DOTA 2: Cuộc chiến Arcana TI7 - Invoker or Feed?

Cứ đến hẹn lại lên, mỗi mùa TI đến là người ta lại nô nức kéo nhau đi bỏ phiếu dân chủ bầu xem hero nào sẽ được sở hữu Arcana sang chảnh tiếp theo.

Cuộc chiến Arcana TI7 - Invoker or Feed?

Hiện giờ, cuộc thi bình chọn hero sở hữu Arcana TI7 chỉ còn 8 heroes và lúc này sự tranh cãi xoay quanh những lượt vote lại bắt đầu sôi nổi hơn. Nếu như kỳ TI6, cộng đồng chứng kiến màn thăng hạng đầy sức mạnh của IO, tạo ra một cơn sốt thời điểm đó. Thì TI7 lại yên bình hơn chút khi tính đến này thì chưa có hero nào với tạo hình "đặc biệt khó" trụ được đến top 8.

top 8 arcana

Top 8 năm nay yên bình hơn năm trước.

Tuy nhiên, cuộc thi vote Arcana TI7 lại có những vấn đề khác để cộng đồng đưa ra mổ xẻ, đó chính là Invoker dường như đang được ưu ái quá nhiều? Ai cũng biết Invoker là một trong những hero nổi tiếng và mang tính biểu tượng của Dota 2 giống như Shadow Fiend. Tạo hình cơ bản của bậc thầy phép thuật cũng được đầu tư và chăm chút nhiều chi tiết cầu kỳ hàng đầu trong số các hero. Và nhờ lợi thế cơ bản có sẵn đó mà tủ đồ của Invoker lúc nào cũng đầy ắp trang phục, đã vậy các bộ trang phục cũng được thiết kế rất đẹp nữa chứ.

set invoker

Tủ đồ của con nhà có điều kiện.

magus apex invoker

Ngoài ra còn có tóc siêu saiyan Immortal và nhiều phụ kiện nhỏ khác.

Sở hữu một tủ đồ đại gia, nhất là một set được thiết kế quá đẹp lại còn thay đổi đổi cả hiệu ứng skill - Dark Artistry, ấy vậy mà Invoker vẫn dẫn đầu về lượt vote trong top 8. Invoker đã đánh bại Spiritbreaker với chênh lệch cực lớn 6.728.202 so với 1.694.505. Đến lúc này thì cuộc tranh cãi về sự chiều chuộng quá lớn cho Invoker bị đẩy lên cao trào. Trên các diễn đàn quốc tế, những người vote đang chia làm 2 phe: 1 bên thì quyết tâm đòi lại công bằng cho hero khác, tẩy chay Invoker và 1 bên thì quyết làm cho kho đồ Invoker đầy đủ.

reddit arcana

Một topic được chú ý sau khi top 8 lộ diện.

Sự thực là lựa chọn vote hero nào là quyền và sở thích của mỗi người. Nhưng có lẽ chúng ta cũng nên cân nhắc hướng đến một hero mới mẻ hơn một hero luôn được chăm sóc quá tốt tại Battle Pass. Invoker sở hữu Arcana là điều có thể nói là tất nhiên, sớm hay muộn sau TI7 cũng sẽ có thôi và chưa có thì với kho đồ hiện tại cũng đã quá thỏa mãn rồi. Những các hero khác thì không được Valve quan tâm nhiều như thế và chiến thắng vote là cơ hội tốt nhất để những hero đó có được Arcana. Hiện giờ, xét về tương quan điểm vote thì hero có khả năng chặn đứng Invoker nhất là đồ tể Pudge. Vậy lựa chọn của bạn là Invoker hay một hero khác?

vote top 8

Theo playdota

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang