Monster Hunter World: Đánh bại quái thú Anjanath như thế nào?

Là một con quái vật có ngoại hình tương tự khủng long bạo chúa T-Rex nhưng lớn hơn, Anjanath sẽ khiến bạn phải dè chừng mỗi khi có ý định tấn công nó

Là một thợ săn, bạn sẽ phải đối mặt với vô số các sinh vật lạ lẫm và đáng sợ trong Monster Hunter World. Game đã làm một công việc rất tốt là "dụ dỗ" người chơi tham gia vào vũ trụ MHW bằng cách cho săn các mục tiêu nhỏ trong những lần đầu tiên. Tuy vậy, theo thời gian, những con quái bạn săn sẽ càng đáng sợ và khó khăn hơn rất nhiều. Anjanath là thử thách thật sự đầu tiên trong game, và sẽ buộc các thợ săn phải tận dụng những gì đã học được cũng như các chiến thuật khác nhau để đánh bại nó. Bạn sẽ được giao nhiệm vụ săn Anjanath trong nhiệm vụ được giao thứ 7 trong Monster Hunter World, với tên gọi The Encroaching Anjanth. Bạn có 50 phút để hoàn thành nhiệm vụ này, qua đó nhận được 4,320 Zenny.

Anjanath - Thách thức đầu tiên của người chơi Monster Hunter World
Anjanath - Thách thức đầu tiên của người chơi Monster Hunter World

Biết vị trí của Anjanath

Trong khi khám phá khu vực đầu tiên của game, Ancient Forest, bạn có thể đã chạm mặt Anjanath. Nó là một con quái vật có ngoại hình tựa như khủng long bạo chúa T-Rex, luôn cố giậm nát bạn nếu bạn lởn vởn trong khu vực nửa phía Bắc bản đồ. Nó thường đi qua các khu vực 5, 6, 7, 11 và 12, và dấu chân đáng sợ của nó có thể được phát hiện trên suốt quãng đường đi. Anjanath cực kì coi trọng lãnh thổ của mình, và sẽ tấn công bất kì thứ gì trong tầm mắt, kể cả những con quái vật khác. Bạn có thể tận dụng điều đó làm lợi thế cho riêng mình, như dụ nó đuổi theo khi có một con quái khác gần đó vậy. 

Khu vực Ancient Forest là nơi người chơi có thể đụng mặt Anjanath
Khu vực Ancient Forest là nơi người chơi có thể đụng mặt Anjanath

Biết kẻ thù của mình

Bạn sẽ muốn nghiên cứu về điểm yếu của Anjanath và quyết định cách để khai thác chúng. Về điểm yếu trên cơ thể, Anjanath dễ bị tổn thương trên đầu và đuôi. Nhưng do kích thước của nó, các thợ săn sẽ muốn tập trung tấn công vào chân và đuôi hơn, vì chúng là những mục tiêu thuận tiệnChỉ cần đừng lẩn quẩn bên dưới con quái quá lâu vì rất có nguy cơ bị nó dẫm trúng. Trong khi cái đầu cũng là một mục tiêu khá rõ ràng, nó còn là phần nguy hiểm nhất của con quái. Chỉ tấn công đầu của Anjanath nếu bạn đang sử dụng một vũ khí tầm xa hoặc khi nó bị đánh ngất. Về điểm yếu nguyên tố, các thợ săn sẽ muốn sử dụng những đòn tấn công và vũ khí hệ nước, khi Anjanath là một sinh vật hệ lửa.

Các vị trí tấn công Anjanath khá dễ nhận ra: Đầu, chân và đuôi
Các vị trí tấn công Anjanath khá dễ nhận ra: Đầu, chân và đuôi

Chuẩn bị

Phần quan trọng nhất của một cuộc đi săn: Sự chuẩn bị. Như mọi khi, bạn sẽ muốn ăn một bữa ăn "thịnh soạn" có thể tăng máu và stamina của mình, cũng như một số khả năng kháng nguyên tố. Kế đến, bạn sẽ cần trang bị phù hợp. Đầu tiên, bạn có thể nhớ lại việc săn con quái vật Jyuratodus, sinh sống ở vùng nước của Wildspire Waste. Các bộ phận của Jyuratodus có thể được dùng làm vũ khí nguyên tố nước để gây ra lượng sát thương hiệu quả lên Anjanath, và là một phần quan trọng của kho vũ khí của bạn. Nếu bạn không có chúng, hoặc quá lười để cày chúng, thì những món vũ khí sấm sét và băng giá cũng sẻ gây ra lượng sát thương đáng kể. Chỉ cần tránh xa những món đồ làm từ lửa, vì chúng hoàn toàn vô dụng trước Anjanath.

Nhìn xấu xí vậy chứ Jyuratodus có thể giúp bạn tăng cơ hội hạ gục Anjanath đấy
Nhìn xấu xí vậy chứ Jyuratodus có thể giúp bạn tăng cơ hội hạ gục Anjanath đấy

Đừng quên tăng sức phòng thủ của những mảnh giáp bạn mặc, vì bạn sẽ cần mọi sự giúp đỡ tốt nhất có thể. Con Anjanath tấn công rất mạnh, vậy nên hãy đảm bảo bạn có đủ lớp bảo vệ. Cuối cùng, bất kì thợ săn tốt nào cũng sẽ biết mang theo nhiều thuốc và lương thực nhất có thể, cũng như bất kì thứ gì có thể cung cấp lỗ hổng trong giao chiến, chẳng hạn Flash Pod có thể gây choáng tạm thời. Bẫy gây sốc cũng rất tốt trong việc cung cấp cho các thợ săn thêm thời gian, và thậm chí có thể dùng để bắt con quái thú này khi nó đủ yếu.

 

Chiến đấu với Anjanath

Anjanath là con quái vật khó thật sự đầu tiên mà các thợ săn phải đối mặt. Khi nó phát hiện ra bạn lần đầu, và gầm lên tiếng gầm mang tính chất phòng thủ, bản năng đầu tiên của bạn có thể là chạy đi, nhưng tốt nhất đừng nên làm vậy. Lao vào và cố gắng ở bên dưới nó nhiều nhất có thể. Anjanath sẽ cố quét và tấn công bạn bằng đầu và đuôi, vậy nên tránh khỏi phía trước và phía sau lưng nó là điều nên làm. Một thứ khác cần phải dè chừng là những đòn tấn công bằng lửa, xuất phát từ miệng của nó. Khi một con Anjanath chuẩn  bị phung lửa, cổ họng của nó sẽ phát sáng. Tấn công vào đó sẽ khiến nó bị "quá tải", và đẩy con Anajath lui lại, nhưng đó cũng là một bước đi mạo hiểm. Nếu nó có thể đánh trúng bạn và khiến bạn bắt lửa, hãy lăn trên mặt đầt để dập lửa và hồi máu càng nhanh càng tốt.

Anjanath thỉnh thoảng có thể tạo tình huống bất ngờ, thay đổi đòn đánh rất nhanh và không báo trước. Khi hai bên nó vung ra (thứ trông như đôi cánh), hãy sẵn sàng cho một vài đòn tấn công đáng sợ - có thể "một phát chết luôn" với những thợ săn yếu máu. Nếu có những con quái vật khác trong khu vực, cố gắng lùa chúng đến để chúng tham gia vào trận chiến. Anjanath sẽ hướng sự chú ý của nó sang mối đe dọa mới, và bị phân tâm. Tranh thủ tấn công nếu bạn thấy có cơ hội, hoặc chờ để xem liệu kẻ mới đến có thể giúp làm tiêu hao máu của Anjanath hay không. Khi con Anjanath yếu đi, nó sẽ quay lại hang ổ của mình và ngủ để hồi phục. Đây là cơ hội vàng để bắt sống nó, nếu bạn có đúng công cụ. Nếu không, hãy tận dụng lúc này để kết liễu nó. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

NẾU CÓ BẠN MỚI THẾ NÀY CHUYỂN VỀ LỚP MÌNH THÌ BẠN CÒN MUỐN NGHỈ HỌC NỮA KHÔNG?

NẾU CÓ BẠN MỚI THẾ NÀY CHUYỂN VỀ LỚP MÌNH THÌ BẠN CÒN MUỐN NGHỈ HỌC NỮA KHÔNG?

Làm học sinh, cái thú vui duy nhất là ngồi trong lớp học chờ tiếng trống hết tiết để được ra chơi, ra chơi rồi vô học lại ngồi hóng tiếng trống ra về. Cứ thứ Hai chào cờ là đều trông mong sao cho đến thứ Bảy, học hết kỳ 1 là cứ mong sao thời gian qua lẹ, hết luôn kỳ 2 để được nghỉ hè.

Giải trí
Lên đầu trang