LMHT: 5 vị tướng đường trên đang rất được ưa chuộng ở bậc Kim Cương tại phiên bản 7.14

Đây là những vị tướng đang thống trị đường trên tại phiên bản 7.14 và được rất nhiều game thủ ưu ái sử dụng

Sự thất thế của nhóm tướng chống chịu và việc Rumble bị giảm sức mạnh làm Meta đường trên Đấu Trường Công Lý đang trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Thay vì những kèo tank ôm farm nhàm chán, đường trên giờ trở thành cuộc chiến đẫm máu, đậm chất kỹ năng giữa những vị tướng đấu sĩ vật lý. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm qua Top 5 vị tướng được pick nhiều nhất ở vị trí đường trên bậc rank Kim Cương trong phiên bản 7.14.

Jarvan IV

Jarvan IV đi đường tốt nhờ tầm đánh xa hơn so với các tướng cận chiến thông thường; cấu rỉa liên tục bằng Q Giáng Long Kích, nội tại Thương Thuật, lớp khiên từ W Hoàng Kim Giáp giúp Jarvan IV trao đổi chiêu thức rất mạnh. Tay đôi, đẩy lẻ khá ổn, Jarvan IV đặc biệt nguy hiểm trong giao tranh tổng với lượng sát thương, hiệu ứng khống chế vô cùng dồi dào mang lại cho cả đội.

LMHT: Top 5 vị tướng được pick nhiều nhất ở vị trí đường trên bậc rank Kim Cương trong phiên bản 7.14

Một pha combo E Hoàng Kỳ Demacia – Q Giáng Long Kích chính xác bồi thêm đòn đánh có nội tại đủ khiến bất kỳ tướng yếu máu nào bên phía đối thủ cũng phải khóc thét. Để chắc ăn thì bồi thêm chiêu cuối Đại Địa Chấn trứ danh nữa. Khả năng băng vào mạnh, khó bị ngăn cản cũng như cô lập nhiều mục tiêu bằng chiêu cuối của Jarvan IV là điều kiện rất tuyệt vời khi kết hợp cùng những đồng đội như Galio hay Orianna làm nên pha wombo combo đẹp mắt.

Jarvan IV đường trên xứng đáng là phát hiện lớn nhất của mùa giải 2017 cho đến lúc này. Biểu Tượng Của Demacia từ vị thế một tướng đi rừng cũ kỹ, thất sủng vì outmeta trở thành thế lực mới ở khu vực đường trên. Được ưa chuộng sử dụng khắp các bậc xếp hạng cho tới cả đấu trường chuyên nghiệp. Tỉ lệ chọn của Jarvan IV tại rank Kim Cương đang là 7,58% tổng số trận, xếp thứ 5 ở đường trên.

Darius

Dần biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp sau quá nhiều đợt nerf kể từ khi trở thành hot pick giai đoạn cuối năm 2015 nhưng Darius vẫn chưa hề giảm nhiệt chút nào trong những trận xếp hạng. Phong cách hổ báo, sát thương khủng giai đoạn đầu trận cùng chiêu cuối Máy Chém Noxus có thể đem lại những pha bổ vô cùng “đã tay” trong giao tranh giúp Darius được ưa chuộng.

LMHT: Top 5 vị tướng được pick nhiều nhất ở vị trí đường trên bậc rank Kim Cương trong phiên bản 7.14

Như vừa nói ở trên, Darius xứng đáng nằm trong nhóm tướng mạnh nhất trò chơi ở vài cấp độ đầu, sát thương cơ bản cao cùng nội tại Xuất Huyết nếu kích hoạt thành công là quá sức chịu đựng của bất kỳ đối thủ nào. Khô máu với Darius từ sớm chắc chắn là quyết định vô cùng dại dột. Đến cấp 6 thì tiền đề để đánh lại Darius càng ít, chiêu cuối Máy Chém Noxus gây một lượng sát thương chuẩn cực lớn, thậm chí cho hắn cơ hội cân 2 nếu reset thành công chiêu cuối.

Ở những bậc rank tầm trung thường trận đấu có diễn biến rất nhanh ngay từ sớm nên đây là mảnh đất màu mỡ cho lối chơi khát máu của Darius tỏa sáng. Cũng không quá khó chơi mà lại khá mạnh nên Darius được chọn nhiều là điều dễ hiểu, tỉ lệ chọn của Đại Tướng Noxus tại rank Kim Cương đang là 9,36%. Tất nhiên độ kém cơ động, dễ bị thả diều trong giao tranh, càng về sau càng phế vẫn là hạn chế quá lớn khiến Darius không có đất diễn ở trình độ cao hơn.

Fiora

Cô nàng Nữ Kiếm Sư Fiora là cái tên thứ 3 trong danh sách, tỉ lệ chọn của Fiora luôn nằm trong nhóm đầu ở khu vực đường trên suốt thời gian dài. Đồng thời xuất hiện khá thường xuyên trên đấu trường chuyên nghiệp. Đến lúc này có thể khẳng định Fiora cùng Darius chính là 2 vị tướng thành công nhất trong đợt làm lại hàng loạt đấu sĩ của Riot hồi cuối năm 2015.

LMHT: Top 5 vị tướng được pick nhiều nhất ở vị trí đường trên bậc rank Kim Cương trong phiên bản 7.14

Đẩy lính kém và sát thương cơ bản không quá cao nhưng càng về sau, Fiora càng trở nên vô đối. Con quái vật thực sự về late với tiềm năng tạo đột biến, chơi trên cơ trong những pha tay đôi bằng chiêu W Phản Đòn; Fiora rất mạnh trong những giao tranh kéo dài nhờ cơ động, tốc độ di chuyển cao, sát thương liên tục khi kích hoạt chính xác những Điểm Yếu trên người kẻ địch.

Cơ chế nội tại cho khả năng gây sát thương chuẩn này cũng khiến mọi trang bị chống chịu gần như vô nghĩa khi gặp phải Fiora. Tanker cứng cáp đến mấy cũng phải tan chảy huống chi là tướng yếu máu. Thêm nữa, Fiora cũng là vị tướng có bộ kỹ năng, lối chơi hoa mỹ và rất thú vị nên luôn được đông đảo game thủ ưa chuộng. Tỉ lệ chọn tại rank Kim Cương của Fiora hiện tại là 10,3% tổng số trận.

Renekton

Điểm mạnh nhất để nói về Renekton chắc hẳn là khả năng đi đường, trao đổi chiêu thức cực mạnh. Bộ chiêu thức của hắn quá hoàn hảo để người chơi đì đọt đối thủ với độ cơ động, khống chế, sát thương đều có cả. Một Renekton vào tay người chơi thành thạo khiến đối phương phải ôm trụ khổ sở là điều thường ngày ở huyện. Sức lăn cầu tuyết đáng nể cũng là ưu điểm khác không thể bỏ quên.

LMHT: Top 5 vị tướng được pick nhiều nhất ở vị trí đường trên bậc rank Kim Cương trong phiên bản 7.14

Sức mạnh đầu trận cũng một chín một mười so với Darius, Renekton luôn được ưa chuộng hơn ở trình độ cao nhờ khả năng tạo ảnh hưởng về sau tốt hơn hẳn. Không đến mức giao tranh tổng mạnh mẽ cỡ Jarvan IV nhưng một chiêu thức tiếp cận cầm xa (E Cắt Và Xắt), một kỹ năng khống chế cứng dạng chỉ thẳng mục tiêu xem ra cũng là tạm ổn để gây ra không ít rắc rối cho đối thủ.

Renekton, thuộc lớp tướng đời cũ trong Liên Minh Huyền Thoại, suốt từ giai đoạn trò chơi còn thuở sơ khai mùa 2-3 game thủ đã quá quen thuộc với hình ảnh gã Đổ Tề Sa Mạc làm mưa làm gió khu vực đường trên. Bao thay đổi meta qua đi, xuất hiện thêm không ít vị tướng mới nhưng Renekton vẫn chưa hề lỗi mốt. Tỉ lệ chọn của Renekton đang xếp thứ 2, 10,42%.

Jax

Cái tên đứng đầu hiện tại cũng là một vị tướng thuộc thế hế xưa cũ khác, đó là Jax. Chất tướng yếu đầu trận, cần trang bị vẫn khiến Jax không tạo được nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu không thể bằng một cách nào đó ngăn hắn farm, sở hữu Tam Hợp Kiếm, Rìu Đại Mãng Xà cộng một món đồ chống chịu đúng tiến độ thì Jax sẽ trở thành bài toán hóc búa thực sự cho đội bạn.

LMHT: Top 5 vị tướng được pick nhiều nhất ở vị trí đường trên bậc rank Kim Cương trong phiên bản 7.14

Sát thương khủng, tay đôi cực mạnh với chiêu E Phản Đòn, đẩy lẻ khó chịu, phá công trình như vũ báo nhờ nội tại Không Khoan Nhượng. Chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy giúp Jax vừa nhiều sát thương, vừa cứng cáp, tự tin băng vào bắt bớ chủ lực trong giao tranh. Chỉ cần 1, 2 “gõ” của hắn thôi là nhớ quê rồi.

Chỉ có một chiêu thức khống chế là E Phản Công nhưng không thể coi thường tiềm năng tạo đột biến của chiêu thức này. Dính một cú Tốc Biến – kích hoạt E làm choáng nhiều người của Jax thì đích thị thảm họa.

Nổi lên mạnh mẽ trong vài phiên bản gần đây với lối lên trang bị Tam Hợp Kiếm kết hợp Rìu Đại Mãng Xà được khai phá từ máy chủ Hàn Quốc. Độ hot của Jax chính thức chạm đỉnh vào phiên bản 7.14. Bậc Thầy Vũ Khí được chọn nhiều nhất tại rank Kim Cương với tỉ lệ 11,69%.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang