Liên Quân Mobile tại Trung Quốc bắt đầu hạn chế giờ chơi của trẻ em dưới 16 tuổi

Tencent - Nhà quản lý Liên Quân Mobile tại Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành các biện pháp hạn chế tối đa tình trạng trẻ em chơi game quá lâu đang diễn ra đặc biệt trong mùa hè năm nay

Với "sắc lệnh" mới từ nhà phát hành, trẻ em dưới 12 tuổi sẽ chỉ được chơi tựa game King of Glory (tên gọi của Liên Quân Mobile tại Trung Quốc) 1 giờ/ngày và hoàn toàn không được vào game sau 9 giờ tối. Trẻ em từ 12 - 16 tuổi thì được đặt cách hơn với 2 giờ chơi mỗi ngày.

Theo báo cáo từ ECNS, quy định mới từ Tencent này bắt nguồn từ việc các bậc phụ huynh tại đây bắt đầu lo lắng về lượng thời gian và tiền bạc mà con họ đang bỏ ra cho bom tấn mobile phát triển khá nhanh này (chưa kể đến Liên Minh Huyền Thoại nữa).

Chắc chắn game thủ hiện tại đều biết đến Liên Quân Mobile, và dĩ nhiên tại Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ, Thực tế, King of Glory hiện đang là một trong những tựa game mobile nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại với hơn hàng triệu người chơi mỗi ngày.

Theo thông báo từ Tencent, quý công ty mong muốn rằng trẻ em có thể "tự kiểm soát" bản thân thay vì đầu tư tập trung quá nhiều thời gian vào game online. Với việc giảm thiểu giờ chơi, Trung Quốc hi vọng rằng sẽ có thể giảm được tình trạng "nghiện game online" có thể phát triển ở giới trẻ.

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại Học Hồng Kông được đăng trên tờ South China Morning Post, một trong 10 học sinh tiểu học tại nước này đang phải đối mặt với một số dạng/triệu chứng của việc nghiện video game giai đoạn đầu. 

Đây cũng không phải là biện pháp can thiệp đầu tiên của các nhà phát hành game lớn tại Trung Quốc áp dụng để giảm giờ chơi của giới trẻ tối đa. Vào năm 2011, một bộ luật mang tên "Shutdown Law" - Lệnh Tắt Máy - bắt buộc trẻ em dưới 16 tuổi phải dừng chơi game online từ 0 giờ đến 6 giờ sáng. Dù có thực hiện rộng rãi, tuy nhiên theo như tình trạng hiện tại thì vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để. Hiện tại, Tencent vẫn chưa công bố cách thực hiện lệnh cấm mới này như thế nào, chúng ta chỉ có thể chờ đợi và hóng tin thôi.

Thực tế, giới trẻ tại Việt Nam - đặc biệt là trẻ em - cũng là lực lượng khá hùng hậu trong Liên Quân Mobile. Theo bạn, liệu Garena sẽ có biện pháp tương tự với Tencent trong tương lai không hay vẫn chỉ là giới hạn số Vàng kiếm được mỗi ngày là đủ rồi. Nhưng trước hết, các game thủ hãy trải nghiệm game với thời gian thật hợp lý nhé.

Boo

Xem thêm các hướng dẫn khác dành cho Liên Quân Mobile ngay tại đây nhé!

Tham gia Liên Quân Mobile tại:

Trang chủ: lienquan.garena.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

Link tải game: Android / iOS

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang