Fallout 76: Game muốn hỗ trợ chơi chéo, nhưng Sony nói không

Tính năng chơi chéo giữa hai hoặc ba hệ máy của một tựa game là chủ đề được thảo luận khá nhiều, nhất là khi hãng Sony vẫn chưa mặn mà lắm với tính năng này, mà Fallout 76 là một ví dụ mới nhất

Sony đã chịu khá nhiều lời chỉ trích từ mọi phía, chủ yếu liên quan đến việc tiếp tục từ chối cho phép chơi chéo toàn diện trên PS4, nhưng các nhà phát triển lớn vẫn giữ thái độ im lặng trong chủ đề này. Không may cho Sony, điều này có thể sẽ không còn nữa, sau khi giám đốc hãng Bethesda, ông Todd Howard bày tỏ sự thất vọng trước lập trường cứng đầu của Sony.

Các than phiền về sự thiếu hụt tính năng chơi chéo trên PS4 đã được thảo luận một thời gian dài, nhất là từ khi Microsoft bày tỏ khao khát cho phép tính năng này, và rõ ràng chỉ có Sony là đang đứng riêng một mình. Nhưng tình thế đang trở nên tệ hơn cho Sony, khi họ không chỉ ngăn cản việc chơi chéo tựa game Fortnite, mà còn ngăn cản bất kì ai đã từng đăng nhập vào game trên PS4 khỏi việc dùng tài khoản đó cho hệ máy khác.

Sony quá độc quyền, đến mức chặn tài khoản Fortnite trên PS4 với các hệ máy khác
Sony quá độc quyền, đến mức chặn tài khoản Fortnite trên PS4 với các hệ máy khác

Trong một cuộc phỏng vấn với Gamestar, Todd Howard đã nói thoáng qua về vấn đề này khi gắn liền đến Fallout 76. Khi được hỏi về việc liệu tựa game Fallout tiếp theo này có bao gồm tính năng chơi chéo nền tảng hay không, Howard giải thích: "Chúng tôi rất muốn làm điều đó, nhưng ngay lúc này điều đó là không thể." Sau đó ông nói thêm rằng "Sony không trở nên hữu ích như chúng tôi muốn họ làm vậy." 

Dĩ nhiên, sự cương quyết của Sony trong việc từ chối vấn đề chơi chéo không phải điều mới mẻ, nhưng sẽ rất thú vị khi họ phải chịu áp lực từ một trong những công ty phát triển game lớn nhất. Đó là một tin tức đầy hứa hẹn, nhưng cựu CEO của Sony Online Entertainment đã từng nói động cơ chính phía sau quyết định chơi chéo là tiền, vậy nên có vẻ như vấn đề tài chính sẽ phải thay đổi trước khi chúng ta thực sự thấy được một vài tiến triển từ phía Sony.

Todd Howard của Bethesda là người đầu tiên bày tỏ sự thất vọng về điều này

Cỗ máy PS4 vốn đã được miêu tả như một khu vườn kín kẽ: Một hệ sinh thái nhộn nhịp các nội dung và sự kết nối phát triển mạnh phần lớn vì sự từ chối cho phép bên ngoài tiến vào. Tuy vậy, sự cô lập này đã trở nên cực đoan: Sony đã xa rời những người chơi vì sự bướng bỉnh của mình, tự cắt đứt khỏi những đối thủ cạnh tranh của họ, những đơn vị giờ đây đã phối hợp với nhau để chế nhạo Sony, và nay thì dường như cả các nhà phát triển game cũng đang không vui.

Với quyền quyết định nằm ở Sony, các game thủ và hãng phát triển chỉ có thể chờ xem, liệu cuối cùng hãng này có quyết định tham gia với "những đứa trẻ khác" trên "sân chơi chéo" hay không. Giám đốc của Sony đã từng bày tỏ một cách tự tin rằng một giải pháp sẽ đạt được, nhưng hiện chưa rõ liệu "giải pháp" đó sẽ là tính năng hỗ trợ chơi chéo nền tảng đầy đủ, hay cuối cùng nó sẽ được triển khai kịp thời khi Fallout 76 ra mắt vào tháng 11 này.

Liệu khi Fallout 76 ra mắt, Sony có thay đổi lập trường?
Liệu khi Fallout 76 ra mắt, Sony có thay đổi lập trường?

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang