Cấu hình điện thoại Android như thế nào là đủ để chạy Fortnite Mobile phiên bản Android ?

Chi tiết cấu hình Fortnite trên điện thoại Android hiện nay được đánh giá là quá nặng và chắc chắn ngay khi ra mắt rất có thể sẽ có sự điều chỉnh lại

Việc Fortnite Mobile chuẩn bị ra mắt trên phiên bản Android có lẽ đã khiến cho cộng đồng thế giới chú ý trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, tựa game đối địch với PUBG này dự tính sẽ ra mắt đầu tiên trên Samsung Galaxy Note 9 trước 1 tuần đến 2 tuần so với các điện thoại Android khác. Điều này khiến cho độ hot của Fortnite gia tăng đáng kể. Cấu hình của tựa game này cũng vừa được tung ra để người chơi ở tất cả các dòng máy Android khác đều có thể tham khảo.

Image result for fortnite android

Được tung ra bởi nhà lập trình XDA, chi tiết tất cả những yếu tố mà 1 Smartphone cần thiết để có thể hổ trợ cho game đã được liệt kê chi tiết trong bài viết này.

Cấu hình Tối thiểu cho Android

1. Android 5.0 Lollipop và cao hơn

2. ARM64 với Neon và hổ trợ FPRT.

3. 3GB ram trở lên

4. Open GL 3.1 và cao hơn.

Các thiết bị có chips Intel Atom, PowerVR GPU, NVIDIA chips và thiết bị từ HTC, Motorola, Lenovo, Sony đều sẽ không hổ trợ cho Fortnite Mobile nữa.

Điều này cho thấy là gần như các thiết bị với các dòng chip  Qualcomm Snapdragon 845, Snapdragon 835, Snapdragon 821 and Snapdragon 820 chỉ có thể chạy Fortnite với cấu hình trung bình và thấp.

Image result for fortnite android

Các điện thoại với chip Exynos 9810 trong Galaxy S9 thì chỉ đạt cấu hình trung bình, Exynos 8895 trong Galaxy S8 và Note8 chỉ đạt cấu hình thấp và Exynos 8890 của S7 sẽ đạt cấu hình cực thấp.

Điều này khiến cho cộng đồng Fortnite khá là thất vọng khi mà phiên bản Fortnite trên Android lại cần cấu hình cao như vậy. Tuy nhiên, tin mừng hơn là những cấu hình trên gần như chỉ được tiết lộ bởi cộng đồng, do đó  rất có thể Epicgame sẽ còn tối ưu hóa tựa game này hơn để có thể chơi được ở tất cả các dòng máy phổ biến trên thị trường thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

FIFA Online 4: Top những cầu thủ nổi bật trong Tournament Best

FIFA Online 4: Top những cầu thủ nổi bật trong Tournament Best

Tính năng thẻ Tournament Best sẽ sớm xuất hiện trong bản cập nhật tiếp theo của FIFA Online 4 tại Việt Nam. Hơn 500 cầu thủ trên tất cả các giải đấu thế giới có màn thể hiện xuất sắc nhất sẽ ghi tên trên những thẻ này. Đây cũng là cơ hội cho anh em chơi FIFA Online 4 sưu tập các cầu thủ có chất lượng nhất. Cùng điểm qua một số cái tên nổi bật nhất nhé!

Game Online
Lên đầu trang