Yume Nikki - Game kinh dị nổi tiếng một thời bỗng dưng hot trở lại trên Steam

Một màn comeback ngoạn mục của Yume Nikki khi bỗng dưng rất được nhiều game thủ quan tâm trên hệ thống Steam

Trong quá khứ, Yume Nikki đã từng là một trong những tựa game kinh dị được khá nhiều người ưa chuộng. Tựa game này được phát hành vào năm 2004. Dành cho những ai chưa biết, thì Yume Nikki, phiên âm ra tiếng Nhật có nghĩa là nhật ký trong mơ, và quả thật, tựa game này cũng có bối cảnh, nội dung chính về những giấc mơ ban đêm của nhân vật. Bắt đầu với một phụ nữ Nhật Bản, tên gọi là Madotsuki, người có khả năng khám phá các cảnh quan siêu thực trong thế giới giấc mơ của mình.

Trong những giấc mơ, bạn có thể thu thập được những Effects, hay tạm dịch ra là hiệu ứng, thứ có thể giúp Madotsuki thay đổi ngoại hình, cũng như có thêm một vài khả năng mới. Không có mục tiêu rõ ràng nào trong tựa game này, nhưng đa số người chơi đều cố gắng và nỗ lực hết sức mình để có thể thu thập được tất cả các hiệu ứng.


Ơn giời là Kikiyama vẫn còn sống và sẽ có Yume Nikki phiên bản tiếp theo trên steam

Ơn giời là Kikiyama vẫn còn sống và sẽ có Yume Nikki phiên bản tiếp theo trên steam

Suốt một thời gian dài trong quá khứ, Yume Nikki đã được phổ biến trên thế giới với ngôn ngữ tiếng Anh thông qua các trang fansites hoặc một số đường link tải xuống trực tiếp. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể tìm kiếm Yume Nikki khi mà bạn có chủ định tìm nó, còn nếu không, sẽ rất khó để bạn vô tình bắt gặp Yume Nikki ở đâu đấy. Mà điều này cũng dễ hiểu, khi mà Yume Nikki sở hữu gameplay tương đối khó hiểu. Thực chất, nó không quá phức tạp, chỉ là không có hướng, cũng như chỉ dẫn thực sự cho mọi người chơi.

Một khi bạn đã biết cách bước vào giấc mơ đầu tiên của mình, những giấc mơ tiếp theo cũng gần như tương tự như vậy, chỉ có điều cảnh vật, nội dung sẽ thay đổi. Có lúc bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh tuyết rơi đầy lãng mạn, nhưng có khi chỉ là một màn đen tăm tối. Thậm chí, nhiều khi bạn kết thúc giấc mơ bằng cách đi bộ vòng tròn mà gần như không thu hoạch được gì. Nhiều fan hâm mộ đã cố gắng viết ra các hướng dẫn, nhưng quả thật, Yume Nikki đích thị sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tương đối cô lập đối với game thủ.

Yume Nikki – Tựa game kinh dị biến mất trong một thập kỷ rồi bất ngờ "trở lại"

Trong khoảng thời gian vài năm sau đó, nhà phát triển của tựa game này, hay còn được biết tới với cái tên là Kikiyama đã phát hành một vài phiên bản mới. Tuy nhiên, tới năm 2007, Kikiyama biến mất, và website của Yume Nikki cũng đã ngừng cập nhật. Derek Yu, nhà phát triển tiếp theo của tựa game này vẫn cố gắng duy trì Yume Nikki tới các fan hâm mộ thông qua blog cập nhật của mình tới năm 2008.

Yume Nikki đã thật sự làm nên cơn sốt tại Nhật Bản. Trò chơi đã có một manga chuyển thể riêng, tuy có phần nhẹ nhàng hơn. Thậm chí, nhiều trò chơi còn mang nặng tính ảnh hưởng của Yume Nikki như Undertale, cũng như mang chủ đề có nét giống với tựa game này trong Lisa: The First ra mắt năm 2010.

Kết quả hình ảnh cho Yume Nikki

Tuy nhiên, điều mà các fan hâm mộ thật sự quan tâm, là nguồn gốc của Kikiyama thì vẫn là một bí ẩn. Tất cả những thông tin mà chúng ta biết có lẽ chỉ là họ là nhà phát triển của Yume Nikki, biết hoặc có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Còn đâu, những thông tin cơ bản khác như tuổi, giới tính hay tên thật thì vẫn còn là ẩn số. Và cách duy nhất để liên lạc với họ là thông qua email mà thôi. Nhưng cũng vì thế mà Yume Nikki càng trở nên bí ẩn, và thu hút thêm các fan hâm mộ. Suốt một thập kỷ dừng hoạt động, lượng fan của tựa game này cũng không vì thế mà giảm xuống. Trên các diễn đàn như Reddit, những bài thảo luận về tương lai, phiên bản tiếp theo của Yume Nikki cũng không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Và điều mà các fan hâm mộ mong chờ cũng đã trở thành sự thật, khi Yume Nikki, sẽ tiếp tục lên sóng với các game thủ không lâu sau đây, trên hệ thống team, và được thực hiện thông qua nhà xuất bản AGM Playism và Kadokawa. Một đại diện của Playism cũng xác nhận rằng, Kikiyama sẽ tiếp tục đồng hành trong dự án mới. Và phản ứng của người hâm mộ thì đúng kiểu “Ơn giời cậu đây rồi”. Chí ít thì Kikiyama vẫn còn sống, và chưa tự sát như nhiều người đồn thổi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Khi Cosplay Pokemon quá cố gắng đến mức chọc mù mắt người xem

Khi Cosplay Pokemon quá cố gắng đến mức chọc mù mắt người xem

Pokémon là một franchise cực kì nổi tiếng, thế nên cũng không ít người cosplay Pokémon đâu nhé! Cơ mà khi các chú Pokémon dễ thương, đáng yêu là thế, nay lại được cosplay thì... sai quá sai! Cùng ngắm nhìn những bộ cosplay Pokémon hài không đỡ được dưới đây. Dám xem xong ai cũng phải thốt lên câu "Ai đó chọc mù mắt tui đi!"

Giải trí
Cuối cùng sau bao nhiêu năm tiến sĩ  Agasa trong CONAN cũng được tác giả Aoyama Gosho minh oan không phải là trùm cuối !

Cuối cùng sau bao nhiêu năm tiến sĩ Agasa trong CONAN cũng được tác giả Aoyama Gosho minh oan không phải là trùm cuối !

Chắc hẳn các bạn cũng biết phong cách trả lời phỏng vấn "có mà như không" của tác giả Aoyama Gosho rồi đúng chứ? Bác chỉ khéo léo lồng ghép các tình tiết trả lời vào mạch truyện để trả lời cho những lời đồn không chính xác mà các Fan Detective Conan tự mình tạo nên.

Giải trí
Lên đầu trang