Samsung sắp vượt qua Intel để trở thành hãng sản xuất chip có doanh thu cao nhất

Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất.

Samsung Electronics dự kiến quý 2 năm nay sẽ là quý mang về lợi nhuận tốt nhất từ trước đến nay với doanh số chip tăng vọt và lần đầu tiên vượt qua Intel để trở thành công ty có doanh thu lớn nhất trên thị trường bán dẫn.

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới được hưởng lợi rất lớn từ nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng vọt đối với smartphone và máy chủ. Điều này đã thúc đẩy doanh thu cũng như doanh số của mảng kinh doanh này trong bối cảnh tăng trưởng nguồn cung chung của thị trường rất hạn chế.

Để giữ vững vị trí thống trị của mình, hôm thứ Ba công ty tuyên bố họ sẽ đầu tư 18,2 tỷ USD tại Hàn Quốc để mở rộng các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình thế hệ tiếp theo cho smartphone.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – công ty có vốn hóa lớn thứ 3 châu Á – hiện tại đã sẵn sàng để hạ gục Intel ra vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới lần đầu tiên kể từ năm 1991.

Peter Lee, nhà phân tích của NH Investment & Securities cho biết: “Từ quý II, Samsung sẽ trở thành số 1 do sự gia tăng thị phần sản phẩm cho các trung tâm dữ liệu và nhu cầu sử dụng ổ đĩa trạng thái rắn (SSD)”.

Lợi nhuận hoạt động từ tháng 4 đến tháng 6 của Samsung dự kiến sẽ tăng 67%, đạt 11,4 tỷ USD (13,1 tỷ won), một kỷ lục mới của công ty. Đây là kết quả từ cuộc khảo sát của Thomson Reuters đối với 18 nhà phân tích có uy tín.

Cuộc khảo sát này cũng dự đoán lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 thậm chí còn cao hơn (khoảng 13,8 tỷ won).

Doanh số của chiếc điện thoại Galaxy S8 có thể tiếp tục tăng, giúp Samsung giữ vững ngôi vị nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trước Samsung.

Cổ phiếu Samsung đang giao dịch ở mức cao gần kỷ lục 2,35 triệu won/cổ phiếu vào hôm thứ Ba.

Tom Kang, chuyên gia phân tích của Counterpoint nói rằng: “Dòng sản phẩm Galaxy S8 đã lên kệ gần 2 tháng nay và chúng ta có thể thấy sức hút của nó không hề thua kém so với Galaxy S7”. Vì vậy, Samsung hoàn toàn có thể đạt mục tiêu bán được 49 triệu chiếc Galaxy S8 vào cuối năm nay (tương đương với doanh thu của Galaxy S7 trong năm đầu tiên).

Ngoài ra, Samsung còn đang chuẩn bị ra mắt Samsung Galaxy Note8 vào tháng Tám tới. Đây là một “canh bạc” mới của Samsung sau thất bại của Galaxy Note7 hồi năm ngoái.

Samsung sẽ thông báo về doanh thu của công ty vào thứ Sáu tới nhưng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 7.

Nomura dự đoán giá chip DRAM sẽ tiếp tục tăng vào nửa cuối năm 2017 do nguồn cung hạn chế và nhu cầu mạnh mẽ từ việc xây dựng mới các hệ thống máy chủ.

Nhu cầu đối với các ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) và điện thoại thông minh sẽ duy trì lợi nhuận cao cho các nhà sản xuất chất bán dẫn NAND.

Tham khảo: VentureBbeat

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

[Kể Chuyện Đêm Khuya] Nhưng con ma trong Âm Dương Sư theo truyền thuyết thật có hình thù như thế nào

[Kể Chuyện Đêm Khuya] Nhưng con ma trong Âm Dương Sư theo truyền thuyết thật có hình thù như thế nào

Thuở còn bé, chúng ta thường nghe các bà, các mẹ, các dì, các cô, các ông, các cha, các chú, các bác rỉ rả bên tai mấy câu chuyện hồi xửa đời xưa dể dỗ dành chúng ta ngủ hay để dạy dỗ cho chúng ta về một bài học nào đó. Lớn lên, cái thú của chúng ta vẫn là thích nghe kể chuyện, nhưng lại thích đương lúc đêm khuya thanh vắng mà xúm xít lũ bạn ngồi kể chuyện ma, càng là lúc cúp điện đen thui thì càng khoái ngồi kể chuyện ma bên đốm lửa lập lòe. Vậy thì bậy giờ, Lagvn sẽ kể cho các bạn nghe truyền thuyết về những con quỷ ở Nhật Bản, còn chần chờ gì nữa mà không tắt đèn trùm chăn lại xem nào!?

Giải trí
[PUBG] Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu AR tốt nhất game nhưng không dành cho tất cả mọi người

[PUBG] Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu AR tốt nhất game nhưng không dành cho tất cả mọi người

Là một khẩu súng trường tấn công/Assault Rifle/AR khá phổ biến trong game khi bạn có thể nhặt được ở nhiều nơi. Tuy nhiên việc sử dụng sao cho hiệu quả khẩu AR không có chế độ bắn tự động này quả là một vấn đề đấy. Cùng tìm hiểu về M16A4, một trong những khẩu AR tốt nhất game nhưng không phải ai cũng xài được nhé!

Game Online
Lên đầu trang