BnS: Hướng dẫn đi phụ bản Desolate Tomb - Hầm Mộ Đổ Nát

Hướng dẫn chi tiết Step By Step dành cho Phụ Bản Desolate Tomb trong BnS

Kết quả hình ảnh cho Desolate tomb 2

Mini Boss 1 : 

 

Sử dụng Class bắn xa như pháp sư, Triệu hồi sư để dụ Boss và đống lính vào góc giúp việc Clear quái dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.

Boss 1: FM & 2 vợ.Khi vừa bắt đầu đánh, 2 vợ sẽ buff cho người chồng 2 stack buff shield, khiến cho chúng ta không thể kéo máu người chồng  được.

Trong đội hình chúng ta cần có:

 • 1 Tanker cho người chồng, và 2 tanker cho người vợ.
 • Có thể sử dụng mèo để làm tanker cho 2 người vợ, đến khi người vợ bị kéo xuống 70% máu thì cho mèo Thu hút để cả team có thể rãnh tay gây sát thương cho người chồng.

Vậy nên việc chúng ta có thể làm là kéo máu 2 vợ xuống dưới 70%.

 • Lúc này người chồng  sẽ chuyển buff shield của mình cho 2 vợ.

 • Chúng ta đã có thể đánh được người chồng .

 • Tuyệt đối không được giết vợ  khi người chồng  còn sống, điều này sẽ khiến người chồng  rage ngay lập tức.

Sau khi người chồng  chuyển hết 2 stack buff shield của mình đi, chúng ta có thể tự do burst và gây damage lên FM.

*** Lưu ý: Đôi khi FM sẽ đóng băng người xa nó nhất, sau đó lao đến xài ice break, damage RẤT TO. Team phải bồi choáng  2 lần người chồng để cứu người bị đóng băng.

Khi HP của người chồng xuống còn 70%:

 • người chồng sẽ nhảy về giữa, sau khi nói câu “Ladies, shall we dance?” (nếu xài english patch)

 • 2 Vợ sẽ nhảy theo người chồng, khi 2 vợ vừa chạm đất, người chồng sẽ đóng băng toàn bộ map.

 • Dùng kỹ năng có khả năng kháng để né đóng băng (Thường là SS)

 • Sau đó người chồng sẽ dùng “heart attack” x3. (Nếu Pháp sư hay kiếm sư thì chúng nó sẽ dùng shield/ice). Cùng lúc đó 2 vợ sẽ chuyển lại 2 stack buff shield cho người chồng.

 • Sau đó người chồng sẽ dùng tiếp “heart attack” x3, cùng lúc đó 2 vợ sẽ xoay khắp map, những ai trúng phải sẽ bị hất tung. (Thường phải tự né 3 hit này)

 • Heart Attack sẽ heal đầy máu cho 2 vợ.

Sau khi hết đợt 70% HP, FM sẽ có lại 2 buff shield và 2 vợ sẽ full HP. Việc của cả team là phải đánh 2 vợ xuống dưới 70% hp như lần đầu và đợi FM chuyển shield cho vợ rồi mới đánh FM tiếp được…

Khi HP của người chồng xuống 40%:

 • Như lần 70%.

 • Tuyệt đối không được kéo hpngười chồng xuống 20% quá nhanh, trước khi FM kịp chuyển 2 shield cho vợ vì:

 1. Khi người chồng 20%, sẽ lập tức xài x3 heart attack để hồi full hp cho 2 vợ

 2. Cứ mỗi gần 20s FM sẽ lại xài x3 heart attack, vậy nên team phải kéo hp vợ xuống dưới 70% trong vòng dưới 20s, chuyện này không dễ và đôi khi FM không chuyển shield cho vợ.

Vậy nên từ 40% đến 20%, hãy để FM chuyển 2 stack shield cho vợ trước, sau đó kéo xuống 20% HP sau.

Sau khi FM chết, 2 vợ sẽ bị groggy(daze) và lúc này chúng ta có thể giết được 2 vợ mà không sợ FM rage.

-------------------------------------------------------

Boss 2: Iron Ball (Bi Sắt).

Attack Circle tương tự như boss ở tầng 14 Mushin, không có gì hot.

Sau khi hoàn thành attack circle đầu tiên, boss sẽ gọi ra 3 Blue Robot để heal cho nó. Chúng ta phải giết 3 con robot này ngay lập tức.

Sau khi giết xong 3 blue robot, boss sẽ gọi ra thêm 3 red robot, riêng 3 con này chúng ta sẽ đợi chúng nó nhảy vào tanker, sau đó burst damage để giết cả 3 nhanh nhất có thể. Mỗi red robot sau khi chết sẽ để lại 1 cái khiên.

 • Nếu burst không kịp để giết red robot, tụi nó sẽ tự hủy và chúng ta sẽ không có cái khiên nào cả. Có thể cc red robot để ngăn không cho chúng nó tự hủy.

 • Tanker và một người khác mỗi người cầm 1 khiên.

 • Một người được chỉnh định sẽ chạy cách xa boss nhất.

Sau một lúc, boss sẽ bay lên cao (như trạng thái lúc mình chưa đánh nhau với nó). Lúc này nó sẽ đánh theo thứ tự sau.

 1. Mark người xa nó nhất, bắn 3 đợt tên lửa vào người này, mỗi đợt tên lửa để lại bãi lửa dưới đất nên phải lure ra xa khỏi team, tuyệt đối tránh vùng middle. Sau khi boss vừa bắn xong đợt tên lửa thứ 3 thì phải ngay lập tức chạy vào middle, hoặc cố gắng không để mình là người xa boss nhất.

 2. Tiếp tục mark người xa boss nhất, người bị mark PHẢI cầm khiên, boss sẽ bắn 3 cục điện vào marker, marker có nhiệm vụ bấm 1 để hấp thụ điện, sau khi hấp thụ đủ 3 stack điện thì chạy đến ném vào boss để gây 1.2m damage.

 3. Boss tiếp tục mark người xa nó nhất, thường là người cầm shield đầu tiên (vừa ném khiên sau khi hấp thụ điện). Sau đó boss sẽ bắn vào người này 2 tia điện aoe kèm knock back, người này nên tránh team ra, khi boss chuẩn bị bắn tia thứ 2 thì nên SS để về middle ngay.

 4. Boss mark người xa nó nhất, tương tự như bước 2, một người cầm khiên PHẢI bị mark.

Nếu ném được 5+ stack điện vào boss, nó sẽ ngã xuống. Nếu không làm được chuyện này, boss sẽ sử dụng x3 aoe, damage khá to.

Sau khi boss xuống thì đánh như lúc đầu, cứ thế lặp đi lặp lại đến khi boss chết.

**Lưu ý: nên chia role trước khi vào boss, xem ai sẽ là người lure tên lửa.

-------------------------------------------------------

Boss 3: Pikachu (Khỉ/chuột điện…mà cái quái gì chả được)

Trước khi bắt đầu, cần phải chia role:

 • Tanker, luôn cách boss dưới 5m, nếu không nó sẽ ném lửa knockback ko block được vào cả team.

 • Share 2 - Nên là Tanker.

 • Share 3 (Đi với TW thì ghi 3 để nhận role này)

 • Marker (Đi với TW thì ghi 04 để nhận role này)

 • Những người còn lại ăn lightning ball ở hướng 3 giờ và 9 giờ.

Sau khi chia role xong thì chiến thôi.

Normal Attack của boss rất nhanh và luôn kèm theo knock back + daze, nếu bạn là tanker và trúng đòn thì không nên F Flipback, như vậy sẽ cách boss quá 5m và nó sẽ spam ném lửa vào team.

FLAME BOMB ATTACK MODE

Ở 95% HP, Pikachu sẽ nhảy về phía người đứng xa nó nhất. Sau khi nhảy xong, boss sẽ đặt 3 flame bomb vào 3 người đầu tiên đánh nó khi bắt đầu. time bomb sẽ nổ sau 5s, thời gian sẽ được hiện trên đầu mình nên khi còn 1 giây thì phải dùng i-frame immune để né.
Sau đó boss sẽ phun một bãi lava vào chỗ mình đứng, theo đúng thứ tự nó đặt flame bomb vào mỗi người. Ví dụ: bạn bị flame bomb đầu tiên => nó sẽ nhả 1 bãi lava vào bạn đầu tiên, sau đó mới đến 2 người tiếp theo. Nên lure lava tránh xa team và hãy nhớ flame bomb là aoe, tránh xa team ra.

Sau khi boss nhả xong 3 bãi lava, boss sẽ dùng Ignite Roar full map aoe, damage của Ignite Roar phụ thuộc vào số stack flame bạn đang dính, nếu đang dính flame mà trúng roar thì bạn chết chắc.

Flame Bomb Attack Mode sẽ được lặp lại sau khi boss đánh xong 2 vòng normal attack.

LIGHTNING ATTACK MODE 90%

90 và 30% boss sẽ thực hiện special mode attack như nhau, nên mình sẽ chỉ ghi 90%.

Ở 90%, boss sẽ nhảy về middle. Sau khi chạm đất, boss sẽ:

 1. Mark người xa boss nhất, sau đó tạo ra 2 lightning ball ở góc 3 giờ và 9 giờ của map, luôn là 3 giờ và 9 giờ, và lấy boss làm tâm. Lightning Ball sẽ luôn bay hướng vào marker. Nếu đi 6-man thì 2 người ăn ball sẽ ăn ball rồi ra sau lưng boss. 

 2. Sau khi tạo xong 2 lightning ball, boss sẽ truyền 1 dòng điện đến marker, dòng điện này là tập hợp của 2 hoặc 3 stack Lightning Buff. Nếu không có ai ở gần marker lúc boss truyền điện, marker sẽ ăn đủ 2/3 stack Lightning và lăn ra chết (vì Lightning Buff chỉ được phép có 1 stack, dính 2 stack là lăn ra chết). Vì thế marker phải chạy đến trước mặt boss, người nào share với marker sẽ chạy đến đứng cùng, nhưng nên lùi lại cách xa boss 1 xíu. Ở lần này cần một người (thường là tanker) để share với marker.

 3. Sau khi truyền điện xong, boss sẽ nắm người gần nó nhất (PHẢI LÀ MARKER) và hút stack Lightning của người này, sau đó ném đi. Sau khi ném xong, boss sẽ nhảy về phía tanker. (Ném marker nhưng nhảy về phía tanker, tanker phải ở middle lúc này)

 1. Sau khi nhảy đến chỗ tanker (middle), boss sẽ lại mark người ở xa nó nhất. Sau đó tạo 2 lightning ball. Nếu đi 6-man thì 2 người khi nãy ăn ball sẽ ăn tiếp 2 ball này, nếu đi 4-man thì 2 người share 3 sẽ phải ăn 2 lightning ball. sau đó tập trung ở giữa trước mặt boss để share mới marker, nhớ đứng lùi lại một chút so với marker để boss ko cầm nhầm.

 2. Sau khi tạo xong 2 lightning ball, boss sẽ truyền 1 dòng điện đến marker, dòng điện này cần thêm 2 người để share cùng marker. (2 người vừa ăn 2 lightning ball). Sau khi share xong, boss sẽ cầm người đứng gần nó nhất và hút Lightning của người đó rồi ném đi.

 3. Sau đó boss sẽ sử dụng FULL MAP AOE, animation là đập đập xuống sàn giống mọi con khỉ khác. Lúc này chúng ta phải cc boss, loại nào cũng được, miễn sao sau đó có thể air/grab câu thời gian khoảng 5~6 giây (vì nếu không làm thế, buff Lightning của người share đầu tiên vẫn chưa kịp hết, nên người đó 100% sẽ chết vì trúng 2 stack Lightning)

 4. Sau khi bị grab/air, boss sẽ lập tức bật dậy và mark người xa nó nhất, lần này nó sẽ KHÔNG tạo 2 lightning ball nữa mà truyền điện thẳng vào marker. Cần thêm 1 người (tanker) để share với marker trong lần này.

 5. Sau đó boss sẽ nắm người gần nó và ném đi như 2 lần trước. Sau khi ném xong boss sẽ dùng Ignite Roar, ai có stack flame mà trúng thì xác định. Kết thúc LIGHTNING ATTACK MODE với việc boss có 3 stack Lightning.

Người làm Mark sẽ luôn đứng xa Boss khi vào cơ chế và tiến vào gần boss để share điện chung với mọi người, Khi Share 2 thì 2 người Share 3 sẽ tránh sau lưng Boss để tránh share nhầm, tương tự với lượt Share 3.

* Tổng Kết

 • Boss sẽ truyền điện vào marker tổng 3 lần, và số người cần để không ai phải chết khi trúng điện theo thứ tự là: 2 - 3 - 2

 • Cứ mỗi 2 stack Lightning mà boss hút được, boss sẽ bị trừ 8% HP. Tuy nhiên chỉ được cho boss hút 8 stack Lightning thôi, vì nếu 9 thì boss sẽ rage.

 • Người ăn ball sẽ được 1 buff gọi là “Micro Lightning”, buff này tồn tại độc lập với Lightning Buff. Tuy nhiên, nếu bạn có 2 stack Micro Lightning, nó sẽ chuyển thành 1 stack Lightning Buff.

 • Micro Lightning và Lighting Buff tồn tại độc lập với nhau và có thể trúng cả 2 cùng lúc. Tuy nhiên nếu có 2 stack Lightning Buff thì die. Đó là lý do tại sao khi đi 4-man, 4 người thay phiên nhau ăn lightning ball chứ không ai ăn phải ăn 2 ball.

 • Lightning Buff cho bạn 50% attack và 50% crit damage.

LIGHTNING ATTACK MODE 60%

 • Tương tự như lần 90% nhưng ngược lại hoàn toàn, boss sẽ bắt đầu bằng cách nhảy về middle

 • Boss sẽ luôn mark người gần nó nhất, vậy nên nếu ai không phải marker thì nên tránh xa boss ra mỗi khi nó sắp mark. (Xem phần 90% để biết khi nào nó mark). Thông thường thì các thành viên không phải là Mech khi thấy boss sắp nhảy vào giữa thì lập tức SS ra xa để tránh Mark nhầm.

 • Boss vẫn sẽ nắm người gần nó nhất sau mỗi khi truyền điện xong.

Tuy nhiên lưu ý: nếu party damage quá yếu, sắp kết thúc lightning mode 60% mà máu boss vẫn còn trên 42 43% thì marker KHÔNG NÊN cho boss nắm ở lần thứ 3. (Nếu boss dưới 37% HP thì cứ vô tư, tuy nhiên phải chuẩn bị tâm lý để boss mark đợt 30% ngay).

Thứ tự cần để share điện là: 3 - 2 - 3 (ngược lại hoàn toàn so với 90 và 30%).

LIGHTNING ATTACK MODE 30%

Tương tự như 90%, không có gì hot. Tuy nhiên chú ý stack Lightning của boss, không được để nó hút đủ 9 stack.

Thứ tự share điện: 2 - 3 - 2

Và sau khi kết thúc lightning mode 30%, boss sẽ chèn Ignite Roar vào sau mỗi khi phun lửa xong. Nhiều người có thể không chú ý nên rất dễ wipe. Vì thế cần phải kết thúc boss sớm càng nhanh càng tốt.

** Tổng Kết Boss **

 • 90% và 30% boss mark người xa nhất. Thứ tự share là 2 - 3 - 2

 • 60% boss mark người gần nhất. Thứ tự share là 3 - 2 - 3

 • Tổng: 2 - 3 - 2 - 3 - 2 - 3 (Không cho boss nắm) - 2 - 3 - 2

 • 1 stack Lightning Buff = god-like, bạn sẽ bị nghiện với số damage mà mình có thể gây ra.

 • 2 stack Lightning Buff = die. HERO TO ZERO.

 • 2 stack Micro Lightning = 1 stack Lightning Buff.

 • 1 stack Lightning Buff + 1 stack Micro Lightning = vẫn đẹp trai.

 • Nên ăn ball càng nhanh càng tốt, đừng để nó bay đi.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Qua rồi cái thời của chó, mèo, thỏ và hamster: Hà mã giờ mới là chuẩn mực của sự dễ thương!

Qua rồi cái thời của chó, mèo, thỏ và hamster: Hà mã giờ mới là chuẩn mực của sự dễ thương!

Ở Việt Nam ngày xưa, ông bà chúng ta hay có câu đùa "Xấu như hà mã" để trêu chọc những người không may không có được một ngoại hình quá là long lanh. Thế nhưng câu đùa đó đã trở thành một cái gì đó thuộc về thời xa vắng, khi mà giờ đây, hà mã đã lên ngôi để trở thành chuẩn mực mới của sự dễ thương.

Thế giới Động Vật
Lên đầu trang