Tales of Monkey Island - Tựa game với chương 4 có cái tên dài khó đỡ

Tales of Monkey Island là một tựa game phiêu lưu cốt truyện do Telltale Games thực hiện, lấy bối cảnh và chủ đề của thương hiệu The Curse of Monkey Island, và thường được chia làm nhiều chương

Mới đây, một tài khoản Twitter có tên Tim Garbos đã tổng hợp lại những dữ liệu vô cùng độc đáo về độ dài nói chung của những tựa game được phát hành thông qua cổng phân phối game bản quyền Steam. Theo như biểu đồ thể hiện bên dưới, tên của các tựa game ra mắt trong giai đoạn từ 2004 đến 2005 đều có độ dài khoảng từ 25 - 26 kí tự trở xuống, tới mức thấp nhất vào năm 2005 với khoảng 16 kí tự. Từ sau năm 2005 thì số lượng kí tự cho một tiêu đề game tăng dần, cho tới 2007 thì giảm nhẹ và giảm dần đến năm 2018 thì trở trở lại khoảng 15 - 16 kí tự.

Độ dài tiêu đề tên game theo thời gian - Năm 2004 có nhiều kí tự nhất và 2005 ít nhất
Độ dài tiêu đề tên game theo thời gian - Năm 2004 có nhiều kí tự nhất và 2005 ít nhất
 

Trong dữ liệu kể trên, người dùng Tim Garbos phát hiện ra một tựa game có cái tên cực dài: 14 chữ, 96 kí tự. Game ra mắt vào ngày 7 tháng 10 năm 2009, và thực tế đây là một chương trong gói game lớn Tales of Monkey Island Complete Pack. Cụ thể là Chapter 4: The Trial and Execution of Guybrush Threepwood. Có thể nói đây là một trong những tựa game hiếm hoi mà khi hiển thị trên trang Steam, chỉ riêng tên gọi của trò chơi cũng đã kéo thành hai dòng. Mặc dù về phần nhận định chung thì chỉ có khoảng 54% trong số 11 người đánh giá game trên Steam nhận định đây là một tựa game hay. 

Chapter 4 nhận được đánh giá tương đối tích cực, không thật sự hay trên Steam
Chapter 4 nhận được đánh giá tương đối tích cực, không thật sự hay trên Steam

 

 

Tales of Monkey Island là một tựa phiêu lưu cốt truyện hấp dẫn đến từ Telltale Games, lấy bối cảnh và chủ đề của tựa game phiêu lưu giải đố lừng lẫy một thời của LucasArts: The Curse of Monkey Island.  Dòng game Monkey Island (khởi đầu năm 1990) được xem là dòng game kinh điển trong thể loại phiêu lưu vì có sự kết hợp giữa đồ họa sinh động, những đoạn đối thoại hấp dẫn cùng những câu đố đòi hỏi phải vận dụng trí óc cao. Tales of Monkey Island được xem là đã "kể lại" câu chuyện của Monkey Island theo một góc nhìn và lối chơi thú vị hơn.

Tales of Monkey Island kể lại câu chuyện của dòng game Monkey Island theo một góc nhìn khác
Tales of Monkey Island kể lại câu chuyện của dòng game Monkey Island theo một góc nhìn khác

Tales of Monkey Island lấy bối cảnh Guybrush phải tranh thủ thời gian cứu người yêu Elaine từ kẻ thù không đội trời chung LeChuck. Cách chơi của game tương tự như dòng Sam & Max hiện nay của Telltale Games. Ban đầu phần điều khiển có vẻ khó chịu. Phần hướng dẫn chỉ cho bạn biết cách sử dụng chuột để di chuyển và thực hiện các động tác. Nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể di chuyển bằng các phím mũi tên trên bàn phím và dùng chuột để nhặt các vật phẩm. Sự kết hợp này có thể sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và tiếp cận game nhanh hơn.

Lối chơi của Tales of Monkey Island tương tự dòng game Sam & Max
Lối chơi của Tales of Monkey Island tương tự dòng game Sam & Max

Sự cải tiến về đồ họa là phần cải tiến dễ thấy nhất. Không như các phiên bản Monkey Island cũ sử dụng đồ họa 2D truyền thống, phiên bản mới áp dụng đồ họa 3D. Nhìn tổng thể, Tales of Monkey Island giống như một bộ phim hoạt hình. Game có nhiều chi tiết nhỏ và đầy màu sắc – những yếu tố quan trọng dùng để giải quyết những câu đố khó. Các đoạn đối thoại cùng giọng lồng tiếng sẽ đưa người chơi đến với những phần chơi thú vị. Game đầy những câu truyện cười, các trò chơi chữ xảo quyệt khiến người chơi cười không ngớt khi tham gia. Các đoạn kịch bản được viết rất tốt giúp người chơi không cảm thấy nhàm chán dù chơi trong thời gian dài. Giọng lồng tiếng vui nhộn nhanh chóng kéo bạn trở lại cuộc chơi.

Game sử dụng phong cách hoạt hình đầy màu sắc
Game sử dụng phong cách hoạt hình đầy màu sắc

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang