Ứng dụng Google Photo sẽ dùng AI để biến ảnh đen trắng thành ảnh màu

Ngoài ra ứng dụng này còn làm được nhiều thứ hay ho khác nữa, tất cả đều dựa vào trí thông minh nhân tạo. Dự kiến những cập nhật cho Google Photos sẽ đến tay người dùng trong thời gian sớm nhất sau khi được giới thiệu tại Google I/O lần này.

Tại hội nghị Google I/O năm nay, ngoài các tính năng và công nghệ mới được giới thiệu một cách hoành tráng thì ứng dụng Google Photos cũng được cung cấp nhiều tính năng cải tiến đột phá. Một trong số đó chính là việc sử dụng AI - Trí thông minh nhân tạo để chỉnh sửa ảnh đen trắng thành ảnh màu, tất nhiên là còn nhiều thứ hay ho khác nữa.

Nhờ vào trí thông minh nhân tạo, ứng dụng Google Photos vốn đã tiện dụng sẽ còn thông minh hơn nữa khi bạn có thể xoay ảnh, tự cân bằng sáng, chỉnh màu và thậm chí còn có thể biến ảnh đen trắng thành ảnh màu chỉ với 1 thao tác đơn giản.


Ảnh sẽ được "gợi ý" chỉnh sáng tự động với 1 thao tác đơn giản giúp hình ảnh sáng sủa hơn.

Các tính năng tiện dụng này sẽ được đưa ra màn hình chính của ứng dụng thay vì được giấu kỹ trong thẻ Assistant như trước. Việc đưa ra các gợi ý này giúp người dùng chỉnh sửa ảnh ngay lúc xem, tiện lợi hơn rất nhiều.

Bức ảnh đen trắng phía trên chỉ cần một thao tác thôi đã có thể biến thành ảnh màu rồi. Tuy không quá chính xác nhưng đây sẽ là những bước đệm đầu tiên cho công nghệ mới đến tay người dùng cuối, điều Google luôn mong muốn. Tính năng mang tên Colorize này đang được gấp rút hoàn thiện để đến tay người dùng sớm nhất.

Hoặc các bức ảnh chụp ngang/dọc và bạn muốn chỉnh nó lại để dễ xem mà không phải lật điện thoại lại thì chỉ cần một nút bấm là thực hiện được. Trước đây bạn phải vào thẻ Assistant mới có thể tùy chỉnh các thao tác như vậy.

Ngoài ra còn nhiều công cụ mới cũng được tích hợp vào ứng dụng như hóng to thu nhỏ, tự động crop giấy tờ khi chụp bằng điện thoại, làm ảnh chụp rõ nét hơn. THậm chí các hình ảnh chụp hóa đơn cũ của bạn cũng sẽ được tự động lưu lại để cần dùng sau này.

Một công cụ mới khác là Color Pop giúp nhấn mạnh chủ thể và cho phông nền chỉ còn 2 màu đen trắng.

Chỉ khoảng vài tháng nữa thôi là người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới này rồi, cùng chờ xem sao nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang