Điều gì đã được tiết lộ trong đoạn after-credits của "Spider-Man: Homecoming"?

Người Nhện đã chính thức tái ngộ với khán giả trong "Spider-Man: Homecoming". Nhập gia thì phải tùy tục, vì đã trở thành một phần của MCU nên trong Homecoming có hẳn 2 đoạn after-credits, hé lộ phần nào về cuộc phiêu lưu tiếp theo của Spider-Man.

Lưu ý: Bài viết sau có tiết lộ trước nội dung của "Spider-Man: Homecoming". Bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

Dù không phát minh ra after-credits nhưng có thể xem Marvel Studios chính là người tiên phong phổ biến khái niệm này đến với các khán giả ngày nay. Bắt đầu từ Iron Man (2008), tất cả những bộ phim MCU về sau đều có ít nhất là 1 đoạn after-credits sau khi bộ phim kết thúc. Và dĩ nhiên Spider-Man: Homecoming, tác phẩm mới nhất đến từ Marvel Studios, cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên thay vì bật mí cho các fan về những bộ phim sắp tới của MCU, 2 đoạn after-credits của Homecoming vẫn chỉ gói gọn trong thế giới của Spider-Man. Đoạn đầu tiên thì giới thiệu một kẻ thù tương lai của Spider-Man, còn đoạn còn lại thì cố tình "đùa dai" với những fan đã kiên trì ngồi đợi đến cuối cùng.

Sau đây sẽ là tất cả những thông tin bạn cần biết về về after-credits của Spider-Man: Homecoming:

1. Sự báo thù của Scorphion

Adrian Toomes/Vulture (Michael Keaton thủ vai) cuối cùng cũng phải trả giá cho những năm tháng phạm pháp. Trên đường bị áp giải đến buồng giam, ông tình cờ đụng mặt Mac Gargan (Michael Mando thủ vai), tên tội phạm mà khán giả đã nhìn thấy thoáng qua lúc Spider-Man quyết định phá rối màn "giao dịch" giữa Adrian Toomes và Mac Gargan trên chuyến phà Staten Island.

Gargan tin rằng Toomes biết thân phận thật sự của Spider-Man quyết tâm lấy bằng được thông tin này. Tuy nhiên Toomes lại quyết định bảo về cậu bé dù cho chính cậu đã đẩy hắn vào tù. Có lẽ vì được cậu cứu mạng nên Toomes đã dành cho Peter Parker một sự tôn trọng nhất định. Hơn nữa, cộng thêm mối quan hệ thân thiết giữa cô con gái Liz và Peter, Toomes đã từ chối bán đứng thân phận của cậu bé cho một tên tội phạm điên rồ kia. Dù không lấy được thông tin gì nhưng Gargan vẫn đáp lại rằng, một khi thoát ra khỏi đây, hắn và đồng bọn sẽ lùng giết bằng được Spider-Man.

Tuy không trực tiếp tiết lộ nhưng nhờ hình xăm bọ cạp trên cổ Gargan, các fan kì cựu của bộ truyện Spider-Man dễ dàng đoán được trong tương lai, hắn ta sẽ trở thành Scorpion - một trong những kẻ thù khét tiếng nhất của Spider-Man.

Scorpion được 2 tác giả Stan Lee và Steve Ditko tạo ra vào năm 1965 nhưng là một đối trọng của Spider-Man khi 2 nhân vật này có khá nhiều nét tương đồng. Do muốn tìm ra tung tích của Spider-Man, ông chủ toàn soạn J. Jonah Jameson đã giúp Mac Gargan tham gia vào một thí nghiệm khoa học nhằm ban cho hắn sức mạnh của bọ cạp, khắc tinh của loài nhện trong tự nhiên. Thí nghiệm thành công khiến Mav Gargan có sức mạnh siêu phàm, phản xạ nhanh nhẹn và giác quan siêu nhạy của loài bọ cạp. Chưa dừng lại ở đó, Gargan sau đó còn được trao cho một bộ giáp bọ cạp công nghệ cao với chiếc đuôi nguy hiểm chết người.

Được mệnh danh là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Spider-Man, Scorpion đã đánh bại cậu khá nhiều lần. Bên cạnh đó, điều làm cho Scorpion trở nên thú vị là hăn giống như một hình ảnh song song của Peter Parker nếu cậu quyết định dùng sức mạnh của bản thân vào mục đích xấu xa.

Như chủ tịch Kevin Feige từng nói, Marvel Studios sẽ ưu tiên đưa vào MCU những nhân vật phản diện chưa từng được lên phim và Scorpion là một trong những nhân vật tiềm năng nhất. Trước đây vì mong muốn đưa nhóm Sinister Six lên phim nên Sony đã làm hỏng cả loạt phim The Amazing Spider-Man. Để tránh lập lại sai lầm này, Homecoming chỉ tập trung vào Vulture còn những kẻ phản diện khác chỉ có vai trò rất nhỏ trong phim.

Dù vậy, do Homecoming đã giới thiệu đến 4 kẻ phản diện là Vulture, Shocker, Tinkerer và Scorpion nên khả năng cao là khán giả sẽ vẫn được thấy nhóm Sinister Six trong tương lai, có điều lần tái xuất lần sẽ được Marvel Studios thực hiện một cách khoa học hơn.

2. Màn "chơi khăm" của Captain America

Những tưởng màn xuất hiện của Howard the Duck trong after-credits của Guardians of the Galaxy đã đủ độ "nhây" thì Marvel Studios đã nâng trình "chơi khăm" của họ thêm một bậc trong Spider-Man: Homecoming. Tốn công sức ngồi đến cuối cùng, khán lại nhận được câu nói "Xanh rờn" của Captain America rằng kiên nhẫn đôi khi lại chỉ khiến bạn tốn thời gian thôi.

Dù nhiều fan sẽ thất vọng không được hé lộ bất kì thông tìn về Avengers: Infinity War nhưng không thể phủ nhận sự hài hước của đoạn after-credits này. Đây cũng là một lời nhắn nhủ từ Marvel Studios, rằng mọi thông tin về Avengers: Infinity War sẽ được giữ kín. Chỉ khi nào họ muốn bật mí thì các fan mới được biết mà thôi, và lần này sự kiên nhẫn chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang