Clash Royale: Phân tích và chiến lược kết hợp dành cho Electro Wizard

Hãy cùng xem qua khả năng kết hợp và yếu điểm của lá Electro Wizard này và chuẩn bị cho các sự kiện của Clash Royale sắp tới ngay hôm nay nhé.

Theo thông tin chính thức từ Supercell, lá Legendary tiếp theo - Electro Wizard sẽ xuất hiện chính thức vào 9 ngày nữa (khoảng 30,31/12) cùng sự kiện đặc biệt mang tên "Electro Wizard Challenge". Nếu bạn chưa biết, sự kiện này cho phép bạn tự xây dựng deck với TẤT CẢ bài mà bạn muốn, trong đó sẽ có 1 lá Electro Wizard. Nếu thắng cả 12 trận đấu (không thua 3 trận) thì bạn sẽ nhận được 1 lá Electro Wizard mà không cần mở hộp ra.

http://258clashroyale.com/wp-content/uploads/2016/12/Electro-Wizard-Challenge-01-1.jpg

Để hỗ trợ game thủ trước sự kiện này, Supercell cũng tung ra một đoạn trailer ngắn giới thiệu những gì mà Electro Wizard có thể làm được tại Clash Royale

Hãy cùng phân tích sâu hơn về điểm mạnh, điểm yếu và cách tận dụng tối đa khả năng của lá Legendary mới lạ này

Tổng quan kĩ năng

Chỉ tại cấp 1, Electro Wizard (gọi tắt là EW nhé) sẽ mang theo một phép Zap gây choáng 0.5 giây cho cả lính lẫn công trình xung quanh đó (bái bai Inferno Tower, Inferno Dragon với Sparky nhé). Cú Zap đầu tiên này sẽ gây 169 sát thương - bằng lượng sát thương của phép Zap cấp 9, và có thể tiêu diệt Goblin, Skeleton hoặc gần giết hết Minion và Minion Horde. Tiếp theo đó, EW sẽ đánh 1 lần 2 mục tiêu, rất hữu dụng để dọn đường trước các card không quá trâu bò.

https://media.giphy.com/media/tTv5nP8lk0p20/giphy.gif

Cũng đã đề cập ở trên, EW sẽ là một trong những lá phòng thủ rất hữu dụng trước Inferno Dragon và Sparky nhờ vào khả năng zap và reset thời gian charge sát thương của mình. Riêng đối với Inferno Tower, bạn phải thả EW chính xác ngay trụ để có được hiệu ứng zap nhé.

Tấn công 2 mục tiêu cùng lúc + Tầm đánh xa

Nghe có vẻ không quá bá đạo so với khả năng gây sát thương diện rộng của Wizard bình thường, tuy nhiên EW được bù lại với khả năng thủ cả 2 đường của mình. Như video giới thiệu, EW có tầm bắn khoảng 5 ô - tuy nhiên khi được đặt ở khu vực giữa 2 trụ thì EW vẫn có thể bắn cả 2 mục tiêu đang tấn công 2 trụ cùng lúc (5 ô về bên trái và 5 ô về bên phải => tầm đánh 10 ô!).

Đây là một mẹo khá hữu dụng trước các deck đẩy cả 2 đường ở Arena cao. Tưởng tượng đối thủ đang chi đôi bộ 3 Musketeer hoặc Skeleton để đẩy cả 2 đường, bạn chỉ cần 1 EW để có thể thủ được đợt tấn công khổng lồ này. Tuy nhiên, EW vẫn cần có 1 tanker (Ice Golem hay Giant chẳng hạn) đủ lâu để có thể thực sự gây sát thương trước khi bị giết chết sau vài phát bắn. Sát thương và tầm đánh xa của EW sẽ là cover tốt nhất cho các card tank cứng trước các đợt lính nhỏ (Skeleton Army, Minion Horde...)

Chỉ tốn 4 Elixir

Với 4 Elixir mà có thể thủ được Zap tức thì, bắn cả 2 mục tiêu một lúc và cơ động cao thì EW hoàn toàn xứng đáng với số Elixir này.

Tốc độ cao

Một đặc điểm khiến EW hơn hẳn Wizard đó là tốc độ chạy của hắn. Với tốc độ của Wizard chỉ là Normal, EW lại có tốc độ là Fast - ngang bằng với Lumberjack, Hog Rider hoặc Elite Barbarian. EW sẽ là card hỗ trợ cả dưới đất lẫn trên không tốt nhất cho những lá tấn công chủ lực này.

Một mẹo khác khá thú vị đó là phép Clone. Khi được sử dụng phù hợp, bạn sẽ có tổng cộng 4 tia điên bắn liên tục từ 2 EW và 4 tên Elite Barbarian chém trụ điên cuồng và khó có thể đỡ lại được (như video thử nghiệm ở trên)

Điểm yếu

Card nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó, kể cả EW. Đầu tiên, lượng máu của EW khá thấp so với Wizard. Chỉ với 550HP, EW không thể sống sót trước Fireball, Lightning, Rocket (dĩ nhiên rồi) và sẽ nhanh chóng biến mất nếu bị nhiều loại quái tấn công bất ngờ xung quanh mình. Cũng như Princess, EW cần được hỗ trợ về mặt phòng thủ để có thể thực sự hữu dụng nhất.

Điểm thứ 2 cần chú ý đó là tốc độ tấn công khá thấp của hắn. EW có tốc độ tấn công là 1.7s/hit, khá chậm so với lượng máu ít ỏi và tầm đánh không quá xa của mình. So với Musketeer (1.1s/hit), EW sẽ chỉ bắn được 2 hit trong thời gian mà Musketeer đã bắn được 3 hit.

Lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật những deck sử dụng Electro Wizard hợp lý và các combo chết người nhất nhằm giúp game thủ sẵn sàng cho đợt event Electro Wizard Challenge sắp tới, do đó hãy liên tục theo dõi nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những địa điểm siêu kinh dị ở Nga dành cho Fan bóng đá sau khi đã coi xong World Cup 2018

Tổng hợp những địa điểm siêu kinh dị ở Nga dành cho Fan bóng đá sau khi đã coi xong World Cup 2018

Những địa điểm này dành riêng cho các cổ động viên World Cup gan dạ, đam mê khám phá, muốn đi tìm cảm giác hồi hộp. Khi đến Nga vào mùa lễ hội bóng đá sôi động và nóng nhất toàn cầu này, các bạn có thể tìm đến những điểm dưới đây để trải nghiệm cảm giác rùng rợn, thú vị.

Giải trí
Lên đầu trang