Một bộ phim giàu giá trị nhân văn, hình ảnh tuyệt đẹp và chỉ quay bằng iPhone 7

Đạo diễn Michel Gondry vừa cho ra lò đoạn phim ngắn kể về chuyến đi nghỉ của một gia đình nhỏ, nhưng điều thú vị là tất cả khung hình đều quay bằng camera iPhone.

Bộ phim ngắn tựa đề tiếng Pháp “Détour” chỉ dài 11 phút nói về chuyến du lịch biển của một gia đình nhỏ. Các thành viên đều là những người hài hước.

 

Một cảnh quay của Détour

Một cảnh quay của Détour

Sự cố xảy ra khi chiếc xe 3 bánh của bé út rớt lại dọc đường. Nó tuyệt vọng để bám đuổi gia đình của mình, vượt qua bao khó khăn, thậm chí rơi cả xuống biển. Đến khi tới được “đích” thì trớ trêu thay, cô con gái út lại được bố tặng cho chiếc xe mới. Thế là “cậu” ngậm ngùi lặng nhìn phía sau. Nhưng chính lúc này, điều bất ngờ đã xảy ra.

Video tạm dừng

Apple phát hành bộ phim quay hoàn toàn bằng iPhone

 

Bộ phim mang giá trị nhân văn rất cao, mang thông điệp giàu sức truyền cảm. Cùng với đó, kỹ thuật xử lý khung ảnh được khán giả đặc biệt chú ý. Màu sắc rực rõ, chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc mà ngỡ như phải dùng tới loại máy quay chuyên nghiệp. Thế nhưng, Gondry chỉ viện tới chiếc iPhone 7.

Apple đã tung ra nhiều chiến dịch nhằm quảng bá cho công nghệ camera mới. Tuy nhiên, chưa có dự án nào tạo hiệu ứng tốt như Détour, nơi cảm xúc và công nghệ hòa quyện làm một.

Bất kỳ ai cũng có thể làm được như vậy với chiếc iPhone 7 trên tay cùng chút sáng tạo. Biết đâu một ngày nào đó, Táo quyết sẽ biết đến tác phẩm của bạn và đăng nó trên trang chủ. Nổi tiếng chưa bao giờ dễ đến thế.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những thay đổi lớn nhất trong chế độ Aram của LMHT

Tổng hợp những thay đổi lớn nhất trong chế độ Aram của LMHT

ARAM vốn khởi nguồn từ một Chế độ chơi đặc trưng (chế độ chơi Riot chỉ mở ra trong thời gian giới hạn) nhưng nhận được sử ủng hộ mãnh liệt từ phía cộng đồng nên Riot đã quyết định chiều lòng họ bằng cách chuyển nó thành một chế độ chơi chính thức, khác với phần lớn các chế độ khác thường mất dần sức hút chỉ sau một khoảng thời gian, như Huyết Nguyệt hay Thăng Hoa.

Giải trí
Lên đầu trang