Sắp có màn hình điện thoại được làm từ kim cương?

Một trong những lo lắng lớn nhất khi sở hữu smartphone là vô tình làm nứt màn hình, nhưng nếu nó được làm bằng một trong những chất liệu cứng nhất trên thế giới, đó sẽ không phải là vấn đề.

Theo PhoneArena, các nhà nghiên cứu đang tính đưa kim cương vào làm màn hình cho smartphone, và nó sẽ được áp dụng vào năm 2019. Cụ thể, màn hình điện thoại mới được tạo bởi Akhan Semiconductor, sử dụng các viên kim cương trong phòng thí nghiệm và sử dụng mô hình tinh thể nano được đặt ngẫu nhiên khiến triệt tiêu các vết nứt.

Được gọi là Miraj Diamond Glass, sản phẩm được kỳ vọng sẽ bền hơn và khó bị phá hỏng hơn so với kính màn hình hiện tại có lớp phủ pha lê hoặc lớp phủ chống rạn nứt.


Màn hình kim cương sẽ khó vỡ, nhưng cũng khá đắt tiền.

Sản phẩm ban đầu được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017 nhưng điều đó đã không xảy ra, tuy nhiên CEO Adam Khan của công ty trên cho biết kính hiện tại đang được thử nghiệm với một công ty điện thoại, mặc dù tên sản phẩm vẫn được giấu kín. Công ty của Khan được báo cáo là đang kiểm tra độ bền của kính và xem liệu nó có cho phép truyền tín hiệu điện để ngón tay điều hướng đầu vào hay không.

Một khía cạnh khác đang được thử nghiệm là sự phản xạ, hoặc ánh sáng phản xạ ra sao. Những viên kim cương tốt nhất thường được biết đến với ánh sáng lấp lánh của nó, điều mà người dùng thực sự không muốn trên màn hình điện thoại vì phản xạ quá mức sẽ làm cho màn hình khó nhìn thấy hơn.

Ngay cả khi quy trình được hoàn thiện và người dùng sẽ tiếp cận với màn hình không vỡ thì họ vẫn có thể phải trả thêm tiền cho các dịch vụ bảo hành và bảo vệ màn hình. Kim cương không phải là vật liệu rẻ, trong khi 2019 là thời điểm mà mọi người bắt đầu quan tâm hơn đến việc tiết kiệm chi phí.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Khi Cosplay Pokemon quá cố gắng đến mức chọc mù mắt người xem

Khi Cosplay Pokemon quá cố gắng đến mức chọc mù mắt người xem

Pokémon là một franchise cực kì nổi tiếng, thế nên cũng không ít người cosplay Pokémon đâu nhé! Cơ mà khi các chú Pokémon dễ thương, đáng yêu là thế, nay lại được cosplay thì... sai quá sai! Cùng ngắm nhìn những bộ cosplay Pokémon hài không đỡ được dưới đây. Dám xem xong ai cũng phải thốt lên câu "Ai đó chọc mù mắt tui đi!"

Giải trí
Cuối cùng sau bao nhiêu năm tiến sĩ  Agasa trong CONAN cũng được tác giả Aoyama Gosho minh oan không phải là trùm cuối !

Cuối cùng sau bao nhiêu năm tiến sĩ Agasa trong CONAN cũng được tác giả Aoyama Gosho minh oan không phải là trùm cuối !

Chắc hẳn các bạn cũng biết phong cách trả lời phỏng vấn "có mà như không" của tác giả Aoyama Gosho rồi đúng chứ? Bác chỉ khéo léo lồng ghép các tình tiết trả lời vào mạch truyện để trả lời cho những lời đồn không chính xác mà các Fan Detective Conan tự mình tạo nên.

Giải trí
Lên đầu trang