Quan Vân Trường: Hết web lừa nạp tiền đến lừa đảo bán tài khoản giả tràn lan

Tài khoản có chiến lực cao, trang bị nhiều nhưng lại giá trẻ ai lại chẳng ham. Nhưng hàng rẻ chất lượng tốt thì tỉ lệ bị lừa đảo rất cao - đặc biệt là các game online như Quan Vân Trường

Vừa qua, cộng đồng game mobile Quan Vân Trường đã liên tục lên tiếng cảnh báo về tình trạng lừa giao dịch tài khoản đang diễn ra ngày một rầm rộ thời gian gần đây. Được biết, do nhu cầu người chơi tăng cao, việc theo kịp những game thủ cũ là khó có thể xảy ra, nhiều game thủ đã quyết định mua tài khoản có lực chiến cao để trải nghiệm.

Tuy nhiên, thay vì tìm được những người chơi đáng tin cây, không ít game thủ đã sập bẫy những kẻ lừa đảo. Theo tìm hiểu của Thanh Niên Game, để có thể lừa được người chơi, những kẻ gian sử dụng hình ảnh những tài khoản có lực chiến khá cao, trang bị khá xịn. Một bộ phận thì show tài khoản thật, số còn lại đi cóp nhặt từ những group mua bán tài khoản Quan Vân Trường khác. Điểm chung của những người chơi này là bán tài khoản với giá rất rẻ, với lý do chung là bận học, bận đi làm,... nên không có thời gian chơi.

Thông thường, những tài khoản Quan Vân Trường dùng để lừa đảo chỉ bán với giá 50.000 đồng - 200.000 đồng. Để có thể lừa được nhiều  người chơi hơn, một số kẻ gian sau khi nhận tiền liền đổi mật khẩu nhân vật, tiếp tục rao bán cho người chơi khác, nhận tiền xong lại đổi mật khẩu. Cứ như thế, những người chơi cả tin, mê tài khoản rẻ liên tục vào tròng của kẻ gian này. Theo ghi nhận của Thanh Niên Game từ cộng đồng game thủ, chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hàng chục game thủ mắc mưu, với số tiền bị mất lên tới cả triệu đồng.

Cũng như các tựa game khác, việc mua bán, giao dịch tài khoản không còn lạ lẫm với game thủ. Tuy nhiên, những hình thức giao dịch online như thế này, người mua không hề biết người bán là ai, mức độ tin cậy bằng 0 thì việc gặp lừa đảo là hoàn toàn có thể xảy ra. Các nhà phát hành luôn có những khuyến cáo ngay khi game ra mắt về tình trạng này, xong có nhiều game thủ vẫn sập bẫy do chưa cập nhập đầy đủ thông tin.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang