Sử dụng game để điều trị bệnh sẽ được ứng dụng trong tương lại của ngành y học

Một dự án rất có triển vọng mang tên Project: EVO sẽ có thể là tương lai cùa ngành y học để điều trị những hội chứng liên quan đến hệ thần kinh

Các trò chơi “trí tuệ” là một chủ đề gây tranh cãi trong vài năm gần đây, đặc biệt là sau khi một nhóm các nhà khoa học công bố một bức thư ngỏ vào năm 2014 nói rằng “có rất ít bằng chứng” về cải thiện hiệu suất não bộ sau khi chơi những game “trí tuệ”.

Không lâu sau đó, một nhóm các nhà khoa học khác đã bác bỏ điều này, tuyên bố rằng “có bằng chứng đáng kể và ngày càng nhiều hơn cho thấy sự tăng cường nhận thức có thể đạt được do chơi những trò chơi trí tuệ”.

Đó là những thông tin được một công ty có tên Akili, cùng với Đại học California rất chú ý đến. Akili là một công ty công nghệ có trụ sở ở Boston, sử dụng công nghệ lõi thần kinh để phát triển một game mobile có tên Project: EVO. Mục tiêu của trò chơi là dùng để chữa trị hội chứng thiếu tập trung ADHD của trẻ em, dưới dạng chơi một video game.

Sử dụng video game trong điều trị bệnh tật có thể trở thành tương lai của y học

Để chứng minh rằng Project: EVO khác với những game trí tuệ khác, Akili đang phải trải qua nhiều thử nghiệm và quy trình được FDA yêu cầu đối với bất kỳ dụng cụ hoặc thuốc sử dụng trong y tế nào.

Hiện nay, game đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ 3 của FDA, có nghĩa là mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ. Nhưng nếu Akili thành công, nó sẽ tạo ra một phương pháp chữa trị sử dụng game đầu tiên ở Mỹ, nếu điều đó thành hiện thực, đây có thể hiểu như một loại “dược phẩm kỹ thuật số”.

Tham khảo Theverge

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hiệu năng tốt, giá càng tốt hơn nhưng GTX 2070 đang bị lu mờ bởi GTX 2080 và 2080 Ti

Hiệu năng tốt, giá càng tốt hơn nhưng GTX 2070 đang bị lu mờ bởi GTX 2080 và 2080 Ti

Trong lần giới thiệu card đồ họa mới lần này thì NVIDIA đã ra mắt đến 3 chiếc card đồ họa chứ không phải 2 như thông thường và đây chính là lý do tại sao RTX 2070 lại bị "thất sủng" đến thế. Có thể thông số không được khủng như hai người đàn anh nhưng giá bán của RTX 2070 lại rất hợp lý với những gì mà nó đem lại.

Công Nghệ
Lên đầu trang