EA muốn biến Anthem thành một thương hiệu như Star Wars Battlefront

Mặc dù Star Wars Battlefront 2 đang vấp phải vô số phản ứng tiêu cực từ cộng đồng game thủ, dường như EA vẫn lên kế hoạch biến Anthem thành một thương hiệu game tương đồng

Tựa game Anthem của BioWare có thể chưa ra mắt, nhưng nhà phát hành EA đã có những kế hoạch lớn cho tựa game thế giới mở này. Cụ thể, hãng đang có ý định biến Anthem thành một thương hiệu game lớn, tương tự Star Wars Battlefront. Tại hội nghị UBS Global Technology, giám đốc tài chính của EA, ông Blake Jorgensen đã lưu ý rằng "Ngành kinh doanh của chúng tôi ngày càng ít phụ thuộc vào những cái tên mới." Điều này được đưa ra sau khi EA cho biết có khả năng hai seri game thể thao FIFA và Madden sẽ không phát hành định kỳ nữa, nhằm ủng hộ các trò chơi được cập nhật thường xuyên với các dịch vụ trực tiếp.

EA có ý định biến Anthem thành một seri lâu dài thay vì chỉ là một tựa game duy nhất
EA có ý định biến Anthem thành một seri lâu dài thay vì chỉ là một tựa game duy nhất

Theo ông Jorgensen giải thích, "chúng tôi có thể mang đến một số tựa game mới tuyệt vời và biến thành những thương hiệu, như Star Wars, như Battlefront. Chúng tôi đang cố gắng làm điều đó với tựa game Anthem của BioWare." Ông cũng cho rằng tựa game Anthem "rất hấp dẫn", và BioWare "đã làm một công việc đáng kinh ngạc." EA trước đây từng nói rằng Anthem sẽ là một hành trình 10 năm, tương tự với tựa game bắn súng của Activision BungieDestiny. Những ai đang trông chờ tựa game mới này sẽ hài lòng khi biết nhiều game Anthem đã được lên kế hoạch cho quãng thời gian đó, không chỉ là những gói mở rộng và DLC.

Rất có thể Anthem sẽ là một hành trình 10 năm tương tự như Destiny
Rất có thể Anthem sẽ là một hành trình 10 năm tương tự như Destiny

Việc ra mắt nhiều tựa game trong một thương hiệu hi vọng có thể mang đến cho BioWare một cơ hội để giải quyết bất kì phản hồi và mối lo ngại nào nảy sinh. Đây là điều mà DICE, Motive và Criterion đã có thể làm với Star Wars Battlefront 2, giới thiệu một phần chơi chiến dịch cốt truyện sau khi người hâm mộ chỉ trích sự thiếu sót nội dung chơi đơn trong phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, lựa chọn ra mắt nhiều game có những thay đổi lớn và sâu rộng cũng có thể dẫn đến những vấn đề khác, điển hình như việc Star Wars Battlefront 2 giới thiệu loot boxes và tiến trình multiplayer đã được đại tu nhưng lại gây nên vô vàn tranh cãi trong thời gian qua. 

Star War Battlefront 2 đang là tựa game hứng nhiều "gạch đá" nhất trong thời gian qua
Star War Battlefront 2 đang là tựa game hứng nhiều "gạch đá" nhất trong thời gian qua

Người hâm mộ hoàn toàn có lý do chính đáng để lo sợ việc nhảy từ Anthem sang Anthem 2 có thể dẫn đến kết quả là những thay đổi tương tự, và chúng sẽ làm hỏng trải nghiệm của người chơi. Chắc chắn BioWare sẽ phải rất vất vả để thuyết phục người hâm mộ rằng họ thật sự dành trọn tâm huyết cho điều đó. Theo như những bình luận của ông Jorgensen, có thể thấy EA rất nhiệt tình với Anthem và tiềm năng của nó để trở thành một thương hiệu lớn. Do vậy hãng có lẽ cũng nhận thức được bất kì sai lầm tiềm năng nào. Với việc vẫn còn một quãng thời gian nữa trước khi game ra mắt, hi vọng rằng EA và BioWare sẽ tiết lộ nhiều hơn về kế hoạch của họ cho Anthem, và tương lai của thương hiệu này trong những tháng tới. Anthem hiện đã được lên lịch ra mắt khoảng mùa thu năm sau trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang