Mega Maker - Thêm một dự án game fanmade xuất hiện, dự là không tồn tại được lâu

Từ trước đến nay, người hâm mộ đã khá quen với việc các dự án game do fan làm bị "khai tử", và nay một dự án mới mang tên "Mega Maker" vừa được khai sinh. Liệu nó có bị "chết từ trong trứng nước"?

Những tín đồ và game thủ hâm mộ Mega Man trên thế giới có thể sẽ muốn thử nhìn qua đoạn trailer của Mega Maker, một dự án fan-made được dự đoán khó có khả năng ra mắt. Được tạo ra bởi một nhóm phát triển game quy mô nhỏ mang tên WreckingProgramMega Maker sẽ giúp cho việc chia sẻ màn chơi trong seri cực kì phổ biến này của Capcom trở thành thực tế, mà thực chất là cung cấp cho người chơi Mega Man có được tính năng tương tự Super Mario Maker của Nintendo. Đoạn video công bố, được đăng tải trên kênh Youtube của WreckingPrograms, mang đến cái nhìn đầu tiên về toàn bộ những tính năng bên trong - bao gồm hơn 100 thiết lập màn chơi, những phông nền hoàn toàn mới, nhạc nền phong cách game "ngày đó", và 12 màn đấu trùm hoàn toàn mới. Mega Maker dự kiến ra mắt ngày 15 tháng 7 tới đây, nhưng hoàn toàn có khả năng bị hủy bỏ khi dự án này sử dụng những tài sản lấy từ 6 tựa game Mega Man đầu tiên.

WreckingPrograms miêu tả Mega Maker như một tựa game cho phép người chơi tạo ra những màn chơi Mega Man rất riêng của họ, chia sẻ chúng ngay trong game, và tham gia vào những màn chơi được người khác tạo ra. Theo như website chính thức của Mega Maker, game bao gồm một cơ chế tạo màn chơi mà người chơi có thể chọn từ "46 kẻ thù, 29 vật cản, 12 con trùm, 24 vũ khí hiện đại, 40 phông nền, 129 thiết lập màn chơi và 63 bản nhạc" trong lúc tạo các màn chơi của họ. Ngoài ra, những người mới bắt đầu làm quen có thể xem qua các màn chơi đã được đảm bảo chất lượng trong Mega Maker, và những người đang tìm kiếm nhiều tương tác hơn có thể đánh giá cho những thành phẩm của người khác và hoàn chỉnh tùy chỉnh hồ sơ người tạo ra chúng.

Mega Maker đã được phát triển kể từ tháng 9 năm ngoái và được xây dựng bởi một engine Mega Man độc đáo do WreckingPrograms tạo ra. Nhóm này cho biết "ngay cả sau khi ra mắt đầu tiên, quá trình phát triển tựa game này vẫn chưa hoàn thành." và họ hi vọng có thể bổ sung thêm các tài sản từ Mega Man 7, cũng như một số tính năng mới cho trò chơi trong tương lai. Dựa vào trailer, Mega Maker là một tựa game đầy hứa hẹn, nhưng rắc rối mà trò chơi có thể gặp phải là về vấn đề pháp lý. Capcom hoàn toàn có thể đóng cửa tựa game này trước khi nó kịp ra mắt - dù chỉ còn chưa đầy một tuần nữa. Tuy vậy, một dự án phát triển khác là Mega Man 2.5D đã đến với nhiều game thủ trước đây, và Capcom hiện đang gắn liền với việc ra mắt Mega Man Legacy Collection 2, vì vậy có lẽ Mega Maker sẽ có một kết thúc viên mãn.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang