Các phân khúc case máy tính tại thị trường Việt Nam hiện nay

Nhằm hỗ trợ bạn đọc trong việc xây dựng một cấu hình chơi game hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế, hôm nay lag.vn xin đưa ra các phân khúc case máy tính hiện nay tại thị trường Việt Nam và xu hướng thiết kế để anh em có thể nắm bắt dễ dàng.


In-Win Mortorized Transformer

Nhằm hỗ trợ bạn đọc trong việc xây dựng một cấu hình chơi game hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế, hôm nay lag.vn xin đưa ra các phân khúc case máy tính hiện nay tại thị trường Việt Nam và xu hướng thiết kế để anh em có thể nắm bắt dễ dàng.

Có thể chia các loại case máy tính hiện nay theo các tiêu chí như kích thước/mục đích sử dụng (Super tower, Full Tower, Mid Tower, mini Tower, mini ITX, HTPC), tầm giá (Siêu khủng, Cao cấp, Cận cao cấp, Trung cấp, Giá rẻ)và độ hầm hố/đơn giản.

Đầu tiên xin nói về các dòng Super Tower. Các case này thường tích hợp đầy đủ các tính năng như tooless (mở không cần dụng cụ), tempered glass (kính cường lực), water cooling (tản nhiệt nước), hay đặc biệt hơn nữa là motorized (gắn động cơ như In-Win Transformer), dual systems (2 hệ thống hoạt động song song như Phanteks Enthoo Elite), opened air (“khoe linh kiện hoàn toàn như Thermaltake Level 10)


Phanteks Enthoo Elite


Thermaltake Level 10

Đương nhiên giá của các dòng này thường vượt mức “nghìn đô” trở lên nên thuốc nhóm siêu khủng về giá cũng không có gì là quá. Các case này được chăm chút cực kỳ tỷ mỉ về thiết kế cũng như công nghệ hàng đầu, vật liệu thuộc dạng tốt nhất. Đây cũng là mơ ước của rất nhiều người khi nhắc đến case máy tính nhưng không phải ai cũng cần tới, đặc biệt là người dùng phổ thông.

Kế đó là các case ở dòng Full Tower. Các tính năng trên dòng này thường rất đầy đủ cho người dùng với đầy đủ những gì Super Tower có thể làm được và loại bỏ các tính năng độc đáo như động cơ hay 2 hệ thống. Như vậy, chi phí sẽ được giảm bớt đáng kể. Giá của các case này thường dưới 10 triệu đến trên 5 triệu.


In-Win 909 Silver Edition


Phanteks Enthoo Envolv

Tiếp đó là dòng Mid Tower. Đây là dòng phổ biến nhất và có số lượng sản phẩm nhiều nhất trên thị trường hiện nay cũng như rất đa dạng về mức giá, từ vài trăm nghìn cho tới 3 4 triệu đều có sản phẩm Mid Tower. Các tính năng trên dòng này phụ thuộc rất nhiều vào mức giá. Các case vài trăm sẽ không có kính cường lực, hỗ trợ tản nhiệt nước hay rất hạn chế về không gian đi dây giấu cáp.


Từ vài trăm ngàn như Infinity Armor Lite...


..., đơn giản như NZXT S340 giá 2 triệu,...


...đến gần 3 triệu như In-Win 303.

Nếu nhỏ gọn là yêu cầu đầu tiên khi lựa chọn case của bạn thì các case ITX sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Phù hợp cho các main board ITX nhỏ gọn, các bộ nguồn kích thước nhỏ SFX, chứa 1 card đồ họa cỡ vừa và nhỏ, case ITX vừa cung cấp sự di động cần thiết mà vẫn đáp ứng được các cấu hình cao cấp mạnh mẽ.


Phanteks Enthoo Envolv ITX

Ngoài ra còn có các thể loại khác như HTPC (Cho máy tính đặt ngang phục vụ các công việc văn phòng), các loại case giá rẻ vừa đủ nhu cầu bảo vệ linh kiện của bạn.


Zalman HD501


THOR Erosi X3

Trên đây là các dòng case máy tính hiện nay tại thị trường Việt Nam. Tùy theo nhu cầu mà điều kiện kinh tế mà anh em hãy lựa chọn chiếc case ưng ý để vừa bảo vệ linh kiện, vừa ngắm và khoe với nhau nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang