năng tốt, giá càng tốt hơn nhưng GTX 2070 đang bị lu mờ bởi GTX 2080 và 2080 Ti

Trong lần giới thiệu card đồ họa mới lần này thì NVIDIA đã ra mắt đến 3 chiếc card đồ họa chứ không phải 2 như thông thường và đây chính là lý do tại sao RTX 2070 lại bị "thất sủng" đến thế. Có thể thông số không được khủng như hai người đàn anh nhưng giá bán của RTX 2070 lại rất hợp lý với những gì mà nó đem lại.

Công Nghệ
Lên đầu trang