Hãng Take-Two không cho rằng Loot Boxes là đánh bạc

Mặc dù đã có một số chính phủ các nước lên án Loot Boxes và xem chúng là một dạng đánh bạc, nhưng dường như Take-Two Interactive không như vậy

Những cuộc tranh luận liên quan đến Loot Boxes vẫn đang diễn ra gay gắt. các tựa game có bao gồm chúng dường như sẽ phải có những quy định, hoặc xếp hạng cao hơn để tránh được mua bởi trẻ vị thành niên. Trong khi mọi nhà phát triển, phát hành game cũng như các nhà lập pháp đang cân nhắc vấn đề này, Take-Two Interactive cũng đã đưa ra những lập luận của riêng mình. Và một điều thú vị là ông Karl Slatoff, chủ tịch hãng Take-Two, không xem Loot Boxes là một hình thức đánh bạc. "Chúng tôi không xem thứ đó là đánh bạc. Quan điểm của chúng tôi về vấn đề này giống như phần lớn trong tuyên bố của ESA, và pháp luật sẽ thực hiện phần của nó."

Mặc dù Slatoff không xem Loot Boxes là đánh bạc, ông nhận thức được quyết định sau cùng nằm ở luật pháp của các tiểu bang và liên bang. Loot Boxes đã trở thành một phần của rất nhiều tựa game cho đến thời điểm hiện tại, nhưng mọi tranh cãi chỉ mới xuất hiện gần đây thông qua Star Wars Battlefront 2, từ đó khiến cho các nhà lập pháp quyết định tham gia vào. Dựa trên việc Take-Two đã cho biết hình thức microtransactions sẽ có mặt trong mọi game của họ, những bình luận của ông Slatoff cũng không gây nhiều bất ngờ. Hãng phát hành game nhận thấy lợi nhuận từ microtransactions vẫn có dấu hiệu tăng trưởng, và muốn tận dụng nó để tạo ra nhiều tiền nhất có thể.

Hiện tại Take-Two vẫn đang thu lợi lớn từ những game do hãng phát hành, với GTA Online tiếp tục tạo ra lợi nhuận cho Rockstar và Take-Two. Ví dụ như quý vừa qua, game đã mang về 418.2 triệu đô-la, bất kể việc GTA V đã ra mắt được 4 năm. Có vẻ như nó vẫn sẽ tiếp tục đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng doanh thu, và trải nghiệm multiplay của GTA Online sẽ còn tồn tại trong nhiều năm tiếp theo.

Nhìn chung, Take-Two Interactive đã có được khoảng lợi nhuận khổng lồ từ những game do Rockstar phát triển mà không cần đến Loot Boxes, nhưng trong tương lai chắc chắn có. Tựa game Red Dead Redemption 2 đang được dự đoán là sẽ bao gồm phần chơi multiplayer và Loot Boxes cũng góp phần trong trải nghiệm đó. Có thể Rockstar sẽ đi theo hướng trang phục như Overwatch, và cho phép người chơi mở Loot Boxes để tùy chỉnh nhân vật của mình mà không ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

6 ý tưởng bản đồ mới của PUBG được người chơi kỳ vọng được đưa vào game nhất

6 ý tưởng bản đồ mới của PUBG được người chơi kỳ vọng được đưa vào game nhất

Cuối cùng thì, bản đồ sa mạc mới trong PUBG cũng đã lộ diện. Tuy nhiên, như vậy vẫn là chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của các fan hâm mộ PUBG. Họ vẫn muốn được chơi và trải nghiệm nhiều bản đồ mới lạ hơn nữa. Hãy cùng đến với danh sách những bản đồ mà nhiều game thủ kỳ vọng sẽ được thấy ở PUBG trong thời gian sớm nhất nhé.

Game Offline
Lên đầu trang