Riot Games khởi kiện Mobile Legends vì vi phạm bản quyền, thanh trừng hàng loạt game ăn theo LMHT

Mobile Legends là một tựa game nhái Liên Minh Huyền Thoại nhưng mới đây đã bị khởi khiện bởi chính Riot Games.

Cho những ai chưa biết, Mobile Legends: 5v5 MOBA là tựa game MOBA trên Mobile với chế độ chơi 5v5 đơn giản, game khi mới ra mắt đã nhận nhiều phản hồi tích từ người chơi Liên Minh Huyền Thoại và DOTA vì phần hình ảnh lẫn cơ chế giống y hệt 2 tựa game nổi tiếng này.

Một trong những vấn đề của Mobile Legends là đã sử dụng những thiết kế đồ họa và nhân vật trong game 100% từ Liên Minh Huyền Thoại, và chỉ đổi tên hoặc tỉa tót lại đôi chút. Thậm chí nhiều game thủ từng đề cập đến việc từng viên đá, bụi cỏ đều giống LMHT, cho tới cả Minimap.

Và chính điều này là cơ sở để cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại Riot tiến hành vụ kiện tụng với studio đến từ Thượng Hải là Moontoon Technology (người phát triển Mobile Legends). Hiện Riot Games đã đệ đơn lên tòa án ở Los Angeles, California, với một trong những điểm chính yếu như sau : “Moontoon vi phạm bản quyền của Liên Minh Huyền Thoại bằng cách cố tình áp dụng nó vào những tựa game mobile nhiều người chơi của hãng này”

riot

Nội dung vụ kiện của Riot Games

Đáng nói là trước đây, sau khi Riot Games “nói chuyện” với Google Play (nơi phát hành Mobile Legends: 5v5 MOBA), đã gỡ tựa game này xuống khỏi Google store. Tuy nhiên, sau đó Moonton tiếp tục tải lên một phiên bản thứ hai, tên là  Mobile Legends: Bang Bang với một số chỉnh sửa nhất định nhưng vẫn bắt chước những nhân tố chính của game cũ. Hiện game đã đạt hơn 2 triệu lượt tải, bạn có thể tham khảo thử tại : iOS/Android

Một trong số tựa game hàng nhái khác Magic Rush: Heroes, cũng dính vào vụ kiện tụng này. Đây là một trong những động thái mạnh tay của Riot Games sau khi có rất nhiều tựa game nhái sản phẩm nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại về cả lối chơi, đồ họa, hoặc hình ảnh nhân vật tràn ngập ngoài thị trường. Vẫn chưa rõ phán quyết từ tòa án về vấn đề này như thế nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang