Ứng dụng Tinder nổi tiếng bị phát hiện đang theo dõi người dùng

Ứng dụng Tinder là một ứng dụng hẹn hò nổi tiếng. Tuy nhiên, ứng dụng này đang bị phát hiện làm lộ và theo dõi thông tin cá nhân của người dùng.

Được ra mắt từ năm 2013, ứng dụng Tinder hiện đã rất phổ biến, nhanh chóng đạt 12 triệu người dùng và 10 tỷ lượt tương tác thực chỉ sau vài năm. Đây là một ứng dụng giúp kết nối bạn bè trong tài khoản Facebook của người dùng vào một nhóm để cùng trao đổi trải nghiệm.

Ứng dụng Tinder đang theo dõi dấu vết người dùng

Tuy nhiên, ngoài khả năng trên, Tinder đang bị phát hiện theo dõi người dùng. Các nghiên cứu sinh tại Detectify, phòng nghiên cứu an ninh mạng tại Stockholm (Thụy Điển) đã phát hiện ra một lỗ hổng an ninh trong lúc Tinder đồng bộ thông tin bạn bè của người dùng trên Facebook. Tiếp theo, lỗ hổng này cho phép một loại bug liên tục theo vết vị trí người dùng.
Tinder xử lý như thế nào?

Mặc dù nhanh chóng phát hiện ra lỗ hổng an ninh đó nhưng họ nhanh chóng phản bác rằng đó là một tính năng chứ không phải một lỗi (bug). Họ cho rằng ứng dụng Tinder sau đó chuyển chế độ này sang trạng thái tính năng cần cấp phép từ người dùng. Tuy nhiên bất cứ ai kích hoạt sẽ đặt tài khoản của họ trong trạng thái dễ dàng bị theo dõi và truy vết.

Detectify cho biết: "Tinder có thể hợp tác với chúng tôi để giải quyết triệt để vấn đề, nhưng họ đã bỏ ngoài tai tất cả". Không biết rằng ứng dụng Tinder có được sự tin dùng của nhiều người dùng nữa không sau khi sự cố này xảy ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Trên tay nhanh MSI RTX 2080 Gaming X Trio: Vừa đồ sộ, vừa sặc sỡ

Trên tay nhanh MSI RTX 2080 Gaming X Trio: Vừa đồ sộ, vừa sặc sỡ

Dòng Gaming X Trio của MSI sẽ kế thừa những gì tinh túy nhất của Gaming X trước đó cũng như bổ sung thêm hiệu năng tản nhiệt để đáp ứng TDP cao của những card đồ họa RTX trong tương lai. MSI RTX 2080 Gaming X Trio sẽ là đại diện đầu tiên của RTX Gaming X Trio góp mặt trên thị trường. Cùng trên tay chiếc card hầm hố và sắc màu này nhé.

Công Nghệ
Nam thần Ngô Diệc Phàm đốn tim người hâm mộ trong Công Phá Châu Âu

Nam thần Ngô Diệc Phàm đốn tim người hâm mộ trong Công Phá Châu Âu

Bên cạnh Lương Triều Vỹ, gương mặt nam thần Ngô Diệc Phàm vào vai một hacker thượng thừa cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua trong Công Phá Châu Âu. Mặc dù không được đánh giá cao do các vai diễn trước đây chưa đủ nổi bật, Ngô Diệc Phàm đã chứng tỏ sự lột xác bất ngờ với vai diễn mới của bộ phim hành động bom tấn sắp công chiếu

Giải trí
Lên đầu trang