Khâm phục game thủ sử dụng tay cầm chơi Fortnite và thắng giải đấu 5000USD

Một thành tích đáng nể trong một giải đấu bán chuyên của tựa game Fortnite mà không phải ai cũng có thể làm được

Khi thi đấu ở những tựa game eSports như Liên Minh Huyền Thoại hay Fortnite thì game thủ thường chọn cho mình một combo bàn phím và chuột thay vì tay cầm chơi game. Lý do đơn giản cho việc này là bàn phím và chuột có thể giúp cho game thủ thoải mái xử lý những tình huống trong game hơn là một chiếc tay cầm khó điều khiển. Thế nhưng một anh chàng game thủ Fortnite đã sử dụng kĩ năng thượng thừa của mình bằng việc thi đấu bằng một chiếc tay cầm chơi game.

Thành tích độc đáo này đã được thực hiện bởi một game thủ có biệt danh là NickMercs trong giải đấu  "Fortnite Friday". Fortnite Friday là một giải đấy không chuyên thường rất được các streamer và game thủ nổi tiếng từ những đội khác nhau tham gia tranh tài, thậm chí trong giải đấu này có sự góp mặt của anh Logan Paul đầy tai tiếng (tất nhiên là anh không thể đi vào sâu hơn những vòng sau của giải đấu này).

Không thèm dùng bàn phím, game thủ Fortnite lên ngôi vô địch chỉ bằng tay cầm PS4 - Ảnh 1.

Anh chàng game thủ tay to NickMercs

Theo đó, có tổng cộng 32 người chơi tham dự giải đấu, họ được chơi thành 16 đội. Đội vô địch sẽ là đội hạ gục đối phương nhiều nhất mà không để mất mạng. Quả thực, đây là một điều vô cùng khó khăn với mọi game thủ, kể cả những tay chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có vẻ như NickMercs thấy việc này không hề khó cho lắm, bằng chứng là anh đã cùng đồng đội SypherPK vượt qua tất cả 15 đội khác một cách dễ dàng. Phần thưởng cho hai anh chàng này là 5000 USD (tương đương với 120 triệu VND). 

Đây là một thành tích có thể nói là vô cùng ấn tượng nhất từ trước đến giờ khi mà những thiết bị tay cầm chơi game luôn có phần yếu thế hơn chuột và bàn phím. Một phần để có được chiến thắng này một phần là do NickMercs là một game thủ chuyên chơi game PS4 nên anh mới đủ khả năng cân hết những game thủ khác. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hé lộ thông số RTX 2080 - Cùng chào đón ông vua mới của card đồ họa chơi game

Hé lộ thông số RTX 2080 - Cùng chào đón ông vua mới của card đồ họa chơi game

NVIDIA vừa làm cộng đồng game thủ hết sức hồ hởi khi đã ra mắt công nghệ Ray Tracing dựa trên nền kiến trúc Turing và nhất là chiếc card đồ họa mới mang thương hiệu GeForce - RTX 2080. Đây sẽ là ông vua mới của dòng card đồ họa chơi game khi hiệu năng của nó vượt xa những gì mà những chiếc card đồ họa hiện tại có thể mang lại.

Công Nghệ
Lên đầu trang