Sony lên tiếng bảo vệ trailer The Last of Us 2 trước những tranh cãi về bạo lực

Đoạn trailer mới nhất của tựa game The Last of Us Part II đã làm dấy lên những tranh cãi về nội dung đậm chất bạo lực, buộc hãng Sony phải lên tiếng

Tại sự kiện Paris Games Week vừa qua, hãng Sony đã mang đến một sự phấn khích lớn khi công bố hàng loạt trailer những tựa game độc quyền PS4 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Một trong những đoạn trailer được nói đến nhiều nhất tại sự kiện thuộc về game The Last of Us Part 2, với những hình ảnh bạo lực và tàn nhẫn khiến nhiều người cảm thấy sốc. Không ngoài dự đoán, đoạn trailer đã làm dấy lên một số tranh cãi, với một vài người cảm thấy game đang được bán dựa trên nội dung bạo lực của nó.

Nhiều người hâm mộ cho rằng The Last of Us Part II quá nặng về tính bạo lực
Nhiều người hâm mộ cho rằng The Last of Us Part II quá nặng về tính bạo lực

Jack Ryan, chủ tịch hãng Sony Interactive Entertainment Europe, đã bình luận về những tranh cãi xoay quanh The Last of Us 2, cho biết The Last of Us rõ ràng là một tựa game được làm bởi những người lớn để được chơi bởi những người lớn.” Ryan dự đoán rằng game sẽ nhận được mức đánh giá M cho nội dung bạo lực của nó, đồng nghĩa với việc bất kì ai dưới 17 tuổi sẽ không thể chỉ đơn giản là bước vào các cửa hàng bán game và mua một bản game The Last of Us 2. Bên cạnh đó, Ryan cũng chỉ ra rằng Sony không chỉ giới thiệu những tựa game bạo lực tại Paris Games Week. Cụ thể, theo ông Ryan, là Concrete Genie, vốn là một tựa game hoàn toàn mới, nói về một cậu bé vẽ nên những bức tranh có thể “sống” được. Trò chơi gần như không có nội dung bạo lực, và sẽ được chấp nhận bởi những game thủ nhỏ tuổi.

Hãng Sony lên tiếng bảo vệ, cho biết đây là game dành cho người lớn trên 18 tuổi
Hãng Sony lên tiếng bảo vệ, cho biết đây là game dành cho người lớn trên 18 tuổi

Trong khi Ryan đã phải bảo vệ đoạn trailer của The Last of Us 2 vì nội dung bạo lực của nó, ông không nói nhiều về những tranh cãi khác xoay quanh đoạn trailer này. Như nhiều người hâm mộ đã biết, có rất nhiều tranh luận về trailer này, và những nhân vật mới xuất hiện trong trailer cũng đã được tiết lộ phần nào. Một vài giả thiết cho rằng một trong số các nhân vật có thể có mối liên hệ với Elie, bằng một cách nào đó, hoặc có thể đó là một phiên bản già hơn của cô bé được yêu thích này. Trailer của The Last of Us 2 cũng không phải tựa game duy nhất Sony trình bày tại Paris Games Week mà phải đón nhận sự chỉ trích. Detroit: Become Human, tựa game tiếp theo đến từ hãng Quantic Dream, cũng đã khiến nhiều người phải lên tiếng than phiền về việc lạm dụng trẻ em và tội ác giết trẻ sơ sinh.

Một trong số những nhân vật mới của The Last of Us Part II
Một trong số những nhân vật mới của The Last of Us Part II

Điều kì lạ là các bộ phim và phim truyền hình hiếm khi bị xem xét kĩ lưỡng khi nói về thể loại bạo lực chúng mô tả, và do đó, dường như có một sự không công bằng khi tấn công các trò chơi điện tử vì những vấn đề tương tự. Không may là, bởi vì những tranh cãi xoay quanh các đoạn trailer của The Last of Us Part 2 Detroit: Become Human, cuộc tranh đấu cho việc nhận diện trò chơi điện tử là một hình thức nghệ thuật đã thật sự chấm dứt. The Last of Us Part 2 sẽ ra mắt vào năm 2018, độc quyền trên PlayStation 4.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Siêu phẩm tiếp theo của Marvel liên tục đứng đầu bảng doanh thu phòng vé

Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Siêu phẩm tiếp theo của Marvel liên tục đứng đầu bảng doanh thu phòng vé

Bước sang nửa cuối năm 2018, Vũ trụ Điện ảnh Marvel hiện đang giữ kỷ lục 9 lần đứng đầu bảng doanh thu của Hollywood. Sau Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực, đến lượt bom tấn tháng 7 của hãng Marvel - Ant-Man and the Wasp (Tựa Việt: Người Kiến Và Chiến Binh Ong) giành “ngôi vương” trong bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ.

Giải trí
Lên đầu trang