Overwatch Vn: PewPew bàn luận xung quanh sự việc lùm xùm trong nội bộ Group Overwatch

Làm Admin của một group nếu vì tiền thì không bao giờ đáng và nếu không vì tiền thì không bao giờ có - Trích PewPew

Trong tuần vừa qua, làng game Việt Nam đã nổi trội lên một Scandal rất lớn dẫn đến cuộc tranh cãi gay gắt và lớn nhất từ trước tới nay trong nội bộ của Group OverwatchVn ( được xem như là một Group chuyên về Overwatch lớn nhất VN).

Khởi nguồn của mọi sự việc bắt nguồn từ việc giải quyết cho phép đăng GA của một thành viên trong Group, thành viên đó đã có pm nội bộ xin phép 1 một Admin có nick Facebook là D.P và đã được cho phép, nhưng sau đó lại bị một Admin khác với nick Facebook là (L.N) không cho phép và ban nick ra khỏi group vì lý do bất kỳ hoạt động GA ( Give Away ) nào cũng đều phải thông qua L.N. Từ đó, nổi lên sự bất đồng đối với cách hành xử và giải quyết vấn đế giữa các thành viên và Admin trong Group OverwatchVN.

Kết quả hình ảnh cho Overwatch Vn civil war

Tuy nhiên thay vì lựa chọn việc đứng ra xin lỗi một cách đàng hoàng chính thống, các Admin của Group lại chọn cách đưa ra thêm nhiều lý lẽ để biện hộ cho hành động của mình và đưa ra lời xin lỗi như một cách chống chế. Tiếp nối thêm cho sự bức xúc đó chính là hành động đăng lời xin lỗi không thõa đáng và sau đó bỏ đi không để ý đến. 

Như vậy ở đây chúng ta có thể nói, không phải vì ban quản trị OverwatchVn làm việc không tốt hay năng lực không đến. Theo quan điểm của người viết, việc đứng ra xây dựng và phát triển một tựa game mà không hề có một nhà phát hành nào tại Việt Nam và đem về rất nhiều giải đấu lớn cùng với các nhà tài trợ lớn nhằm tạo nên sự phát triển thần tốc cho cộng đồng OverwatchVN  thì có thể nói các Admin cũng đã làm rất tốt và xuất sắc.

Nhưng theo ý kiến của người Viết, càng lớn mạnh ban quản trị của OverwatchVN càng bị ảo tưởng về quyền lực của một Admin ảo và cách xử lý khủng hoảng cũng rất theo kiểu một người bề trên và không thể làm toàn bộ Group khâm phục. Sau đó, dựa vào cuộc khủng hoảng trên, nội bộ của OverwatchVn cũng xảy ra xung đột của những ban quản trị về vụ việc ai là người tạo ra và xây dựng nên cộng đồng OverwatchVn. Từ đó, những vụ lùm xùm được nhiều người trong cuộc, ngoài cuộc nói ra với nhiều câu chuyện trái chiều khiến cho các thành viên rối ren không biết phải tin vào ai.

Lùm xùm vụ việc vừa qua, PewPew sau một thời gian im lặng cũng đã làm 1 clip livestream và đưa ra những ý kiến riêng của mình về vụ việc này. Với kinh nghiệm lâu năm của một người chuyên về phát triển cộng đồng, PewPew vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người vừa đưa ra ý kiến cá nhân của mình xung quanh vụ việc lùm xùm của OverwatchVN. 

PewPew là BLV quen thuộc đối với cộng đồng game thủ DOTA 2 Việt. Anh được đánh giá  một trong những bình luận viên DOTA 2 được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện tại. Giờ đây, sức ảnh hưởng của anh đã lan ra rất nhiều tựa game khác nhau và được biết đến như một Streamer tâm huyết và đáng yêu.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang