Các bạn trẻ đừng sợ chọn sai ngành học, Bill Gates và Mark Zuckerberg trước kia cũng từng đăng kí "nhầm" vào 2 chuyên ngành chẳng liên quan này

Đố bạn biết, thời còn đi học, Bill Gates và Mark Zuckerberg đã từng đăng kí vào các chuyên ngành nào?

Bill Gates

Ít ai biết rằng trước khi thành lập nên Microsoft, Bill Gates đã bắt đầu chuyên ngành Dự bị luật (để trở thành luật sư) tại Harvard. Tuy nhiên, ông nhanh chóng bị thu hút bởi đam mê về toán học và máy tính nên đã chuyển ngành. Sau 2 năm thì Bill rời Harvard để thực hiện ước mơ của mình.

Mark Zuckerberg

 

Tương tự như ông trùm Microsoft, Mark khởi đầu tại Harvard từ chuyên ngành không-liên-quan đến công nghệ, tâm lý học. Mark cũng "theo gót" Bill Gates khi rời Harvard vào năm thứ 2 đại học để trở thành ông chủ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, Facebook.

Elon Musk

 

Bau đầu, Elon Musk theo học tại Queen's University tại Ontario, Canada. Sau 2 năm, ông chuyển đến Đại học Pennsylvania và có hai bằng cử nhân vật lý và kinh tế. Musk nổi tiếng với "kỉ lục" bỏ chương trình tiến sĩ tại đại học Stanford chỉ sau... 2 ngày để theo đuổi kinh doanh.

Warren Buffet

 

Buffett ban đầu theo học tại Đại học Pennsylvania, nhưng chỉ sau 2 năm, ông đã chuyển tới trường Nebraska-Lincoln. Ông đã tốt nghiệp với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại đây khi mới 19 tuổi. Sau đó, ông học lên Thạc sĩ tại trường Columbia Business School.

Oprah Winfrey

 

Bà hoàng truyền thông Oprah đã tốt nghiệp đại học Tennessee State với chuyên ngành phim truyền hình và truyền thông.

Richard Branson

 

Ông chủ tập đoàn Virgin Group thậm chí còn không theo học đại học. Sau khi rời trường trung học, Branson đã thể hiện "máu" doanh nhân của mình với tạp chí có tên Student.

Theo Genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

God of War: Top chuôi tốt nhất cho rìu Leviathan và Blade of Chaos trong God of War 2018

God of War: Top chuôi tốt nhất cho rìu Leviathan và Blade of Chaos trong God of War 2018

Chuôi vũ khí trong God of War là một trang bị tối quan trọng vì bạn không thể đổi vũ khí đặc trưng của chiến thần Kratos được. Bù lại thì các chuôi cho rìu Leviathan hay Blade of Chaos sẽ bổ sung các chỉ số khác nhau từ sát thương đến phòng thủ hay cả may mắn. Cùng tìm hiểu các loại chuôi cho rìu Leviathan và Blade of Chaos qua bài viết sau nhé.

Game Mobile
Lên đầu trang