LMHT: Longzhu Gaming vẫn còn gặp vấn đề về việc chi trả lương cho các tuyển thủ

Một vấn đề ngoài ý muốn trong khi LCK vẫn đang diễn ra.

Cách đây không lâu đã có tin về việc đội tuyển Hàn Quốc - LongZhu Gaming gặp vấn đề với việc chi trả lương của các tuyển thủ, cụ thể là với 2 cựu thành viên là Bontaek “Expession” Gu, Jinhyun “Emperor” Kim. Những tưởng mọi việc đã đâu vào đấy thế nhưng, có vẻ như vấn đề tài chính của dội tuyển này đang rất căng thẳng và không thể trả lương cho cả các tuyển thủ hiện tại.

Bị quịt lương và không nơi nương tựa, đây là số phận của đội tuyển siêu sao LMHT Hàn Quốc

Vừa đây, theo những thông báo mới nhất thì KeSPA (Korean eSports Association – Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc) sẽ tạm thời kiểm soát, chăm lo ch đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Longzhu Gaming.

Bị quịt lương và không nơi nương tựa, đây là số phận của đội tuyển siêu sao LMHT Hàn Quốc

KeSPA sẽ chăm sóc, quản lý các thành viên của Longzhu Gaming, phòng tài chính và các vai trò khác sau khi đàm phán với công ty mẹ của Longzhu. Quyết định này được đưa ra chỉ một tháng sau khi Longzhu chịu rất nhiều sức ép khi chậm trễ trong việc trả lương cho các tuyển thủ. Đội tuyển này cũng bị cáo buộc đã thất bại trong việc ký hợp đồng với các tuyển thủ sau khi giải đấu LCK mùa xuân 2017 khởi tranh.

Đội hình Longzhu tại giải mùa xuân 2017

Đội hình Longzhu tại giải mùa xuân 2017

Hiệp hội sẽ hỗ trợ Longzhu Gaming như một phần quan trọng của LCK để các tuyển thủ có thể thi đấu trong một môi trường an toàn và ổn định hơn.” KeSPA tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Riot Hàn Quốc để giải đấu LCK có thể diễn ra như bình thường.”

Bản thông báo không nói rõ tình trạng tài chính của Longzhu Gaming là lý do đằng sau quyết định này và các chi tiết vẫn chưa thực sự rõ ràng. KeSPA sẽ duy trì tình trạng của Longzhu Gaming cho đến khi hợp đồng của các tuyển thủ kết thúc vào tháng 11.

Bị quịt lương và không nơi nương tựa, đây là số phận của đội tuyển siêu sao LMHT Hàn Quốc

Hiện tại, Longzhu Gaming đang thi đấu rất tốt mặc dù có tới 3 tài năng trẻ tại LCK và là đối thủ đe dọa trực tiếp đến 3 đội nhóm đầu là SKT T1, KT Rolster và Samsung Galaxy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang