BioWare đã bắt đầu thảo luận về Loot Boxes cho game Anthem

Mặc dù vẫn còn đang ở trong giai đoạn phát triển và chưa có thời điểm ra mắt chính thức, nhưng hệ thống Loot Boxes cũng đã được BioWare nghĩ đến cho tựa game mới Anthem

Khi Mass Effect: Andromeda ra mắt đầu năm nay, mục chơi mạng của game đã bao gồm hệ thống Loot Boxes, và nó cũng xuất hiện trong nhiều tựa game đáng chú ý khác trong năm 2017 này. Như để gia tăng thêm tính bất ngờ, tựa game nhập vai lấy bối cảnh khoa học - viễn tưởng sắp ra mắt của BioWare là Anthem cũng có thể có Loot Boxes. Trên Reddit, một game thủ có ý định chơi Anthem đã bày tỏ sự "lo ngại" về một "hệ sinh thái loot box" trong game. Người này đã chỉ ra những tranh cãi về vấn đề "vung tiền để chiến thắng" đang diễn ra trong Star Wars Battlefront 2, sợ rằng hệ thống tương tự cũng sẽ bị "nhét" vào game bởi hãng phát hành EA

Anthem sẽ do EA phát hành, vậy nên nhiều người lo ngại về việc lạm dụng Loot Boxes
Anthem sẽ do EA phát hành, vậy nên nhiều người lo ngại về việc lạm dụng Loot Boxes

Từ trước tới nay, EA vốn rất thích sử dụng những tựa game thế giới mở như Anthem để thúc đẩy hoạt động giao dịch trong game bằng tiền mặt (microtransaction), theo như một cựu nhà phát triển tại BioWare chia sẻ. Ngoài ra, EA còn là đơn vị phát hành cả hai tựa game Anthem và Star Wars Battlefront 2, do vậy những nỗi lo sợ của người hâm mộ là hoàn toàn dễ hiểu. Phản hồi lại chủ đề này, giám đốc sáng tạo của Anthem, ông Brenon Holmes đã viết, "Tôi đã lắng nghe các bạn. Chúng tôi đang thảo luận về vấn đề này. Tôi chưa thể nói nhiều về nó, nhưng đang có một sự thảo luận được diễn ra." Sau đó, ông bổ sung thêm, "Một số thành viên trong đội ngũ phát triển có suy nghĩ tương tự về việc kiếm tiền, do vậy quan điểm đó chắc chắn sẽ xuất hiện trong cuộc tranh luận."

Hệ thống Loot Boxes trong Star Wars Battlefront 2 từng vấp phải nhiều sự chỉ trích
Hệ thống Loot Boxes trong Star Wars Battlefront 2 từng vấp phải nhiều sự chỉ trích

Holmes sau đó đã nói rõ hơn về quan điểm của mình, cho biết rằng "Cá nhân tôi thích những trò chơi có tỷ lệ hợp lý, nghĩa là tôi có thể kiếm tiền một cách hợp lý để mua các thứ trong game thông qua việc chơi bình thường." Ông cũng không thích việc "một vài thứ chỉ có thể có được bằng mua bán cao cấp." Những ý kiến của Holmes đã chạm đến một vài mối lo ngại chính mà người chơi nghĩ tới khi nói về cách áp dụng Loot Boxes trong các tựa game khác nhau. Ví dụ như, hệ thống đồ trong Forza Motorsport 7 đã bị chỉ trích nặng nề vì người hâm mộ cảm thấy nó được thiết kế để khiến họ phải chi nhiều hơn. Tương tự, người hâm mộ cũng từng lo sợ rằng Loot Boxes trong Middle-earth: Shadow of War sẽ ảnh hưởng lớn đến phần chơi chiến dịch. 

Middle-earth: Shadow of War cũng đã nằm trong "tâm bão" khi giới thiệu Loot Boxes
Middle-earth: Shadow of War cũng đã nằm trong "tâm bão" khi giới thiệu Loot Boxes

Như ông Holmes đã nói, cuộc thảo luận về việc liệu tựa game kế tiếp của BioWare có sử dụng Loot Boxes hay không vẫn đang tiếp diễn, đồng nghĩa với việc chưa thể chắc chắn được Anthem sẽ bao gồm loại hình kinh doanh đó hay không. Dù sao thì, những phản hồi của Holmes có thể mang đến cho người hâm mộ hi vọng rằng nếu Anthem có bao gồm chúng, BioWare sẽ nỗ lực đảm bảo chúng được thêm vào theo một cách đúng đắn. Rõ ràng không chỉ có người hâm mộ mới thất vọng nếu hệ thống Loot Boxes trong Anthem bị "bóc lột", mà có cả một số thành viên trong đội ngũ phát triển cũng thất vọng vì điều đó. Anthem dự kiến ra mắt vào mùa thu năm sau trên PC, PS4 và Xbox One.

Ít nhất chúng ta phải chờ đến năm 2018 mới biết Anthem sẽ có Loot Boxes hay không
Ít nhất chúng ta phải chờ đến năm 2018 mới biết Anthem sẽ có Loot Boxes hay không

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang