LMHT: Zac trở thành một thế lực quá mạnh tại phiên bản 7.13

Zac trở nên quá mạnh đến nỗi tỉ lệ cấm chọn còn cao hơn cả Yasuo trong phiên bản 7.13

Hắn luôn khiến bạn nơm nớp lo sợ!

Nhiều người cho rằng Zac thực sự trở lại sau phiên bản 7.10, nơi mà Hoàng Tử Bong Bóng được sửa lại 2 kỹ năng là Zac_Q Bàn Tay Co Giãn(Q) và Zac_R Nảy Nảy Nảy!(R). Nhưng thực ra ngay từ ban đầu thì Zac vốn dĩ đã là cái tên mang lại rất nhiều khó chịu rồi.

Đúng thế, từ lúc mà hắn ta còn chưa hot, chỉ có lác đác vài người biết sử dụng Zac thôi ấy. Nhưng mỗi khi có ai đó khóa vào vị tướng này thì đây luôn cái tên khá khó để khắc chế mà không phải ai cũng có thể có đủ can đảm để đối đầu với Zac

Screen04

Bạn có đứng từ hang Rồng/Baron cắm mắt lên tận đấy được không?

Vũ Khí Bí Mật của Vũ Khí Bí Mật Zac chính là Zac_E Súng Cao Su(E), giúp hắn ta có thể phóng xa tới 1500 khoảng cách khi mới ở cấp độ 5 (E 3 cấp). Nói thì mông lung, nhưng hãy tưởng tượng chiêu cuối húc malphite-unstoppable-force Không Thể Cản Phá(R) của Malphite chỉ có 1000 thôi. Thế là bạn đủ hiểu tầm ảnh hưởng của Zac rồi chứ?

“Tầm bay nhảy của Súng Cao Su(E) luôn xa hơn hẳn so với những con mắt có thể cắm.”

Có lẽ đối với nhiều người chơi khác, họ e ngại những cú Sóng Âm đến từ Lee Sin, những pha Kén Nhện hiểm hóc của Elise, hay những phát bắn chí mạng từ nòng súng Graves, nhưng đối với tôi thì khác. Nhưng nỗi sợ thật sự có lẽ là Vũ Khí Bí Mật Zac có thể bắt cóc bạn đi bất cứ lúc nào.

Đừng bắt cóc Darius hay Amumu về phía team mình nhé.

Nếu bạn là một người chơi đường đơn, thì việc cảnh giác rừng đối phương là một chuyện khó, việc tìm ra hắn ta ở đâu lại càng khó hơn bội phần. Với những con mắt cơ bản ở quanh sông, bạn có thể phát hiện ra nếu đối phương di chuyển qua lại. Nhưng với Zac, tôi nghĩ phải cắm 5 con mắt trở lên mới biết hắn ta đang núp ở một chỗ quái quỉ nào đó.

 

Và khi nỗi sợ đó được “nâng cấp”

Và khi nỗi lo sợ đó được “nâng cấp”… Những gì vừa bàn ở trên chỉ là về Súng Cao Su(E), một kỹ năng cũ rích từ đời nảo rồi. Sau phiên bản 7.10, hai kỹ năng Bàn Tay Co Giãn(Q) và Nảy Nảy Nảy!(R) được nâng cấp lên một tầm cao mới.

“Zac có thể khống chế cứng 2 mục tiêu cùng lúc, chỉ với 1 kỹ năng và 1 đòn đánh thường.”

Bàn Tay Co Giãn(Q) vẫn là 1 chiêu thức định hướng, hắn sẽ nối tay vào một mục tiêu, và đòn đánh thường tiếp theo sẽ nối thêm cái nữa vào mục tiêu khác, kiểu mắc dây ấy, và kéo 2 đối tượng đập mặt vào nhau. Nói cho một cách đơn giản nhất, thì hắn có khả năng gây hiệu ứng khống chế hất tung lên 2 mục tiêu cùng lúc, chỉ với 1 chiêu thức và 1 đòn đánh thường.

Về mặt lý thuyết thì bạn có thể né nó, bởi Q của Zac chỉ là chiêu thức định hướng. Nhưng khi bạn đã bị hất tung bởi Súng Cao Su(E), thì tôi e rằng việc này hơi bị khó đấy.

Zac

Và một vấn đề gặp phải nữa khi bạn “nhỡ” dính hất tung, thì khả năng bị bắt cóc bởi Nảy Nảy Nảy!(R) là 99% nếu như bạn không Tốc Biến hoặc lướt ra khỏi cái vũng lầy đó. À nếu bạn tự tin mình có thể solo với Zac thì cứ để hắn bắt đi, nhưng bạn sẽ không biết rằng có bao nhiêu đồng minh đang đứng chờ Zac mang con mồi về đâu.

 

Các số liệu thống kê cho thấy, Zac chỉ là một tướng đi rừng tầm trung?

SKT-T1-2016-Jhin-Syndra-Ekko-Zac-Nami-Olaf-Splash-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Dạo qua vài trang thống kê, cụ thể luôn là op.gg – Máy Chủ Hàn, thì Zac đang là vị tướng đi rừng tầm trung, có tỉ lệ chọn vỏn vẹn 7.28%, đứng thứ 11, bên trên toàn máu mặt như Lee Sin, Elise, Kha’Zix… Chưa kể, tỉ lệ thắng của Zac so với các tướng khác cũng rất nghèo nàn, chỉ có 51% và chịu lép vế ở vị trí thứ 10.

Nhìn chung thì Zac đang bị yếu thế hơn hẳn so với các đồng nghiệp, khi những thông số quay lưng hoàn toàn với hắn. Và nếu bạn là người ưa thích số liệu thì tôi nghĩ đọc đến đây, bạn sẽ cho rằng Zac không đáng để quan tâm nữa.

“Về mặt số liệu thống kê, Zac đang chịu lép vế so với đồng nghiệp, chỉ vì hắn… quá mạnh.”

Nhưng bạn có biết, trong danh sách những tướng bị cấm, thì cái tên Zac này đã nằm chễm chệ ở top 1 kể từ phiên bản 7.11. Tức là qua 3 phiên bản trở lại đây, hắn ta đã không còn nhiều đất diễn, chỉ vì quá mạnh? Ngay cả tỉ lệ cấm chọn của Yasuo cũng không là gì đối với Zac

1

Ở phiên bản 7.13, tỉ lệ cấm lên tới 104%, tức bị cả 2 bên đều cấm, vượt ngưỡng 100% mà 1 biểu đồ có thể diễn đạt.

Tại các giải đấu chuyên nghiệp cũng vậy thôi, tỉ lệ cấm và chọn của Zac lên tới 97,7%, tức không cấm thì phải chọn. Điều này có nghĩa đối với các game thủ chuyên nghiệp thì Zac cũng là một con bài vô cùng khó kiểm soát, và thả cho đối phương chắc chắn không phải là một nước cờ khôn ngoan tí nào hết.

 

 

 

Blank chơi SKT Blank Zac.

Bên cạnh những tướng đi rừng máu mặt đòi hỏi kỹ năng cao như Lee Sin, Elise, Kha’Zix… thì Zac lại cho thấy sự hiệu quả của mình với bộ kỹ năng đơn giản và dễ làm quen. Tất cả những gì bạn cần chú ý đó là nhặt các Phân Bào rơi ra từ nội tại, dù sao thì nó cũng là “thịt” của hắn ta đấy!!!

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang