Một vụ trộm máy Nintendo Switch đã diễn ra khi chủ nhân của nó đang phẫu thuật

Với độ "hot" cùng tiện ích di động, chiếc máy Nintendo Switch thường xuyên trở thành mục tiêu của nhiều kẻ trộm, và tình trạng đó dường như ngày một gia tăng

Vừa qua, cảnh sát Oklahoma cho biết một người đàn ông bí ẩn đã đánh cắp chiếc máy Nintendo Switch từ một gia đình ở thành phố Midwest thuộc bang này - mà cụ thể hơn là từ cậu con trai 6 tuổi của gia đình, Caleb Kindle. Hành vi này trở nên tệ hơn khi xem xét việc kẻ trộm đột nhập và lấy chiếc máy đi trong khi cậu bé Caleb đang trải qua một cuộc phẫu thuật. Theo các nguồn tin, gia đình Kindle đã mua cho Caleb máy Nintendo Switch để giúp cậu phục hồi sau ca phẫu thuật để điều chỉnh tình trạng "ngón chân cong" dường như là bẩm sinh có thể ảnh hưởng đến gân trên ngón chân thứ ba, thứ tư và thứ năm của một hoặc cả hai bàn chân. 

Chưa kịp chơi trò nào, chiếc máy Nintendo Switch của Caleb đã bị trộm lấy đi
Chưa kịp chơi trò nào, chiếc máy Nintendo Switch của Caleb đã bị trộm lấy đi

Vào ngày 31 tháng 5, cuộc phẫu thuật đã diễn ra, và Caleb đang rất háo hức được chơi một vài tựa game trên chiếc máy này để quên đi cơn đau. Nhưng khi gia đình Kindle trở về phòng của họ tại một khách sạn La Quinta trong khu vực tàu điện ngầm của Oklahoma, họ phát hiện ra chiếc máy Switch và nhiều thứ khác - 250 đô-la tiền mặt, nhiều thẻ tín dụng và một thẻ ghi nợ - đã biến mất. Theo báo cáo, khi gia đình Kindle rời khỏi phòng trước ca phẫu thuật của Caleb, họ đã không đóng cửa cẩn thận. Camera an ninh của khách sạn đã ghi lại hình ảnh tên trộm hành động. Mẹ của Caleb, bà Cassy, cho biết: "Tên trộm để ý thấy cửa mở, nên đã đi xuống cầu thang khoảng 2 phút. Hắn đứng ở cầu thang và thấy rằng không có ai xung quanh, rồi đi lên cửa phòng chúng tôi lần nữa, và nhìn xung quanh để đảm bảo không có ai trong đó, và rồi hắn bước vào."

Camera an ninh của khách sạn đã ghi lại hình ảnh tên trộm
Camera an ninh của khách sạn đã ghi lại hình ảnh tên trộm

Tên trộm cũng bị cáo buộc đã cố gắng sử dụng thẻ tín dụng, nhưng may mắn là bất thành. Cảnh sát và thám tử tại thành phố Midwest thuộc sở cảnh sát bang Oklahoma đã in những bức ảnh nghi phạm và hi vọng người dân địa phương sẽ có thông tin có thể dùng để lần ra dấu vết của hắn ta. Trong lúc đó, Caleb đang dần hồi phục sau quá trình phẫu thuật, sau khi trải qua ba tuần lễ bó bột, và thậm chí còn đang thưởng thức một vài trò chơi, có lẽ là Breath of the Wild hoặc Splatoon 2 - trên một chiếc máy Nintendo Switch mới. 

Tình trạng trộm cắp máy Nintendo Switch đang gia tăng trong thời gian gần đây
Tình trạng trộm cắp máy Nintendo Switch đang gia tăng trong thời gian gần đây

Trong khi câu chuyện có vẻ như đã kết thúc tốt đẹp, vẫn còn hai vấn đề đáng lưu ý. Đầu tiên là nghi phạm trong câu chuyện vẫn chưa bị bắt, và điều thứ hai là thể loại trộm này đang dần trở nên phổ biến. Chỉ trong một vài tháng qua, các nguồn tin phát hiện ra một giao dịch sớm của máy Switch thực tế là hành vi trộm cắp của một nhà phân phối. Động cơ để "chôm" một chiếc máy chơi game có thể nghe xa lạ với phần lớn mọi người, nhưng thực tế máy Switch được phát hành rất giới hạn kể từ khi ra mắt vào tháng 3 (hầu hết là do cháy hành quá nhanh) và mức giá 300 đô-la của nó đã khiến những người như tên trộm kể trên thích sử dụng những mánh khóe trộm cắp để đạt được chiếc máy này cho bản thân, hơn là chăm chỉ làm việc để tậu về một chiếc.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những thay đổi lớn nhất trong chế độ Aram của LMHT

Tổng hợp những thay đổi lớn nhất trong chế độ Aram của LMHT

ARAM vốn khởi nguồn từ một Chế độ chơi đặc trưng (chế độ chơi Riot chỉ mở ra trong thời gian giới hạn) nhưng nhận được sử ủng hộ mãnh liệt từ phía cộng đồng nên Riot đã quyết định chiều lòng họ bằng cách chuyển nó thành một chế độ chơi chính thức, khác với phần lớn các chế độ khác thường mất dần sức hút chỉ sau một khoảng thời gian, như Huyết Nguyệt hay Thăng Hoa.

Giải trí
Lên đầu trang