Samsung đang phát triển pin thể rắn, "trâu" hơn pin Lithium-ion thông thường, ít gây cháy nổ

Loại pin mới này có thể được trang bị trên các mẫu smartphone Galaxy trong tương lai.

Mới đây, có thông tin cho rằng Samsung đang phát triển một loại pin thể rắn với dung lương cao và an toàn hơn so với pin Lithium-ion thông thường. Hiện tại, các cell pin thể rắn đang được phát triển bởi Samsung SDI, công ty chuyên về pin thuộc tập đoàn Samsung.

Theo một giám đốc của Samsung SDI, công nghệ pin thể rắn có thể sử dụng trên smartphone trong vòng 1 đến 2 năm tới. Khi công nghệ được hoàn thiện, Samsung Electronics sẽ quyết định xem có nên sử dụng pin mới trên các mẫu smartphone Galaxy hay không.

 

Pin thể rắn khác với pin Lithium-ion bởi chúng không sử dụng chất lỏng để dẫn các ion. Pin Lithium-ion có thể bị cháy nổ khi chất lỏng dẫn ion bị rò rỉ và tiếp xúc với không khí hoặc nước bên ngoài pin. Năm ngoái, Samsung đã phải ra quyết định ngừng sản xuất chiếc smartphone Note7 vì lỗi pin dẫn tới cháy nổ. Pin thể rắn sử dụng các chất điện phân do vậy giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Samsung không phải là hãng smartphone duy nhất quan tâm tới công nghệ pin trạng thái rắn. Theo vị giám đốc Samsung SDI kể trên, LG Chem cũng đang phát triển công nghệ pin trạng thái rắn cho thiết bị điện tử cầm tay.

"Trong một đến hai năm tới công nghệ của chúng tôi sẽ đạt tới ngưỡng có thể sản xuất pin thể rắn cho smartphone. Tuy nhiên, việc pin thể rắn có được sử dụng trên các mẫu điện thoại Galaxy hay không còn tùy thuộc vào Samsung Electronics. LG Chem cũng đang phát triển công nghệ này với tiến độ tương đương chúng tôi", vị giám đốc dấu tên của Samsung SDI chia sẻ.

Theo Phone Arena

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang