Nvidia sẽ ra mắt các card đồ họa giá rẻ GT 1030, GT 1040 sớm hơn dự kiến

Tin vui cho các anh em game thủ ưa thích card đồ họa giá rẻ: Nvidia dự định tung ra 2 dòng card đồ họa GT 1030 và GT 1040 sớm hơn dự kiến...

Quyết định này phần lớn do chịu sức ép của AMD khi hãng này mới tung ra các GPU series 500 cách đây 1 tuần, trong đó có RX 550, chiếc card đồ họa giá rẻ rất hợp với game thủ chỉ có nhu cầu chơi các game Esport với giá thành hợp lý.

Các GPU giá rẻ của Nvidia vẫn sẽ sử dụng kiến trúc Pascal như các đàn anh trong series 10 của mình nhưng sẽ có số nhân xử lý thấp hơn là 512 nhân và sử dụng tiến trình GP107 như GTX 1050 hay tiến trình chưa ra mắt GP108.

Theo các nguồn tin khác nhau, để cạnh tranh với mức giá của AMD, Nvidia sẽ cho ra mắt các card đồ họa giá rẻ này trong tháng 5 tới đây để cạnh tranh trực tiếp với RX 550 và giá sẽ ở khoảng $80.

Các card đồ họa giá rẻ này được kỳ vọng sẽ nhỉnh hơn về sức mạnh so với các GPU tích hợp dù sẽ không max setting được các game nặng hiện nay nhưng sẽ làm hài lòng các game thủ E-sport khi có thể chinh chiến các tựa game như CS:GO, Liên Minh Huyền Thoại hay thậm chí là Overwatch một cách thoải mái.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang