Overwatch: Hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao dành cho Hanzo

Hãy cùng tham khảo qua bộ kĩ năng cũng như cách chơi và tận dụng tối đa khả năng của bậc thầy Cung thủ Hanzo trong chiến trường Overwatch ngay tại đây

Gia tộc ninja Shimada được hình thành từ hàng thế kỷ trước – là một gia tộc sát thủ với gia thế ngày càng trở nên lớn mạnh trong những năm gần đây. Điều này cho phép họ xây dựng một đế chế tội phạm  có quy mô lớn và hưởng lợi từ những thương vụ giao dịch béo bở với những thành phần bất hợp pháp. Là con trai cả của người đứng đầu gia tộc, Hanzo luôn bị trói buộc bởi trách nhiệm kế nghiệp cha mình và cai trị đế chế tội phạm Shimada. Từ khi còn trẻ, Hanzo đã luôn thể hiện được một năng khiếu bẩm sinh trong việc lãnh đạo với những chiến lược tinh anh và cũng là một Ninja với kỹ năng hoàn hảo: bao gồm cả kiếm thuật và cung thủ.

Kết quả hình ảnh cho hanzo Lore

Giống như Widowmaker, Hanzo cực kỳ thích hợp với vị trí xạ thủ trong đội hình bởi khả năng tiêu diệt kẻ thù từ xa với tầm bắn xa cùng những kỹ năng của bản thân. Giống như em trai mình là Genji, Hanzo cũng cực kỳ linh hoạt và nhanh nhẹn giúp cho hero này dù lượng máu không cao (chỉ 200) có thể sống sót trong combat khi kẻ địch áp sát nếu người chơi di chuyển một cách hợp lý. Cụ thể, Hanzo gồm có 5 kỹ năng

Storm Bow [LMB] 

Kết quả hình ảnh cho Storm bow icon hanzo 

Tốc bắn: 1 viên / giây.

Thời gian để có sát thương cao nhất: .0 - 0.5 giây.

Sát thương: 29 - 125

Sát thương rất cao nhưng phải tốn khá nhiều thời gian để sạc đầy, do đó khả năng di chuyển của bạn cũng bị hạn chế và rất nguy hiểm khi bị áp sát. Tùy vào từng tình huống, bạn sẽ lựa chọn giữa việc sạc đầy sát thương để tiêu diệt đối phương từ xa hoặc bắn ngay lập tức để hạ gục những mục tiêu yếu máu ngay trước mặt.

Sonic Arrow [SHIFT] 

Kết quả hình ảnh cho sonic arrow icon hanzo

Thời gian để có sát thương cao nhất: .0 - 0.5 giây.

Sát thương: 29 - 125

Thời gian hồi chiêu: 20 giây

Tầm ảnh hưởng: bán kính 10m.

Với cơ chế hoạt động tương đối giống như Widowmaker giúp cho Hanzo có thể nhìn xuyên các mục tiêu trong 1 vùng nhất định nhưng lại không hoàn toàn quyền năng như Widow. Với thời gian hồi chiêu khá hợp lý giúp cho việc tìm hiểu các điểm giao chiến trước khi tiến hành giao tranh thuận lợi hơn. 

Scatter Arrow [E]

Kết quả hình ảnh cho Scatter arrow icon hanzo

Thời gian để có sát thương cao nhất: .0 - 0.5 giây.

Sát thương: 75

Thời gian hồi chiêu: 10 giây

Với khả năng bung ra hàng loạt các mũi tên bật tường, đây là kỹ năng chủ đạo cho bạn sử dụng trong các tình huống giao tranh cận chiến, bạn hãy bắn vào khu vực ngay trước mặt của đối phương sẽ khiến cho hắn nhận lượng sát thương lớn và có thể hạ gục ngay lập tức.

Dragonstrike [U]

Kết quả hình ảnh cho Dragon strike icon hanzo

Thời gian để có sát thương cao nhất:  1.5 giây.

Sát thương: 200 sát thương / giây

Tầm ảnh hướng: 4m

Kết hợp giữa kỹ năng Sonic Arrow cùng với Dragonstrike, nếu may mắn bạn có hạ gục cả team đối phương chỉ trong 1 chiêu thức. DragonStrike đi xuyên qua vật thể và gây sát thương lên toàn bộ đối phương trong vòng bán kính 4m ngay trước mặt.

Wall Climb [SPACEBAR]

Kỹ năng bị động giúp Hanzo có thể vượt địa hình dễ dàng và tìm kiếm những góc đứng hợp lý giúp tiêu diệt đối phương.

Một số tip trick nhỏ khi chơi Hanzo:

  • Sử dụng quick shot ( không sạc quá lâu) để hạ gục những mục tiêu gần chết.
  • Một số tướng có khả năng thoát khỏi ảnh hưởng của Sonic Arrow như với Recall của Tracer hoặc Reaper trong trạng thái Wraith Form.
  • Scatter Arrow có thời gian sạc nhưng sát thương không ảnh hưởng theo thời gian sạc mà chỉ ảnh hưởng đến độ xa của phát bắn.
  • Một trick nhỏ là khi còn 18 giây trước khi bắt đầu trận đấu, hãy sử dụng Hanzo bắn ngay trên đỉnh đầu của hắn, sau 18 giây thì mũi tên sẽ cắm thẳng ngay đúng vị trí ta đã bắn, lợi dùng điều đó, ngay khi bắt đầu trận đấu ta có thể sử dụng 1 lúc 2 Sonic Arrow tạo ra một số lợi thế nhất định. ( Trick có thể còn hoặc có thể không).
  • Scatter Arrow hoạt động rất hiệu quả trong điều kiện không gian chật hẹp do đó có thể sử dụng Scatter Arrow để khắc chế Torbjorn Turret hay Bastion vì các tướng này thường lựa chọn những khu vực khuất để cắm trụ.
  • Sử dụng Dragonstrike sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp chung với Ulti của các tướng khác như Earthshatter của Reinhardt hay Ulti của Mei và Zarya.
  • Trước khi Sử dụng Dragonstrike hãy thăm dò đối phương bằng Sonic Arrow để chắc chắn kỹ năng đạt hiệu quả cao nhất.
  • Chỉ nên sử dụng Sonic Arrow khi team bạn chuẩn bị tấn công Check Point hoặc Payload. Tránh spam kỹ năng này quá nhiều.

Counter 

Hanzo thường được sử dụng để khắc chế các tướng phòng thủ có khả năng di chuyển chậm như Bastion hay Torbjorn tuy nhiên cũng lại rất yếu với các tướng linh động hoặc tương đối linh động như Tracer, D.Va, Widowmaker.

Tham khảo

Tham khảo nhiều cách xử lý tình huống từ các Highlight các Gosu

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những địa điểm siêu kinh dị ở Nga dành cho Fan bóng đá sau khi đã coi xong World Cup 2018

Tổng hợp những địa điểm siêu kinh dị ở Nga dành cho Fan bóng đá sau khi đã coi xong World Cup 2018

Những địa điểm này dành riêng cho các cổ động viên World Cup gan dạ, đam mê khám phá, muốn đi tìm cảm giác hồi hộp. Khi đến Nga vào mùa lễ hội bóng đá sôi động và nóng nhất toàn cầu này, các bạn có thể tìm đến những điểm dưới đây để trải nghiệm cảm giác rùng rợn, thú vị.

Giải trí
Lên đầu trang