PUBG tiếp tục "dẹp loạn" hacker trên hệ thống Steam với chức năng Steam Family Sharing

Để thêm một bước dẹp hacker trên PUBG, NPH đã tạm tắt chức năng "Steam Family Sharing" giúp chia sẻ kho game với bạn bè để thử nghiệm hiệu quả hơn.

Cuộc chiến chống hacker và những trò gian lận trong PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) không những chưa đến được hồi kết, mà đang có xu hướng diễn biến phức tạp, khó lường. Ở nhiều thời điểm khi mà hàng triệu tài khoản hacker bị khóa, người chơi thở phào vì tưởng rằng Bluehole (đơn bị phát hành PUBG) đã giành được phần thắng, nhưng có vẻ như vấn nạn nhức óc này đâu lại vào đây, tiếp tục "hành hạ" cộng đồng game thủ đông nhất nhì ở thời điểm hiện tại.

Dù việc sở hữu lượng người chơi quá đông đảo và phức tạp có thể xem là nguyên nhân quan trọng khiến Bluehole gặp nhiều trở ngại, nhưng cũng không thể phủ nhận, hãng này chưa thật sự "cao tay" và còn khá nhiều điểm thiếu sót.

Mới đây, trong một nỗ lực mới nhằm tái lập trật tự trong PUBG, Bluehole đã quyết định sẽ tạm ngắt tính năng "Steam Family Sharing" trên nền tảng Steam. Nếu bạn chưa biết, "Steam Family Sharing" là công cụ giúp game thủ chia sẻ kho game (Game Library) cho bạn bè và người thân trong gia đình, giúp họ có thể trải nghiệm game mà không mất phí. Dĩ nhiên, tài khoản "chủ" và "khách" không được phép cùng chơi game ở cùng một thời điểm.

Theo ông Dohyung Lee - người đứng đầu bộ phận vận hành và quản lý dịch vụ của PUBG Corp, đội ngũ quản lý trò chơi đã xác định được nhiều lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng khi chia sẻ PUBG bằng tính năng "Steam Family Sharing", do đó, họ buộc phải ngừng hỗ trợ vô thời hạn tính năng này. Ông Lee cũng cho biết thêm, việc chống hacker đang là ưu tiên hàng đầu của Bluehole, các công cụ (tool) "trừ gian diệt bạo" cũng đang được cập nhật liên tục không ngừng, nhằm mang lại cho game thủ một môi trường chơi game công bằng.

Chưa rõ hành động tạm ngắt "Steam Family Sharing" có mang lại hiểu quả chống hacker tức thì hay không, nhưng biết đâu đấy, doanh số trò chơi sẽ nhận được một sự tăng trưởng nhẹ nhờ vào việc người chơi đã không thể... chia sẻ chung tài khoản game?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Phim Inuyashiki Live Action - Tác phẩm chuyển thể khiến cho Fan của Manga và Anime phải hài lòng hết mực

Review Phim Inuyashiki Live Action - Tác phẩm chuyển thể khiến cho Fan của Manga và Anime phải hài lòng hết mực

Inuyashiki - Ông Bác Siêu nhân là tác phẩm live - action chuyển thể từ manga thành công nhất trong năm 2018, với diễn xuất nhân vật tự nhiên và sinh động, cùng với hiệu ứng chiến đấu không thua kém các bộ phim hành động Hollywood. Đây sẽ là bộ phim cực phù hợp cho các buổi hẹn hỏ của giới trẻ Việt Nam

Giải trí
Lên đầu trang