Số lượng người chơi DOTA 2 giảm mạnh đỉnh điểm trong tháng 1 vừa qua

Tháng 1 vừa qua ghi nhận số lượng người chơi thấp kỉ lục cho thấy DOTA 2 đang dần mất đi vị thế của mình trước những thể loại game có phần mới mẻ hơn

Kết quả hình ảnh cho dota 2 cute

Theo báo cáo của chuyên trang thống kê SteamCharts, lượng người chơi cùng lúc cao nhất của DOTA 2 trong tháng 1/2018 là 778.627. Đây là con số thấp nhất từng ghi nhận được từ tháng 8/2014. Như vậy, sau hai năm phát triển thần tốc vào 2015 và 2016, DOTA 2 đang có dấu hiệu xuống dốc.


Với 778.627 người chơi cùng lúc, đây là thành tích tệ nhất của DOTA 2 tính từ tháng 8/2014

Với 778.627 người chơi cùng lúc, đây là thành tích tệ nhất của DOTA 2 tính từ tháng 8/2014

Không phải đến tận bây giờ mà từ giữa năm 2017, sự thụt lùi của DOTA 2 đã được dự báo từ trước. Với lượng người chơi thường xuyên liên tục sụt giảm, mà đặc biệt là số lượng người chơi mới không phát triển, con gà đẻ trứng vàng của Valve thực sự đã bắt đầu bước sang bên kia sườn dốc.

Không chỉ sụt giảm về số lượng người chơi, khán giả theo dõi DOTA 2 trên các kênh stream cũng đang dần trở nên thưa thớt. Theo ghi nhận của chúng tôi, vào sàng ngày 31/1/2018, lượng người xem DOTA 2 trên Twitch chỉ còn 15.274 người. Thành tích cực tệ này khiến DOTA 2 lần đầu tiên trong lịch sử bị đá bay khỏi top 10 game được xem nhiều nhất trên Twitch.


DOTA 2 lần đầu tiên trong lịch sử bị đá bay khỏi top 10 game được xem nhiều nhất trên Twitch.

DOTA 2 lần đầu tiên trong lịch sử bị đá bay khỏi top 10 game được xem nhiều nhất trên Twitch.

Nhìn một cách khách quan, DOTA 2 cũng đã có tuổi đời khá lớn, lên đến gần 8 năm (kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại TI1). Đây có thể coi là giới hạn thông thường của một xu hướng game. Nếu không có gì đặc biệt, chúng ta sẽ chứng kiến sự thay thế dần dần của nhiều tựa game hot khác.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Khi Cosplay Pokemon quá cố gắng đến mức chọc mù mắt người xem

Khi Cosplay Pokemon quá cố gắng đến mức chọc mù mắt người xem

Pokémon là một franchise cực kì nổi tiếng, thế nên cũng không ít người cosplay Pokémon đâu nhé! Cơ mà khi các chú Pokémon dễ thương, đáng yêu là thế, nay lại được cosplay thì... sai quá sai! Cùng ngắm nhìn những bộ cosplay Pokémon hài không đỡ được dưới đây. Dám xem xong ai cũng phải thốt lên câu "Ai đó chọc mù mắt tui đi!"

Giải trí
Cuối cùng sau bao nhiêu năm tiến sĩ  Agasa trong CONAN cũng được tác giả Aoyama Gosho minh oan không phải là trùm cuối !

Cuối cùng sau bao nhiêu năm tiến sĩ Agasa trong CONAN cũng được tác giả Aoyama Gosho minh oan không phải là trùm cuối !

Chắc hẳn các bạn cũng biết phong cách trả lời phỏng vấn "có mà như không" của tác giả Aoyama Gosho rồi đúng chứ? Bác chỉ khéo léo lồng ghép các tình tiết trả lời vào mạch truyện để trả lời cho những lời đồn không chính xác mà các Fan Detective Conan tự mình tạo nên.

Giải trí
Lên đầu trang