4 lá bài làm thay đổi bộ mặt của thế giới HearthStone

Những lá bài có khả năng làm thay đổi cả một meta ngay khi chúng vừa ra mắt

Reno Jackson

Reno Jackson là lá bài cực kì mạnh và nó là lá bài đầu tiên được xây dựng hẳn một kiểu deck riêng đó là kiểu deck Highlander ( mỗi lá bài chỉ có một lá ). Tuy vậy phải tới khi phiên bản Gatgetzan ra đời cùng với sự trợ giúp của một lá bài mạnh khác là Kazakus, Reno Jackson mới thật sự tỏa sáng và biến nhứng deck RenoMage, RenoWarlock trở thành những deck mạnh không thể cản phá và thống trị trong suốt một thời gian dài trước khi Reno Jackson bị đưa vào Wild tại bản Un’Goro.


RenoJackson ra đời khiến cho những deck Control có một bộ mặt mới.

RenoJackson ra đời khiến cho những deck Control có một bộ mặt mới.

Patches of Pirate

Patches of Pirate gần như khiến cho mọi deck Aggro thời điểm đó mạnh một cách không tưởng và nó đã làm cho cả thế giới HearthStone chao đảo suốt một thời gian dài sau khi hàng loạt cú nerf gián tiếp vào những deck Aggro Shaman, Pirate Warrior mới làm cho những deck Aggro đó hết hot. Nhiều người vẫn tự hỏi là tại sao một minion Pirate Charge 1-1 lại bá đạo như vậy, lí do khá đơn giản là nó khiến cho bạn thật sự chỉ chơi với một deck 29 lá chứ không phải 30 lá.


Patches chắc chắn là một trong những lá bài tác động meta mạnh nhất lịch sử HearthStone.

Patches chắc chắn là một trong những lá bài tác động meta mạnh nhất lịch sử HearthStone.

Điểm mạnh của một deck Aggro là khả năng tấn công nhanh, mỗi minion đều mạnh, bạn không cần phải draw quá nhiều và Patches cung cấp toàn bộ điều đó, làm mỏng deck, tăng cơ hội bốc lên những lá bài quan trọng và chiếm bàn sớm.

Ultimate Infestation

Frozen Throne là bản mà nhiều người tập trung vào những lá bài Death Knight nhưng lá bài mạnh nhất của bản lại là lá phép cực kì value này của Druid. Nếu lá bài này nằm ở một class khác thì mọi chuyện sẽ cực kì bình thường nhưng lại nằm trong tay Druid, class có khả năng hack mana cùng với khả năng tạo Jade vô hạn chả cần gì ngoài Draw cả nên nó đã làm cho Druid trở nên cực kì imba vào thời điểm đó và Blizzard gần như ngay lập tức nerf cả Innervate và Spreading Plague để giảm bớt độ hot của Druid.


Quá nhiều value là những gì mà UI mang lại.

Quá nhiều value là những gì mà UI mang lại.

Under Taker

Under Taker chỉ là một lá bài common nhỏ bé trong bản Naxxaramas nhưng nó lại tạo nên một trong những deck có winrate kinh khủng nhất là UndertakerHunter với hơn 60% winrate. Sức mạnh của lá bài này nằm ở khả năng tương tác vô cùng tốt với những minion mạnh của hunter thời điểm đó như Leper Gnome hay Mad Scientist và tạo nên khả năng lăn cầu tuyết mạnh tới mức không thể cản nổi.

Chính vì thế mà Blizzard buộc phải nerf khả năng tăng máu của Undertaker nếu không nhiều khả năng ladder khi đó sẽ toàn là những trận Hunter mirror mất.


Cảnh thường thấy thời kì mà Undertaker Hunter hoành hành.

Cảnh thường thấy thời kì mà Undertaker Hunter hoành hành.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang