Ý nghĩa của chữ "i" trong "iPhone-iPad-iMac" mà có thể bạn chưa biết

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người hâm mộ Apple lâu năm cũng chưa chắc đã biết

Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã và đang thắc mắc bấy lâu nay, đến cả lúc Apple kỷ niệm 10 năm lịch sử chiếc iPhone rồi mà mình vẫn chưa nắm rõ. Vậy thì rốt cuộc, chữ cái "i" đó chứa ẩn ý gì từ Apple vậy? Nghe qua iPhone, iPad thì ai cũng gật gù là hiểu biết, nhưng ngay cả nội dung cái tên hoàn chỉnh của nó cũng còn lơ mơ, thật nực cười nhỉ.

Vậy thì đừng lo, vì câu trả lời đã có sẵn ngay đây rồi! Và thực ra thì nó được giải đáp từ năm 1998 rồi cơ. Câu trả lời đó đã được đưa ra bởi chính Steve Jobs, trong buổi giới thiệu chiếc máy tính iMac đầu tiên ra thế giới. Khi đó, ông đã cho biết ý nghĩa về nguyên âm "i" đứng trước mỗi danh từ thiết bị của mình.

"Chữ "i" không chỉ đại diện cho 1, mà là 5 khía cạnh liền. Đó là InternetIndividual (cá nhân), Instruct (định hướng), Inform (thông báo) và Inspire (tạo cảm hứng)."

 

Và ông cũng lấy ví dụ luôn: "iMac chính là sự kết hợp hoàn hảo của Internet làm linh hồn bên trong thể xác là máy tính Macintosh." Từ đó, chúng ta có thể thấy ngay được phương châm và thị phần người dùng mà Apple quan tâm xây dựng, nắm vào nhu cầu sử dụng máy tính để truy cập Internet tối ưu, toàn diện mà lại đơn giản.

Chữ i trong iPhone-iPad-iMac có ý nghĩa sâu xa là gì, bạn có biết không? - Ảnh 2.

Vậy tại sao có những sản phẩm của Apple không có chữ "i" đó? Chẳng lẽ chúng không đủ phù hợp để tiếp nối truyền thống mà Steve Jobs duy trì, dẫn dắt? Có lẽ Apple đã quyết định đổi mới ngay từ những khía cạnh nhỏ này, tự tin rằng tầm cỡ của mình đã được khẳng định đủ để không cần thiết phải gán những phẩm chất vốn có đó lên chình ình trước mặt người mua. Apple Watch và Apple TV là những thiết bị gần đây nhất không cần "thừa kế" chữ cái biểu tượng này.

Chỉ cần biết đó là một sản phẩm từ chính tay Apple làm ra, và có logo quen thuộc của hãng trên đó. Vậy là xong!

Chữ i trong iPhone-iPad-iMac có ý nghĩa sâu xa là gì, bạn có biết không? - Ảnh 3.

Dù sao thì kể cả khi từ nay về sau, không còn một sản phẩm mới nào mang trên mình đặc trưng đó trừ những thế hệ đang tồn tại, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta khi nghe đến cái tên nào bắt đầu bằng "i" sẽ đều nghĩ và hồi tưởng ngay đến Apple của một thời hoàng kim như bây giờ - và còn cả trong tương lai nữa.

Theo Thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp toàn bộ cách xem trực tiếp World Cup 2018 trên PC hoặc di động 1 cách tiện dụng nhật

Tổng hợp toàn bộ cách xem trực tiếp World Cup 2018 trên PC hoặc di động 1 cách tiện dụng nhật

Có rất nhiều cách giúp bạn xem trực tiếp World Cup 2018 trên máy tính, điện thoại hiện nay khi mà điều kiện công việc của bạn không cho phép xem World Cup 2018 tại nhà thông qua tivi. Nhưng cho dù là cách gì đi chăng nữa miễn sao chúng ta có thể xem trực tiếp World Cup 2018 thì đều được và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

App Hay
Lên đầu trang