Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền

Với 6 Thức thần R sau đây, các game thủ Âm Dương Sư tập sự sẽ có được một đội hình cực tốt để farm trong game và dần tạo nên lối chơi của mình sau này.

Rẻ mà khỏe lại không hề thua thiệt gì so với SSR, hãy cùng điểm qua 7 vị thức thần với khả năng kết hợp và gánh team cực tốt dành cho các tân thủ vừa mới vào game nhé.

Top 1: Zashiki Warashi - Tọa Phu Đồng Tử

Chuyên hiến máu buff quỷ hỏa. Luôn được chào đón ở mọi tổ đội. Nên canh tốc sao cho đi ngay trước dmg chính trong team để đảm bảo cho dmg chính bung lụa. Set 4 ưa thích của mình là niết bàn, ngoài ra bạn có thể suy nghĩ thêm về hỏa linh hay chiêu tài.

Đây là thức thần quan trọng nhất mà gần như nhà nào cũng phải có khi bắt đầu game. Chuyên dùng máu buff quỷ hỏa, Tọa là thức thần hiếm hoi có khả năng chủ động buff quỷ hỏa cho các anh chị em khác xài skill thỏa sức. Ngay trong khi ở các team đại thần cao cấp sau này - đặc biệt những team hút quỷ hỏa như trà sữa, Tọa luôn có 1 slot trong team. Ngoài ra, Tọa vẫn là R nên cực kì dễ nuôi và ưu tiên học skill trước nhé.

Về Ngự Hồn, Tọa phù hợp nhất với Niết Bàn (buff quỷ tốn máu mà hồi lại nhiều hơn nữa), hoặc bạn có thể dùng Hỏa Linh hay Chiêu Tài để thêm lửa nhưng sẽ làm Tọa dễ chết hơn về lâu dài.

Top 2: Yamausagi - Thố/Thỏ

Sau khi thức tỉnh, Thố sẽ mở khóa skill 2 sẽ kéo 30% thanh hành động (hiểu đơn giản là kéo tốc cho team mình đến lượt nhanh hơn và đè lượt team kia về sau).  Với khả năng đẩy tốc cực rẻ mà hiệu quả (chỉ 2 hỏa mà ăn hết cả team kia), Thố phù hợp cho mọi đội hình - cả PvE lẫn PvP - khi người người nhà nhà đều nuôi tốc để chạy ra đòn trước.

Sơn thố Yamausagi

Về Ngự Hồn, cứ lấy cả 6 mảnh đều có tốc - không nhất thiết phải theo bộ (mà theo bộ thì càng tốt). Đặc biệt, bạn nên tìm mảnh 2 càng cao càng tốt vì nó là mảnh cộng tốc độ trong dòng chính (1 sao cũng có) - có cao thì up cao, có thấp vẫn cứ up dùng tạm.

Ngoài Thố ra, vẫn còn một số con khác buff tốc có nhỉnh hơn tí xíu, tuy nhiên Thố vẫn là buff rẻ + dễ nuôi nhất trong cả đám, do đó newbie cứ đè ra mà nuôi trước thôi (nhớ thức tỉnh rồi hãy cho học skill...)

Top 3: Hotarugusa - Huỳnh Thảo/Thảo Lực Điền

Gọi là Thảo Lực Điền do em gái bông này người nhỏ mà có thể cân cả rắn 10 nếu đủ ngự/cấp các kiểu. Thảo em là healer, nhưng lại build ngự theo damage hơn là heal - chủ yếu do cả skill heal lẫn đánh thường đều tính theo sát thương, do đó bé sống siêu dai, trâu bò cực kì đủ cân team PvE lẫn PvP.

Về Ngự Hồn, Thảo đeo Tranh combo chung với Sò là ổn nhất (bị tát phát thì tát lại còn hồi máu - lời quá rồi). Ngoài ra thì đeo thêm Thụ Yêu tăng hồi máu cũng khá ổn.

Theo lâu dài, Thảo sẽ hụt hơi về slot healer trước các healer thuần túy khác (do tụi kia heal theo % máu, Thảo heal theo damage sẽ hạn chế hơn), nhưng với team còn mới thì Thảo vẫn ổn và dễ nuôi hơn nhiều (ngon - bổ - rẻ nha)

Top 4: Tiêu Đồ - Sò

Bà Sò là thức thần quan trọng cho sự sống còn của team từ đầu đến cuối game nhờ skill 3 nối dây chia damage đều cả team, tránh bị shock damage ở máu giấy (do Tỳ bóp). Sau thức tỉnh, Sò cũng hồi máu cho team (5%, ít mà có là được), nên dành cho team không heal lúc đầu cũng ổn.

Hiện tại, chỉ có skill 3 của Lãnh Chúa Arakawa (SSR) mới có khả năng cắt đứt dây nối của Sò (mà cũng không phải 100% dính), do đó team nào có Sò thì rất khó chịu. Sau này, PvP team nào cũng sẽ có Sò và chưa ai thế được Sò hết.

Về Ngự Hồn, bạn có thể xài Kính Cơ phản damage, Địa tạng buff giáp hay hỏa linh nếu team cần hỏa cũng ổn.

  • Xem thêm hướng dẫn chi tiết cho Thảo ngay tại đây (đang cập nhật)

Top 5: Ubume - Cô Hoạch Điểu/Cò

Cô Cò là SR được tặng free, sát thương đơn lẫn đa đều tốt, nuôi cao không uổng phí. Đặc biệt team mới chơi mà mở ra toàn R thì cầm Cò gành team là tốt nhất. Khi nuôi lên cao, Cò vẫn có slot deal damage khá ổn cho team. Cò cô cô cũng rất quan trọng trong team, nhưng dĩ nhiên khó nuôi và học chiêu hơn R do đó mới bị rớt xuống hạng 5 thôi.

Về Ngự Hồn, Cò có thể lên theo hướng sát thương (Phá thế, Châm nữ, Võng thiết) hay hướng khống chế (tùy hỉ, miễn là khống chế - cho PvP thôi)

Top 6: Heiyo

Bị thịt + cục súc = siêu tank, Heiyo có khiêu khích (+chính xác cao) thì team kia xác định khỏi đánh gì hết. Dù bị nerf tốc khá chậm, tuy nhiên lấy Thố kéo tốc thì dư sức khóa skill và hút damage địch (thêm Sò chia nữa là ngon hơn, có Thảo/Cò đeo Tranh thì ngồi nhìn bên kia mếu)

Heiyo dễ kiếm, dễ farm, dễ nuôi, trâu chó khó chịu bậc nhất, phù hợp cho cả PvP lẫn PvE.

Về ngự hồn, có thể ưu tiên ngự theo chỉ số Máu/Kháng/Chính xác, hoặc theo bộ Kính Cơ mà phản thôi.

  • Xem thêm hướng dẫn chi tiết cho Heiyo ngay tại đây (đang cập nhật)

Tổng hợp: Vũ Hằng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Các vụ thảm án tồi tệ nhất thế giới do chứng nghiện game

Các vụ thảm án tồi tệ nhất thế giới do chứng nghiện game

“Nghiện game” là một cụm từ đã bị lạm dụng khá nhiều bởi phụ huynh Việt Nam. Chủ yếu đến từ việc quản lí lỏng lẻo, thiếu lắng nghe và lựa chọn sai thể loại trò chơi cho con cái mình… Nhưng không thể phủ nhận việc ngay cả trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam, việc các thanh niên bị mắc chứng “nghiện game” vì ham hố cày cuốc, đua top, theo đuổi ánh hào quang ảo… đang ngày càng trở nên phổ biến.

Giải trí
Lên đầu trang